Vân Trang đoàn tụ với con sau tận cùng đau khổ

09/11/2016 15:07

Sau tận cùng những đau khổ của phận đàn bà, Vân Trang đã tỉnh táo và được đoàn tụ với con trai trong tập cuối cùng của phim Dòng nhớ.

Trong nhân dáng của một người phụ nữ điên dại, Thà (Vân Trang) chỉ dám âm thầm quan tâm con trai mình từ xa còn Nghĩa (Hoàng Tây) vì không biết Thà là mẹ ruột nên lúc nào cũng xua đuổi miệt thị người phụ nữ đáng thương. Nghĩa bị Hải cho người đâm trọng thương, chính Thà đã đưa con vào bệnh viện và truyền máu cho con, Ân (Hoàng Anh) tình cờ nhìn thấy bóng dáng của người ơn đã cứu con mình giống Thà nên nghi rằng cô không còn điên dại nữa.

Một lần về thăm mộ mẹ, Ân vô tình gặp Thà ở đó, bấy giờ Thà có cố giả điên dại cũng không thể lừa được Ân. Thà đau đớn nhớ lại những đau khổ đời mình và cho biết cô quyết định giả điên để được cận kề con mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình Ân. Thà xin Ân giữ kín chuyên này để cô được ở gần con trai.

Thà đưa Ân số vàng dành dụm trong 18 năm  để dành cho Nghĩa, đúng lúc này Nghĩa thấy cha mình và Thà ôm nhau khóc, Nghĩa tức giận khi nghĩ cha mình mang vàng cho mụ điên ngày nào cũng neo ghe trước bến sông nhà mình. Nghĩa quát mắng Thà khiến Ân thêm đau lòng định nói sự thật về thân thế của Nghĩa nhưng Thà xin ông giữ kín. Ân mệt mỏi và ngất xỉu ngay sau đó. Nghĩa xua đuổi Thà và một mình dìu cha lên nhà.

Nghĩa cho rằng cha ngoại tình với Thà khiến Hiền và ông bà Út đau lòng tột độ, trong lúc hấp hối, Ân đã nói sự thật về Thà, mọi người sửng sốt vì sự hy sinh thầm lặng của Thà bao lâu nay. Trong khi đó, Nghĩa vẫn không hay biết mà vẫn đi tìm người phụ nữ hại gia đình mình để chửi bới và cấm Thà quay trở lại. Nghĩa bị đàn em của Hải (Thành Đạt) kéo tới đánh, Thà lại quay lại giải cứu cho Nghĩa và bỏ đi xa như lời yêu cầu của con trai.

Không cầm lòng vì thái độ của Nghĩa đối với Thà, Hiền cũng đành phải nói sự thật chính Thà là mẹ ruột của Nghĩa và những hy sinh của Thà lâu nay. Nghĩa sốc và chạy đi tìm Thà nhưng đã không còn thấy người đàn bà điên nữa. Cha qua đời, mẹ ruột bỏ đi, Nghĩa đau khổ và hối hận. Mỗi khi rảnh rỗi, Nghĩa đều cho ghe đi dọc sông rạch tìm kiếm mẹ ruột của mình. 

Hạnh phúc đoàn tụ tưởng chừng như không còn chạm đến được thì tình cờ một lần Hiền và Nghĩa về thăm mộ bà Hai và Ân, hai mẹ con Hiền thấy Thà ngồi đó, cậu bé gọi to “mẹ”, Thà vẫn sợ hãy, bỏ chạy, vẫn giả ngây giả dại. Nghĩa chạy theo Thà, hai người mẹ và một cậu con trai ngồi ôm nhau khóc trong hạnh phúc đoàn tụ.

Phim Dòng nhớ dài 34 tập có sự tham gia của các diễn viên Vân Trang, Hoàng Anh, NSƯT Thanh Nam, Thanh Hiền, Hà Trí Quang, Bích Hằng, Diễm Kiều phát sóng lúc 20h trên THVL1.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sau tin đồn được Dương Mịch ‘thả thính’, Đặng Luân bất ngờ thể hiện tình cảm với đàn chị ngay trên truyền hình
Cư dân mạng xứ Trung đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh Đặng Luân thân thiết với đàn chị Dương Mịch và có những...
XEM TIẾP
Lý do được ban văn nghệ thành uỷ vào thăm, nghệ sĩ Lê Bình vẫn trùm chăn
Thông tin mới về nghệ sĩ Lê Bình tiếp tục được cập nhật từ NSƯT Mỹ Uyên.
XEM TIẾP
Trấn Thành và Hari Won "tình bể bình" ở Paris, nhưng Trịnh Thăng Bình mới là tâm điểm của loạt hình
Giữa thủ đô Paris, Trấn Thành và Hari Won đã có một màn khóa môi cực ngọt, nhưng nào ngờ dân tình lại chỉ chú...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM