Vợ chồng Thu Phương nếm thử bún chửi Hà Nội

17/11/2016 01:29

Bà chủ quán rất vui vẻ chào đón nhóm của nữ ca sĩ ngay cả khi quán kín chỗ ngồi, dù vừa mở cửa.

Nhân chuyến đi Hà Nội làm liveshow, nữ ca sĩ Thu Phương và ông xã có dịp thưởng thức một số món ăn đặc sản của thủ đô. Ông bầu Dũng Taylor đã ghi lại nhiều hình ảnh và chia sẻ cảm xúc về món bún chửi nổi tiếng từng xuất hiện trên CNN.
Quán nằm trên phố Ngô Sĩ Liên, không quá rộng nên luôn chật kín cả hai tầng vào giờ cao điểm. Món ăn này khá đơn giản, bao gồm bún sườn, thịt, móng giò và lưỡi, trong đó móng giò và lưỡi được đánh giá cao nhất. Ông xã Thu Phương viết: "Sáng hôm nay ghé thăm quán bún được CNN làm phóng sự. Theo nhận định của nhóm mình thì bún trông rất hấp dẫn và trình bày sạch sẽ, phần ăn khá to và nhiều thịt, sáng hôm nay không có móng heo, một đặc sản của quán".
Quán trở nên nổi tiếng không chỉ bởi hương vị mà còn bởi phong cách "vừa bán vừa chửi, vừa ăn vừa bị chửi". Khách còn truyền tai nhau nguyên tắc để không phải nghe những lời nặng nề của chủ quán như: gọi món dứt khoát một lần, không hỏi han nhiều, không thắc mắc hay thúc giục khi phải chờ lâu, không nói chuyện lớn khi ăn, ăn xong thì đứng dậy ra về không ngồi lâu tốn chỗ...
Nhưng vợ chồng nữ ca sĩ và nhóm bạn "may mắn" không gặp phải lúc bà chủ khó tính, Dũng Taylor viết: "Bà chủ quán rất vui vẻ chào đón nhóm tôi ngay cả khi quán kín chỗ ngồi, dù vừa mở cửa. Mọi người bảo vì anh chị là người nổi tiếng nên được tiếp đón nồng hậu. Tôi không nghĩ như thế vì nếu chỉ có người nổi tiếng mới không bị chửi thì cái tiệm này dẹp lâu rồi". 
"Tôi nghĩ khách hàng có người này người khác và dĩ nhiên bà chủ quán khó chịu khi thấy tiệm đông khách, bà thừa nhận bà không nên 'chanh chua' với những khách hàng khó tính, đòi hỏi. Ví dụ như sáng hôm nay khi được báo không có móng, nếu tôi tỏ thái độ hoặc hằn học thì bà ấy sẽ cho tôi nếm mùi bún chửi rồi", Dũng Taylor bình luận.
Quán bún Ngô Sĩ Liên được giới sành ăn Hà Nội biết tới từ vài thập kỷ nay. Trên thực tế, nhiều khách quen hay khách chỉ ghé qua một vài lần cũng nhận định, bà Thảo chủ quán có tính cách nóng nảy chứ không đến mức dùng lời lẽ nặng nề để đối đáp với khách. Bà Thảo cũng từng thú thật, bà chửi do quen miệng chứ không phải ác ý với khách và thậm chí còn hứa khi được phỏng vấn rằng sẽ cố gắng kiềm chế. 
Tưởng chừng quán ăn đanh đá này sẽ mất khách nhưng ngược lại, quán của bà Thảo lúc nào cũng đông người ra vào, phần nhiều là do đồ ăn ngon và đầy đặn với miếng lưỡi mềm ngọt, ăn giòn, đầy đủ dọc mùng, cà chua, nước chấm riêng chuẩn bị cho móng giò và sườn. Ảnh: nabenhochuchu
Ca sĩ Bằng Kiều cũng là khách quen của quán bún chửi Ngô Sĩ Liên do gần nhà. Bằng Kiều chia sẻ lại câu chuyện: "Bún chửi thần thánh phố nhà tôi. Mình bảo: 'Chị cười lên cái xem nào. Chị ấy rất nhẹ nhàng đáp: 'Giờ này đang nước sôi lửa bỏng thế này, cười gì. Biến đi cho chị bán hàng! Chụp lúc mặt chị đang tươi nhất đấy ạ".
Những lần về Hà Nội, anh thường thưởng thức món ăn xưa và gặp lại người bán hàng quen thuộc.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàm Thu Trang - mỹ nhân showbiz duy nhất được đích thân nữ đại gia Như Loan mang sính lễ tới rước về làm dâu
Không phải Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà hay Hạ Vi, Đàm Thu Trang mới là người đẹp showbiz duy nhất được nữ đại gia...
XEM TIẾP
NSND Đặng Hùng cảm ơn cháu trai, Linh Nga khoe ảnh Đặng Văn Lâm lúc nhỏ
Người thân chàng thủ môn điển trai đội tuyển U23 Việt Nam vỡ òa vì chiến thắng của anh và đồng đội.
XEM TIẾP
Nữ diễn viên ‘Hotel King” - Lee Da Hae bất ngờ đăng ảnh chúc mừng đội tuyển Việt Nam sau trận thắng Jordan
Sau khi theo dõi trận đấu lịch sử giữa Việt Nam và Jordan, nữ diễn viên nổi tiếng Lee Da Hae đã đăng tải bức...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM