Vượt qua hơn 24.000 thí sinh trên cả nước để có mặt ở vòng Bán kết, 28 giọng ca đặc biệt của Solo cùng Bolero 2016 sẽ ra mắt khán giả từ ngày 28/10 trên kênh THVL1.

28 thí sinh sẽ được chia ngẫu nhiên thành 14 cặp, mỗi cặp sẽ cùng thể hiện một nhạc phẩm với thời lượng, cao trào và khúc thức đồng đều, để qua đó các giám khảo, khán giả sẽ nhận định sự khác biệt của từng thí sinh khi trình diễn.

Đây sẽ là vòng thi cực kỳ khắc nghiệt với tỉ lệ 1 chọi 1 vì chỉ có 14/28 thí sinh được chọn vào Chung kết. Thay vì ưu tiên cho tiêu chí kỹ thuật, năm nay, Solo cùng Bolero 2016 đánh giá cao chất giọng đặc biệt, hay và lạ của thí sinh. 

Trong số các thí sinh, gây ấn tượng nhất chính là Vạn Âu Thiên Dzũ, làm nghề sửa chìa khóa tại TP.HCM. Ca khúc dự thi của anh là Giọt lệ đài trang.

Giọng hát của Vạn Âu Thiên Dzũ được nữ danh ca Lệ Thu đánh giá rất cao, thậm chí bà cho rằng nếu Vạn Âu Thiên Dzũ đi hát, anh sẽ mang “đôi hia bảy dặm”, khó có người đuổi kịp.

Thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ gây ấn tượng với giọng ca cực chất.

Tuy nhiên, nữ danh ca cũng khuyên Thiên Dzũ đừng “hà tiện nụ cười” với khán giả đồng thời nên chọn nghệ danh dễ nhớ vì tên của anh “đến bố tôi cũng không thể nhớ được!”.

Trước những góp ý của danh ca Lệ Thu, Thiên Dzũ chia sẻ hoàn cảnh của mình đó là bố anh mất trước khi anh chào đời. Trong lúc đang mang thai anh, mẹ anh nghe tuồng cải lương Xin một lần yêu nhau có nhân vật tên Âu Thiên Vũ nên lấy tên này đặt cho con, chỉ khác nhau ở cách viết chữ Dzũ,  còn chữ Vạn là họ của anh.

Đến năm anh được 17 tuổi thì mẹ cũng qua đời. Vì cuộc sống trải qua nhiều đau thương mất mát nên từ đó đến nay, anh hiếm khi cười. Khi chia sẻ đến đây, Vạn Âu Thiên Dzũ đã không cầm được nước mắt, giám khảo và khán giả cũng xúc động theo. 

 

Hari Won kể chuyện tiết kiệm thời sinh viên: 10 điều đọc mà giật mình

Hari Won kể chuyện tiết kiệm thời sinh viên: 10 điều đọc mà giật mình

Hari Won thời sinh viên cũng biết chắt bóp như biết bao bạn trẻ khác.

phanvantrai | Theo Phụ nữ sức khỏe