Từ hàng ghế khán giả: Trấn Thành, anh không có quá khứ hay sao, đừng cào nát thêm cuộc đời người khác nữa!

07/12/2017 08:51

Sau tất cả những cuộc tranh cãi, vợ chồng tố xấu nhau, người trong cuộc được gì ngoài việc đã đem đời mình ra cho thiên hạ bàn tán. Có ai sống hộ bạn không? Hay bạn đang chọc thêm vào nỗi đau của chính mình?

Mấy hôm nay vụ lùm xùm vợ tố chồng, chồng tố vợ trên sóng truyền hình của nghệ sĩ Lê Giang, trong chương trình Sau ánh hào quang đã khiến nhiều khán giả thực sự thấy đau.

Trấn Thành, đừng ngộ nhận!

Họ đau vì sự bẽ bàng trong những góc khuất số phận bị phơi bày. Đau vì có những sự thật nên khép lại thì người trong cuộc, nhà đài lẫn MC lại cố gắng phanh phui, mổ toang nó ra cho thiên hạ nhìn ngó. Người trong cuộc, có đau không? Đau chứ! Nhưng tại sao lại dại dột tự biến mình thành con mồi cho một chương trình để rồi lại thêm một lần khóc cho tất cả cùng biết. Khóc xong rồi thì có bớt đau hơn không, hay lại đau thêm nữa?

Tôi nghĩ, Sau ánh hào quang là một chương trình định hướng lệch lạc và bất nhẫn.

Lắng nghe những điều nghệ sĩ Lê Giang chia sẻ, hẳn nhiều người sẽ rơi lệ. Tất nhiên, nhiều người cũng sẽ căm phẫn thay cho chị khi có một người chồng bội bạc và thương chị vì trong đời từng dính nhiều chuyện thị phi, từng mang hàm oan mà sống suốt ngần ấy năm. Nhưng tất cả, chỉ là lời của Lê Giang, là cái nhìn của Lê Giang, là cách đau riêng của Lê Giang. Xen vào đó là một ông MC nông cạn hết sức, lúc khóc, lúc cười, sến súa, chẳng khác gì đang diễn tuồng. Trấn Thành đang ngộ nhận, mình khóc cùng nhân vật thì đây sẽ là một chương trình ăn khách, đáng làm? Nhưng không phải cứ rơi vài giọt nước mắt là thành công với vai trò một MC, một người dẫn dắt một chương trình. Anh có bao giờ thấy sự vô ý, thiếu kỹ năng phỏng vấn của anh thành ra vô tình khoét sâu thêm vào nỗi đau của người vắng mặt trong chương trình?

Từ hàng ghế khán giả: Trấn Thành, anh không có quá khứ hay sao, đừng cào nát thêm cuộc đời người khác nữa! - Ảnh 1
Nghệ sĩ Lê Giang đã khóc khi kể về chồng trong chương trình Sau ánh hào quang - Ảnh minh họa: Internet

Đừng chỉ đau với người đang kể chuyện

Khi Lê Giang khóc, kể về quãng đời của chị trên sóng truyền hình, người chồng hiện lên thật xấu. Giống như anh ấy đã vò nát, tàn phá cuộc đời của chị. Suốt thời lượng phát sóng, hẳn khán giả vẫn mong được nhìn thấy chồng Lê Giang, được nghe anh ấy giãi bày, để đôi bên cùng thấu hiểu nhau và thứ tha cho nhau. Nhưng đây rõ ràng là một chương trình một chiều, chỉ nhằm mục đích câu khách qua chiêu trò lấy nước mắt của người xem. Nhưng giọt nước mắt này rơi xuống có khi lại là bắt đầu cho một sự phẫn uất, bất công từ người khác. Nếu bạn là chồng, khi bạn đang làm việc, đang bận tâm điều gì đó, đột nhiên thấy vợ mình đang nói xấu ai đó trên truyền hình, nghe kỹ mới bẽ bàng, có khi nào cô ấy đang nói chính mình không?

Chương trình này chỉ hay và thuyết phục công chúng khi mà mời được cả hai nhân vật, để họ nói về nhau theo cách của mình. Như thế mới có thể thuyết phục được số đông. Đừng vội vàng võ đoán, quy chụp âm thầm người khác. Như thế, chẳng khác gì đâm dao sau lưng. Đừng biến việc thực hiện một chương trình truyền hình trở thành trò cười cho thiên hạ, thành nơi ngồi lê đôi mách. Nên nhớ, báo chí khác với một buổi cà phê nói xấu người khác, đó là anh phải phỏng vấn độc lập người thứ ba, nếu muốn động chạm tới đời sống riêng tư của nhân vật. Nhưng dẫu có phỏng vấn một chiều hay hai chiều hay nhiều nhân vật liên quan mà phơi nỗi khổ tâm của đời người ta lên sóng, cũng chỉ là cào rách vết thương thêm một lần nữa.

Từ hàng ghế khán giả: Trấn Thành, anh không có quá khứ hay sao, đừng cào nát thêm cuộc đời người khác nữa! - Ảnh 2
Cho rằng những thông tin một chiều trong Sau ánh hào quang đã khiến mình trở thành nạn nhân của sự chỉ trích, cuộc sống bị đảo lộn, nghệ sĩ hài Duy Phương cho biết sẽ quyết định khởi kiện nhà sản suất chương trình này - Ảnh minh họa: Internet

Sau tất cả những cuộc tranh cãi, vợ chồng tố xấu nhau, người trong cuộc được gì ngoài việc đã đem đời mình ra cho thiên hạ bàn tán. Có ai sống hộ bạn không? Hay bạn đang chọc thêm vào nỗi đau của chính mình?

Có những niềm riêng cần giấu kín. Nếu muốn đưa ra ánh sáng, chỉ nên đưa ra một phần cần có. Nếu là nghệ sĩ, chỉ nên nói về nghề. Đau thì cũng đau rồi. Đâu cần phải khóc cùng đám đông chỉ vì những lí do nhỏ nhoi không đáng có. Đây thực sự làm một chương trình trơ trẽn, thiếu nhân văn, khi mục đích mời các nhân vật lên chỉ để nói... xấu người khác.

Cách xử lý thông minh nhất lúc này là: Hãy dừng lại! Như một thái độ tôn trọng công chúng và tôn trọng chính mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hưởng ứng trào lưu ‘Cô là ai’, Trấn Thành khiến đồng nghiệp bất ngờ vì phản ứng bá đạo
Sự tung hứng hài hước của hai diễn viên Trấn Thành - Hải Triều khiến những ai xem đoạn clip này đều không thể nhịn...
XEM TIẾP
 Sau đám cưới hoành tráng có Trấn Thành tham dự, Vinh Râu tá hỏa khi mở loạt phong bì ra và thấy thế này
Là diễn viên nổi tiếng với nhiều clip hài "lầy lội", Vinh Râu được bạn bè mừng cưới toàn tiền lẻ khiến ai cũng phải...
XEM TIẾP
Hari Won mặt sưng sỉa khi bị Trấn Thành 'sàm sỡ' giữa chốn đông người
Hành động của Trấn Thành vô tình bị cho là 'sàm sỡ' vòng một của bà xã.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM