Thủy Top bất ngờ bùng nổ, Nguyễn Đình Thanh Tâm chia tay chương trình

Giải trí 17/05/2015 15:00

Liveshow 5 Tuyệt đỉnh tranh tài diễn ra tối qua với chủ đề nhạc Bolero/Dân gian đương đại đã có nhiều tình tiết hấp dẫn với sự bứt phá ngoạn mục của Thủy Top và sự chia tay đầy tiếc nuối của Nguyễn Đình Thanh Tâm.

Dựa trên kết quả tin nhắn của đêm thi Disco tối thứ 7 tuần trước, 2 giọng ca chất lượng Hà My và Nguyễn Đình Thanh Tâm đành phải nói lời chia tay chương trình khi giám khảo không còn quyền cứu thí sinh. Thảo Trang và người hâm mộ của cô đã không làm phụ lòng ban giám khảo. Ẩn số của Tuyệt đỉnh tranh tài mùa 2 - Huỳnh Minh Thủy đã có một đêm thi bùng nổ với thể loại dân gian đương đại. Qua đó, cả 3 vị giám khảo đã lựa chọn Minh Thủy là thí sinh hát tốt nhất đêm thi.

Ghế nóng tuần này chứng kiến sự xuất hiện của nhạc sỹ Nguyễn Cường bên cạnh Diva Hồng Nhung và nhạc sỹ Phương Uyên. Trấn Thành cũng có thêm một người bạn dẫn rất phù hợp với tính chất đêm thi, đó là ca sỹ Trang Nhung, cựu thí sinh Tuyệt đỉnh tranh tài mùa 1, người chuyên trị dòng nhạc dân gian đương đại. Cả 2 đã phối hợp ăn ý trong màn chào sân với liên khúc Sao anh nỡ đành quên - Thao thức vì em - Son.

Thủy Top - Huỳnh Minh Thủy có thể được xem như một ẩn số thú vị của Tuyệt đỉnh tranh tài 2015. Dù trước đó chưa thực sự có những hoạt động âm nhạc nổi bật như 9 đối thủ còn lại, nhưng qua 5 đêm thi, Thủy Top đã cho thấy sự lợi hại của cô khi liên tục mang đến những màn trình diễn được dàn dựng công phu, bên cạnh đó là sự tiến bộ trong giọng hát.

Đêm thi Bolero/Dân gian đương đại thật sự là đêm thi bùng nổ của ẩn số thú vị này. Cô lựa chọn một bài hát kén người nghe của Lê Minh, Cặp ba lá, từng được thể hiện bởi ca sỹ Ngọc Khuê.


Thủy Top gây bất ngờ khi trình bày "Cặp ba lá"

Phần trình diễn này thuyết phục hoàn toàn nhạc sỹ Phương Uyên: “Đây là một bài hát mà em thành công. Liveshow vừa rồi em cũng rất thành công, chị nghĩ là tất cả mọi thứ về phong cách trình diễn, cách hátrất là duyên dáng, rất là dễ thương. Nó tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe.”.

Giám khảo Hồng Nhung tiếp lời, “Đến hôm nay thì tôi thấy rằng Huỳnh Minh Thủy là một người nghệ sỹ rất là thông minh. Em có bộ trang phục đẹp nhất chương trình từ đầu đến giờ, tôi thấy thế. Em đã chọn bài rất thông minh, hợp với giọng của mình, với âm sắc của mình. Em rất thành công trong đêm nay”.


Thủy Top rưng rưng nước mắt khi nghe lời nhận xét từ BGK


Trấn Thành và Trang Nhung với màn trình diễn ăn ý "Sao anh nỡ đành quên - Thao thức vì em - Son"

Bước vào Tuyệt đỉnh tranh tài mùa 2 với xuất phát điểm có nhiều lợi thế hơn 8 thí sinh còn lại, Hà My và Thanh Tâm được giới chuyên môn đánh giá sẽ là 2 gương mặt đi rất sâu, thậm chí là đêm cuối cùng. Trong quá khứ, Hà My từng giành ngôi vị Á quân mùa thứ 2 của The Voice phiên bản Việt với vai trò con át chủ bài của Quốc Trung còn Nguyễn Đình Thanh Tâm thì giành chiến thắng thuyết phục tại Sao mai điểm hẹn 2012.

Nhưng ở sân chơi này, bất ngờ xảy ra rất thường xuyên. Sự xuất sắc của Thảo Trang đã làm thay đổi toàn bộ cục diện, giám khảo đã dùng quyền cứu duy nhất để giữ cô ở lại. Nên, với kêt quả này, họ lực bất tòng tâm chia tay một lúc Hà My và Nguyễn Đình Thanh Tâm.


Hà My


Nguyễn Đình Thanh Tâm

Cũng trong đêm thi tối qua, Hoàng Tôn cũng đã vướng phải sự cố nghiêm trọng trong lúc trình diễn khi lựa chọn bài hát do chính giám khảo khách mời sáng tác nhưng lại… quên lời. Thể hiện ca khúc Mái đình làng biển của nhạc sỹ Nguyễn Cường, đây là lần đầu tiên anh thử sức với dân gian đương đại mà lại hát cho chính tác giả của ca khúc này nhận xét nên Hoàng Tôn vấp phải những lúng túng trong việc thể hiện bài thi.

Nhạc sỹ Nguyễn Cường thắc mắc, “Em cố tình bỏ hay là em quên?” khi phát hiện Hoàng Tôn bỏ qua 3 chữ cuối cùng của bài hát.

Trước câu hỏi này, Hoàng Tôn cũng đã cởi mở thừa nhận, “Thú thật với nhạc sỹ Nguyễn Cường là lúc mà chọn ca khúc "Mái đình làng biển" thì em cũng không hề biết là chính nhạc sỹ lại là người ngồi ở dưới làm giám khảo nhận xét. Xin thú thực, có lẽ là vì đoạn cuối em quá run nên là em đã quên mất ba chữ cuối ạ. Và em xin gửi lời xin lỗi đến nhạc sỹ ạ!”.


Nhạc sỹ Nguyễn Cường không khỏi thắc mắc vì sao Hoàng Tôn lại bỏ mất 3 chữ cuối trong bài hát "Mái đình làng biển" của anh


Giám khảo Phương Uyên và Hồng Nhung

Những tiết mục còn lại trong đêm Liveshow 5 Tuyệt đỉnh tranh tài tối qua:


Nguyễn Hải Yến với ca khúc "Chiếc khăn Piêu". Giám khảo Hồng Nhung nhận xét: “Nếu để tạo ra một phiên bản mới thì em đã thành công bởi vì em đã tạo được một phiên bản kể cả về phối khí lần cách hát rất riêng của mình.


Thái Trinh vói liên khúc "Lan và Điệp - Nhật ký đời tôi" khiến giám khảo Phương Uyên phải khuyên đi khuyên lại cô nàng rằng phải chọn bài cho đúng


Tuấn Khanh với ca khúc "Giã từ" khiến giám khảo Phương Uyên và Hồng Nhung tranh luận vì bất đồng quan điểm về việc thí sinh này chọn bài đúng hay sai


Thảo Trang thể hiện "Mưa trên phố Huế" khiến Phương Uyên cảm thấy việc cứu cô trong đêm liveshow 4 là hoàn toàn đúng đắn.

Như vậy, đã có 4 cái tên phải dừng chân là Đinh Mạnh Ninh, Trung Quân, Hà My và Nguyễn Đình Thanh Tâm. 6 ca sỹ còn lại bao gồm Hoàng Tôn, Minh Thủy, Thảo Trang, Nguyễn Hải Yến, Thái Trinh, Tuấn Khanh sẽ tiếp tục với hành trình của Tuyệt đỉnh tranh tài 2015, trước mắt là thử thách RnB – Hiphop của tuần sau.

Liveshow 6 với thử thách nhạc RnB/Hiphop sẽ diễn ra lúc 21g, thứ 7 tuần sau 23/5 và được truyền hình trực tiếp trên HTV7

TIN MỚI NHẤT