Phạm Hồng Minh là anh chàng sinh viên Kiến trúc từng “gây sốt” với nghệ thuật hội họa trình diễn. Hàng loạt các tiết mục độc đáo của anh như vẽ tranh bằng lửa, bằng kim tuyến hay kỹ thuật vẽ tranh lồng tranh, vẽ ngược, vẽ hiện hình… đã để lại ấn tượng trong lòng người xem. Ít ai biết rằng anh sinh ra va lớn ở một vùng nông thôn, cả gia đình ai cũng làm nghề nông và có một tuổi thơ đầy cơ cực.


Chàng họa sỹ trình diễn đầu tiên của Việt Nam Phạm Hồng Minh.

Hồng Minh chia sẻ: “Lúc nhỏ gia đình nào ở quên cũng nghèo, đèn không có mà thắp vì thời đó vẫn còn bao cấp. Mình làm đủ việc để phụ giúp gia đình, sáng dạy từ 5h, leo lên núi cùng mẹ đi lấy củi. Đi chặt từng cây, bó lại đầy một bó củi mới về. Đi đường rừng vô cùng khó khăn, khi đó mình mới học lớp 1”.


Từ lớp 1 Hồng Minh đã cũng mẹ vào rừng lấy củi.

“Những mùa nước cạn, mình thường cùng bạn bè đi bắt con súc, con sò để bán lấy tiền. Nhưng tuổi thơ cũng vui vì được sống ở vùng nông thôn bình yên. Nhà mình làm đủ nghề để nuôi 6 anh chị em đi học, mình cũng phụ mọi người làm mọi việc mặc dù còn ít tuổi"Minh cho biết, "mẹ anh thường ra biển lấy cá về bán, anh thường đi theo mẹ từ sớm cho đến khi tàn chợ".


Anh thường xuyên theo mẹ ra chợ bán cá.

“Vì ba mẹ hay vắng nhà vì công việc nên mình biết nấu ăn từ rất sớm, mình thường chuẩn bị cơm cho cả gia đình, mặc dù chỉ là những món ăn đơn giản vì hoàn cảnh cũng khó khăn”.

“Năm lên lớp 7, ba mình mất. Cả nhà buồn lắm, nhất là mẹ. Lúc đó anh chị em mình còn đi học, chưa ai kiếm ra tiền. Mẹ mình phải làm vất vả gấp nhiều lần để nuôi mấy anh em”.


Hồng Minh biết nấu ăn từ bé.

Gia đình Minh đã khó khăn, lại càng cực hơn sau khi ba mất. Minh đã may mắn khi được Cô, Dượng ở Nha Trang nhận nuôi những năm học cấp 3, đó là thời gian đầu tiên anh sống xa nhà.

Để không phụ thuộc nhiều vào Cô, Dượng,thì Minh đã tự làm thêm thiệp và làm một số quà tặng thủ công đi đến từng nhà sách trên thành phố Nha trang để chào và ký gửi. Minh cho biết, có lần đi cả 10 hiệu sách cũng chỉ có 1 hiệu nhận đồ anh làm.

Vượt qua bao khó khăn, Hồng Minh đỗ vào đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh với số điểm là 22,5, một số điểm khá cao của các trường năng khiếu.

Khi vào đại học Minh vẫn tiếp tục làm thiệp và các quà tặng thủ công đi chào bán, cũng làm đủ nghề ở Sài Gòn. Minh từng đi vẽ chân dung ở các công viên rồi nhận vẽ tranh tường, nhiều lần thất bại nhưng vẫn cố gắng để đứng lên.

“Mình âm thầm đăng ký Vietnam’s Got Talent và đạt quán quân năm đó, mọi người biết đến mình nhiều hơn, thu nhập cũng khá ổn định để lo cho bản thân và lo cho gia đình”.

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng vì nghệ thuật giờ đây cái tên Phạm Hồng Minh đã được khán giả cả nước biết đến và công nhận.

Vừa thông báo ly hôn đã được rủ làm tiệc mừng độc thân, ca sĩ Lệ Quyên phản ứng ra sao?

Vừa thông báo ly hôn đã được rủ làm tiệc mừng độc thân, ca sĩ Lệ Quyên phản ứng ra sao?

Được một người quen gợi ý mở tiệc độc thân ngay dưới bài viết thông báo đã ly hôn chồng doanh nhân, ca sĩ Lệ Quyên lập tức hưởng ứng.

ducthua | Theo GĐVN