Cũng là một người mẹ, nữ diễn viên hiểu được tình cảm mẹ con thiêng liêng và cảm thấy đau lòng trước số phận hẩm hiu của một bà mẹ đang nuôi con nhỏ nhưng lại đang có nguy cơ phải rời bỏ cuộc sống vì suy thận cấp.

“Một người mẹ bất chấp tính mạng để giành lại sự sống cho con mình thì thật đáng trân quý. Hy vọng có thêm những cánh tay dang rộng để giúp đỡ 2 mẹ con,cho họ được ở bên yêu thương chăm sóc nhau...” - cô viết.

Trương Quỳnh Anh kêu gọi giúp đỡ người mẹ trẻ đang nuôi con nhỏ cần thay thận khẩn cấp - Ảnh 1
Trương Quỳnh Anh kêu gọi giúp đỡ một bà mẹ trẻ trên trang cá nhân - Ảnh: FBNV

Lần theo bài viết mà Trương Quỳnh Anh chia sẻ, được biết, người mà cô gọi quyên góp là một bà mẹ trẻ thà chấp nhận đứng trước nguy cơ mất đi tính mạng chứ nhất quyết không bỏ con. Bốn năm trước, một bà mẹ tên Nhung từng bị suy thận độ 2 khi mang thai bé Lạc (con gái cô). Bác sĩ yêu cầu cô bỏ thai để giữ sức cho mẹ nhưng vì lúc đó em bé đã được 6 tháng nên Nhung không nhẫn tâm bỏ đi máu mủ của mình.

Những biến chứng từ bệnh suy thận của mẹ khiến bé Lạc buộc phải ra đời sớm hơn dự định do ngộ độc nước ối, còn Nhung bị suy thận nặng hơn và phải chạy thận ròng rã suốt 4 năm nay.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Nhung yếu đi nhiều và hay ngất lịm đi. Bà mẹ trẻ thường xuyên phải đứng giữa lằn ranh sinh tử vì huyết áp không ổn định. Bác sĩ thông báo cô bị suy thận giai đoạn cuối cần thay thận khẩn cấp, nếu để thời gian quá lâu sẽ thêm nhiều biến chứng và tử vong bất cứ lúc nào.

Nhưng việc thay một quả thận mới với chi phí lên đến hàng tỉ đồng thực sự là một con số khổng lồ với gia đình Nhung, khi mà họ đã bán hết tài sản và vay mượn thêm nhưng vẫn chỉ được một nửa số tiền. Vì vậy, nhiều bạn bè đã lên mạng kêu gọi quyên góp, ủng hộ để bà mẹ đáng thương có cơ hội được ở lại trần gian.

Trương Quỳnh Anh kêu gọi giúp đỡ người mẹ trẻ đang nuôi con nhỏ cần thay thận khẩn cấp - Ảnh 2
Bà mẹ Nhung và bé Lạc đang rất cần được giúp đỡ - Ảnh: FBNV

Cảm động trước tình mẫu tử, nữ diễn viên Trương Quỳnh Anh cũng giúp đỡ một tay trong chiến dịch quyên góp này. Ngay khi nhận được thông tin, Quỳnh Anh không ngần ngại nhắn tin trực tiếp trên Facebook cho người chia sẻ bài đăng để giúp đỡ trước 2 triệu đồng. Hành động tuy nhỏ của Quỳnh Anh nhưng cũng góp một phần nào đó nhằm tiếp thêm sức mạnh cho bà mẹ trẻ vượt qua cơn bạo bệnh.

“Long Nhi ơi, em ủng hộ bạn gì đó 2 triệu nhé. Hỏi sao em biết? Cô nàng tỉnh bơ: "Làm thiện từ cái tâm, nên tự nhiên em biết nè... Trời đất, thiệt là dễ thương gì đâu...” - tài khoản facebook Lu Dac Long, người kêu gọi giúp đỡ, gửi lời cảm ơn nữ ca sĩ trên trang cá nhân. 

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

khanhhoa | Theo Phụ nữ sức khỏe