Trang chủ Giải trí

'Vợ người ta' không có đóng góp gì cho âm nhạc Việt Nam'

26/02/2017 17:06

BTC giải Cống Hiến thẳng thắn nhận xét về ca khúc đạt hơn 100 triệu lượt xem trên Youtube.

Mới đây, tại Hà Nội, ban tổ chức giải Cống Hiến lần thứ 12 đã công bố danh sách đề cử năm nay. Trong hạng mục Bài hát của năm, nhiều người thắc mắc lý do ca khúc Anh cứ đi đi của tác giả Vương Anh Tú, Hari Won thể hiện vắng mặt.

Ca khúc này từng được nhiều khán giả yêu thích và nhiều nghệ sĩ hát lại năm 2016. So với Anh cứ đi đi, bài hát Tự sự tuổi 25 của Thảo Nhi không phổ biến bằng nhưng vẫn có tên trong danh sách đề cử.

Lí giải về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Trịnh – Phó ban tổ chức giải Cống Hiến 2017 cho biết: “Anh cứ đi đi là một bài hát quá bình thường, không có sự tìm tòi, sáng tạo”.

'Vợ người ta' không có đóng góp gì cho âm nhạc Việt Nam' ảnh 1
BTC giải Cống Hiến cho rằng ca khúc “Vợ người ta” không có đóng góp gì cho nền âm nhạc Việt Nam.

Tuy nhiên không chỉ nhắc đến ca khúc Anh cứ đi đi, ông Hữu Trịnh còn đề cập đến cả ca khúc Vợ người ta của tác giả Phan Mạnh Quỳnh. Đây là ca khúc rất nổi tiếng đã trở thành hiện tượng trong năm 2015 và đạt hơn 100 triệu lượt xem trên Youtube.

Theo ông Trịnh, tuy Vợ người ta có sự phủ sóng lớn nhưng “không có đóng góp thiết thực cho sự phong phú, phát triển của đời sống âm nhạc Việt Nam”.

“Không phải bài hát được nghe nhiều sẽ có tên ở giải Cống Hiến. Và không phải cứ bài hát nào được nghe nhiều đã có giá trị nghệ thuật. Giải Cống Hiến có hai yếu tố quan trọng là công luận và phát hiện”, ông Trịnh nói thêm.

Được biết, nhiều năm qua, Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và thể hiện nhiều ca khúc nhưng chưa lọt vào đề cử giải Cống Hiến lần nào.

Liên lạc với Phan Mạnh Quỳnh, anh bày tỏ sự bình thản và không mấy ngạc nhiên. “Thực tế thì ca khúc Vợ người ta được rất nhiều người biết đến và phổ biến đến mức mà ai cũng nghĩ rằng tôi chỉ có ca khúc đó thôi. Nhiều người không xem trọng vấn đề mà tôi đặt ra trong ca khúc này như thế nào mà cứ nghĩ theo hướng của họ. Tôi cũng không biết nói thế nào cả”, Phan Mạnh Quỳnh nói.

“Nhiều người không nghe được hết các ca khúc của tôi viết. Trên thực tế, tôi viết nhiều ca khúc sâu sắc từ khi còn rất trẻ nên tôi cũng không ngại mọi người hiểu sai như thế nào. Những người theo sát tôi sẽ hiểu tôi viết nhạc như thế nào”, Phan Mạnh Quỳnh nói thêm.

Đây không phải lần đầu Phan Mạnh bị đánh giá thấp trong khả năng sáng tác, đặc biệt là việc viết những ca khúc thị trường, ít giá trị nghệ thuật.

“Trước đây, tôi rất buồn và thậm chí là rất giận giữ khi bị đánh giá như thế. Bởi vì sao? Có nhiều ca khúc sâu sắc của tôi đấy nhưng không ai nghe cả vì nó không nổi tiếng. Mà tôi cũng thấy nhiều người cứ cho rằng mình có chuyên môn, hàn lâm trong âm nhạc nhưng cũng chưa chắc cảm nhận cuộc sống tốt bằng người khác đâu”, Phan Mạnh Quỳnh quả quyết.

'Vợ người ta' không có đóng góp gì cho âm nhạc Việt Nam' ảnh 2
Phan Mạnh Quỳnh từng tức giận và phẫn nộ khi bị đánh giá thấp các ca khúc do anh sáng tác. Tuy nhiên, đó chỉ là chuyện của quá khứ.

“Cuộc sống này rất phong phú và mỗi người đều có những cảm nhận riêng. Sau Sing My Song, tôi thấy mình đã chứng minh được khả năng sáng tác “sâu sắc” của mình rồi. Từ giờ trở đi, tôi sẽ làm những gì mình thích mà không còn cảm giác gì trước những nhận xét, phản ứng của mọi người về các ca khúc của mình nữa”, Phan Mạnh Quỳnh nói thêm.

Bị Dương Yến Ngọc tố 'giật chồng', Pha Lê còn hậm hực dù đã 4 năm trôi qua
Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng Pha Lê vẫn chưa thể quên được việc bị Dương Yến Ngọc tố giật chồng.
XEM TIẾP
Phi Thanh Vân bất ngờ đưa con trai đi du lịch Vũng Tàu cùng người đàn ông lạ mặt
Nhiều người bất ngờ khi thấy mẹ con Phi Thanh Vân đi dạo biển cùng một người đàn ông chưa từng xuất hiện trước đây.
XEM TIẾP
Giật mình với gương mặt khác đến 99% của diễn viên Mai Thu Huyền, bất thường nhất là chiếc mũi
Trong bộ ảnh chụp cùng con gái mới đây, diễn viên Mai Thu Huyền khiến nhiều người ngỡ ngàng với gương mặt khác đến không...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM