Với chủ đề Yêu, đêm chung kết 3 của Cười Xuyên Việt vừa phát sóng tối qua đã mang đến nhiều màu sắc đa dạng với những cung bậc khác nhau của tình yêu, từ tình cảm gia đình, tình yêu trai gái, đến tình yêu cuộc sống, tình yêu nghề nghiệp,… Đêm thi diễn ra đầy kịch tính khi thí sinh khiến Giám khảo Kiều Oanh cho…11 điểm vì quá xuất sắc và thí sinh suýt đạt điểm tuyệt đối lại phải dừng cuộc chơi vì không được 2 quân sư Diệp Tiên và Huỳnh Lập chọn, khiến khán giả bất ngờ và thí sinh … “choáng váng”. 

Trong tập thứ 3, các thí sinh của đội quân sư Huỳnh Lập – Puka có phần nhỉnh hơn về điểm số. Và tiết mục để lại ấn tượng nhất trong đêm cũng thuộc về đội Huỳnh Lập – Puka, đó là tiết mục Cha khờ do thí sinh Quốc Khánh và Ngọc Hoa trình diễn.

Quốc Khánh - Ngọc Hoa với tiết mục Cha khờ.

Nam thí sinh có biệt danh “Hà mã làng hài” và “con gái nuôi” của NSND Ngọc Giàu đã mang đến một câu chuyện cảm động về 2 cha con bán kẹo kéo. Người cha hiền lành, khờ khạo, bán được bao nhiêu tiền, ông cũng chia sẻ với những đứa trẻ bụi đời chung quanh.

Ngày sinh nhật con gái, ông chỉ có được 5.000 trong túi nhưng cũng cố gắng mua cho gái một chiếc bánh kem nhỏ. Tuy nhiên, bọn giang hồ thấy ông khờ khạo nên đã chọc phá, cướp lấy chiếc bánh.

Chúng buộc ông phải chui qua háng của mình để lấy lại chiếc bánh, tuy nhiên khi người đàn ông già thực hiện điều đó vì con gái của mình, chúng lại một lần nữa nhẫn tâm úp nguyên chiếc bánh lên đầu ông.

Chi tiết đó đã khiến nhiều khán giả và kiều nữ làng hài Nam Thư rơi nước mắt. Mặc dù chiếc bánh không còn nguyên vẹn nhưng với tình yêu thương dành cho nhau, 2 cha con bán kẹo kéo cũng đã có khoảnh khắc đón mừng sinh nhật thật ấm áp bên nhau.

Với diễn xuất tự nhiên, chân thật, Quốc Khánh và Ngọc Hoa đã mang đến thông điệp về yêu thương đầy nhẹ nhàng và thuyết phục: “Còn yêu thương là còn cuộc sống. Còn cuộc sống là còn yêu thương”.

Giám khảo Kiều Oanh đã đánh giá rất cao nét diễn dễ thương , vô tư của Ngọc Hoa khi vào vai em bé và sự hợp lý, không dư thừa trong mỗi chi tiết của Quốc Khánh.

Giám khảo Ngọc Giàu cũng khen ngợi 2 thí sinh và dành cho cả 2 điểm tuyệt đối. Sau khi cộng với điểm của Giám khảo Kiều Oanh (được công bố sau khi tất cả thí sinh thi xong), điểm trung bình của Ngọc Hoa là 9,625 và của Quốc Khánh cũng là 9,625. 

Video clip tiết mục Cha khờ - Thí sinh Quốc Khánh và Ngọc Hoa

Nhận được số điểm tuyệt đối từ cả 2 giám khảo trong đêm thi tối qua là thí sinh Quang Trung của đội Huỳnh Lập. Anh dự thi cùng thí sinh Trường Sơn với tiểu phẩm Đêm Giao Thừa, kêu gọi ngừng xả rác nơi công cộng trong những dịp lễ hội ở thành phố.

Quang Trung, Trường Sơn với tiết mục Đêm giao thừa.

Cũng với thông điệp “Còn yêu thương là còn cuộc sống. Còn cuộc sống là còn yêu thương”, Quang Trung và Trường Sơn mang đến câu chuyện về chàng trai Trường Sơn sống bụi đời, lang thang ở các gầm cầu đi tìm “thầy 3 ve chai” Quang Trung để tầm sư học đạo.

Quang Trung đã nhiệt tình chỉ dẫn cho Trường Sơn các cách nhặt ve chai nhanh nhất. Trước hoàn cảnh đáng thương của Trường Sơn, Quang Trung đã rủ anh về sống cùng với gia đình mình và phụ anh chăm sóc bà ngoại đang bệnh. Theo chia sẻ của diễn viên Puka thì tất cả phục trang trong tiểu phẩm đều do 2 thí sinh tự làm.

Bộ trang phục của Quang Trung được kết từ những vỏ chai nhựa, dây nylon, còn trang phục nữ của Trường Sơn được anh mượn của người yêu. Giám khảo Kiều Oanh dành nhiều lời khen cho 2 thí sinh và cho cả 2 điểm tuyệt đối.

Giám khảo Ngọc Giàu nói rằng bà bái phục các diễn viên trẻ ngày nay bởi các bạn quá giỏi. Bà dành cho Quang Trung 10 điểm và Trường Sơn 9,25 điểm. Điểm trung bình của Quang Trung là 10 và của Trường Sơn là 9,625. 

Tiết mục Đêm Giao Thừa - Thí sinh Quang Trung & Trường Sơn

Thí sinh còn lại trong đội của Huỳnh Lập phải thi lẻ là chàng hotboy xoài lắc Anh Tú. Đêm thi tuần trước, Anh Tú đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với khán giả qua tiểu phẩm “Sau Tất Cả”, với vai ông Chín bán hủ tíu gõ. Vai diễn này cũng giúp cho Anh Tú nhận được nhiều tin nhắn bình chọn nhất của khán giả trong tuần rồi.

Tuần này, anh mang đến tiểu phẩm “Hihi…mãi yêu”, nói về một chàng trai bị chết oan và trở thành thần Chết. Thần Chết Anh Tú không đi hại người mà chuyên đi cứu những người có ý định tự tử.

Thí sinh Cười xuyên Việt choáng váng vì thi cao điểm vẫn bị loại - Ảnh 1

Mặc dù có ý định tốt nhưng thần Chết lại gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười như trong lúc cứu chàng trai đang treo cổ tự tử vì mặc cảm tội lỗi giết người, anh bắn sợi dây nhưng lại bắn nhầm chàng trai khiến anh ta chết nhanh hơn; hay trong lúc một người phụ nữ đang hóng mát, anh tưởng bà có ý định tự tử nên vội can ngăn, vô tình đẩy luôn bà xuống sông và chết đuối.

Nhờ có 2 viên thuốc hồi sinh nên thần Chết đã giúp cho chàng trai có ý định tử tử được hồi sinh và khuyên anh ta đi đầu thú. Viên thuốc thứ 2, anh dành cho người phụ nữ chết đuối nhưng bà từ chối và nhường lại cho thần Chết vì bản thân bà mang trong mình căn bệnh ung thư nên dù có sống lại, bà cũng chỉ sống được một thời gian.

Thí sinh Cười xuyên Việt choáng váng vì thi cao điểm vẫn bị loại - Ảnh 2

Thần Chết sau khi hồi sinh đã quyết tâm sống tốt, sống có ích cho đời và tiếp tục mang thông điệp “Còn yêu thương là còn cuộc sống. Còn cuộc sống là còn yêu thương” đến tất cả mọi người.

Theo giám khảo Kiều Oanh, tiểu phẩm mà Anh Tú chọn không phải là tiểu phẩm có lợi cho anh nhưng lại có lợi cho chương trình và cho khán giả vì khán giả được xem một tiết mục được dàn dựng tốt và cái hài được nâng lên một tầm cao hơn nữa đó là hình sự - hài. Đây là dạng kịch mới và khó khăn vô cùng.

Điểm trung bình mà Anh Tú nhận được là 9,625 điểm. 

Tiết mục Hihi…Mãi yêu – Thí sinh Anh Tú

Nếu như các thí sinh của đội quân sư Huỳnh Lập và Puka thống nhất với nhau về thông điệp yêu thương thì các thí sinh đội của quân sư Diệp Tiên và Nam Thư lại mang đến nhiều màu sắc đa dạng với sự dàn dựng cầu kỳ, mang tính điện ảnh. 

Thí sinh Lạc Hoàng Long và Hữu Đằng dự thi với tiết mục “Na Tra Truyền Kỳ”.

Thí sinh Cười xuyên Việt choáng váng vì thi cao điểm vẫn bị loại - Ảnh 3

Tiết mục nói về cậu bé Na Tra nghịch ngợm vì muốn tranh giành danh hiệu “Soái ca ngôn tình” nên đã hẹn Tam Thái tử của Long cung đến phố đi…chợ để quyết chiến. Kết quả, Na Tra đã rút gân rồng, khiến cho Long Vương nổi giận, tìm đến nhà của Na Tra. Vì thương con, mẹ của Na Tra là Ân Thị đã tự đả thương mình để thay con gánh tội.

Trước tình cảnh đó, Na Tra đã quyết định “lóc xương trả cha, lóc thịt trả mẹ” để đền tội của mình. Khác với trong phim, Long Vương đã ra tay cứu Na Tra vì ông chỉ muốn dạy cho Na Tra bài học và mong muốn Na Tra tu tâm dưỡng tánh, biết quý trọng thân thể và yêu thương cha mẹ, cố gắng rèn luyện bản thân để có thể giúp Võ Vương phạt Trụ.

Vào vai Na Tra là thí sinh Lạc Hoàng Long và vai Ân Thị là thí sinh Hữu Đằng. Nhận xét về phần thi của 2 thí sinh, Giám khảo Ngọc Giàu: “Các bạn chỉn chu, làm rất tốt. Đối với các bạn, như vầy là quá xuất sắc”. Giám khảo Kiều Oanh thì đánh gía cao thí sinh Hữu Đằng khi vào vai mẹ Na Tra rất đẹp.

Theo chị, thí sinh Lạc Hoàng Long cần thể hiện tính cách nhân vật Na Tra liếng thoắng hơn để hợp với tính cách nhân vật này. Tổng số điểm trung bình của Lạc Hoàng Long là 9,25 và của Hữu Đằng là 9,625. 

Video clip tiết mục Na Tra của Hữu Đằng và Lạc Hoàng Long

“Vua đầu bếp” Tuấn Dũng và “hotgirl Cười Xuyên Việt” Trà Ngọc dự thi với tiểu phẩm “Mối tình Lộc Phát”, nói về chuyện tình yêu trắc trở của chàng trai tên Phát và cô gái tên Lộc.

Họ yêu nhau từ năm 18 tuổi song vì cuộc đời xô đẩy, cả hai không đến được với nhau và phải xa cách đến năm 38 tuổi. Lúc này, Phát trở thành người gọi lô tô hội chợ, còn Lộc đi bán vé số và vô tình trúng giải lô tô.

Cả hai gặp lại, những tưởng sẽ nối lại được tình xưa nhưng một tên cướp xuất hiện và cướp hết tiền của Phát, khiến anh đuổi theo. Cuộc rượt đuổi của Phát đã khiến anh tiếp tục xa người mình yêu mãi đến 30 năm.

Ở tuổi 68 tuổi, Phát và Lộc mới gặp lại và sau khi Lộc hỏi ý giám khảo Ngọc Giàu và được bà cho phép, họ đã quyết định nối lại tình xưa. Với tiểu phẩm hài hước và đáng yêu này, Tuấn Dũng nhận được 9,25 điểm, Trà Ngọc kém hơn với điểm trung bình là 9. Cô cũng là thí sinh có số điểm thấp nhất trong đêm. 

Tiết mục Mối tình Lộc Phát – Tuấn Dũng vs Trà Ngọc

Thí sinh Tấn Hảo mang đến tiết mục kinh dị “Bệnh viện ma”, nói về chàng trai làm nghề canh giữ xác ở bệnh viện. Vì công việc này, anh đã mất người yêu bởi vì gia đình cô không chấp nhận anh làm công việc đặc biệt này.

Không chỉ yêu thích công việc của mình, Tấn Hảo còn có khả năng đặc biệt là có thể trò chuyện cùng người chết và cho người chết mượn xác để họ có thể gặp lại người thân của mình.

Thí sinh Cười xuyên Việt choáng váng vì thi cao điểm vẫn bị loại - Ảnh 4

Trong một lần bệnh viện bị hỏa hoạn, do muốn bảo quản xác chết của 1 cô gái bị chết oan mà cảnh sát chưa điều tra xong cũng như gia đình chưa nhận diện nên Hảo đã bị lửa thiêu chết.

Tuy nhiên, nhờ anh mà cảnh sát đã điều tra và bắt được kẻ giết cô gái, xác của cô cũng được trở về với gia đình. Tiết mục của Tấn Hảo mang màu sắc đặc biệt, với phần dàn dựng đậm chất điện ảnh đã nhận được nhiều lời khen của giám khảo Kiều Oanh.

Chị quyết định cho Tấn Hảo 11 điểm, tương ứng với 11 triệu đồng, trong đó 1 triệu đồng do chị móc tiền túi bù vào cho chương trình. Tổng điểm trung bình mà Tấn Hảo nhận được là 9,5. 

Tiết mục Bệnh Viện Ma – Thí sinh Tấn Hảo

Theo thể lệ của chương trình, mỗi phần thi chỉ công bố điểm số của 1 giám khảo và điểm còn lại được công bố sau khi tất cả các thí sinh hoàn thành phần thi của mình.

Và trước khi MC Đào Duy công bố điểm trung bình của 2 thí sinh, quân sư Diệp Tiên và Huỳnh Lập được quyền chọn 3 thí sinh trong đội của mình vào tốp an toàn mà không cần phải đợi điểm của BGK. Số phận của 2 thí sinh còn lại trong mỗi đội sẽ được quyết định bởi số điểm của Giám khảo.

Quân sư Diệp Tiên đã chọn Tuấn Dũng, Trà Ngọc và Lạc Hoàng Long. Hai thí sinh rơi vào tốp nguy hiểm trong đội của Diệp Tiên là Hữu Đằng và Tấn Hảo. Với điểm số trung bình là 9,625, Hữu Đằng đã được đi tiếp vòng trong.

Tấn Hảo đành phải ra về dù anh cao điểm hơn 3 thí sinh trong tốp an toàn mà Diệp Tiên đã chọn khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối. Ở đội của Huỳnh Lập, anh chọn 3 thí sinh vào tốp an toàn là Quốc Khánh, Quang Trung và Ngọc Hoa. 2 thí sinh rơi vào tốp nguy hiểm là Trường Sơn và Anh Tú.

Thí sinh Cười xuyên Việt choáng váng vì thi cao điểm vẫn bị loại - Ảnh 5
Huỳnh Lập đau lòng khi không chọn Trường Sơn.

Tuy nhiên, do điểm của Anh Tú và Trường Sơn bằng nhau nên BGK đã nhường lại quyết định khó khăn cho Huỳnh Lập là chọn 1 trong 2 thí sinh. Và Huỳnh Lập đã chọn Anh Tú trong sự cân nhắc cũng như tiếc nuối khi phải chia tay Trường Sơn bởi đêm thi tối qua, Trường Sơn đã thể hiện rất tốt và có số điểm bằng với 3 thí sinh còn lại, chỉ đứng sau Quang Trung. 

Như vậy, đêm Chung kết 3 của Cười Xuyên Việt đã khép lại với 2 thí sinh phải chia tay chương trình là Trường Sơn và Tấn Hảo.

phanvantrai | Theo PhunuNews