Trong tập 3 của chương trình 'Ai sẽ thành sao', cậu học sinh 16 tuổi đến từ Cần Thơ gây xúc động khi dự thi ca khúc “Mẹ tôi”.

Khi cậu vừa cất giọng, huấn luyện viên Minh Tuyết đã bấm nút chọn, vài phút sau, ca sĩ Phương Thanh cũng bị thuyết phục bởi giọng ca này. Danh ca Ngọc Sơn phân tích thí sinh sở hữu một giọng hát giàu cảm xúc, trong sáng và thanh mảnh, nếu được rèn rũa, có khả năng tỏa sáng sân khấu.

Kết thúc bài hát, vẫn giấu mặt trong phòng kín, thí sinh nghẹn ngào chia sẻ về đam mê ca hát mãnh liệt của mình.

Thí sinh 16 tuổi bật khóc trên sân khấu 'Ai sẽ thành sao' khi nói về mẹ - Ảnh 1
Nam sinh chốn gia đình đi thi hát.

Là một học sinh ngoan, học giỏi, được gia đình kỳ vọng nhưng thí sinh nhỏ tuổi nhất này luôn ấp ủ dự định trở thành ca sĩ. Em lén gia đình, xin phép nghỉ học một hôm để tham gia casting “Ai sẽ thành sao”. Được ban tổ chức lựa chọn vào vòng “Lộ diện”, cậu bé đã cố gắng sắp xếp việc học hợp lý với thời gian luyện tập, ghi hình. 

“Khi hát ca khúc này, em chỉ nghĩ về mẹ. Nhớ lời bố kể khi em còn bé, mỗi khi em bị ốm yếu, chỉ mình mẹ chăm sóc, đưa em đi viện. Khi em lén gia đình đi thi, cũng chỉ mình mẹ em biết. Dù mẹ không hài lòng nhưng cũng không la mắng hay giận dữ…Suốt cuộc đời này, với em, mẹ là người quan trọng nhất”, nam thí sinh nghẹn ngào, nước mắt lăn dài sau chiếc mặt nạ bí ẩn.

Thí sinh 16 tuổi bật khóc trên sân khấu 'Ai sẽ thành sao' khi nói về mẹ - Ảnh 2
Cậu học trò khiến mọi người xúc động.

Cả bốn huấn luyện viên lặng đi trên ghế “nóng”, ca sĩ Phương Thanh - với bản tính nhạy cảm của mình - đã để  mặc nước mắt lặng lẽ rơi. Chị hứa với thí sinh sẽ giúp em thực hiện đam mê và chứng minh cho mẹ em thấy lựa chọn đi theo nghiệp ca hát của em là đúng. Tuy nhiên, cuối cùng thí sinh chọn về đội huấn luyện viên Minh Tuyết.

Tiết mục cảm động của thí sinh 16 tuổi:

Tập 4 sẽ lên sóng THVL1 lúc 21H, chủ Nhật ngày 19/3/2017.

Giữa lúc bị chỉ trích, Hải Tú “khiêu khích” cộng đồng mạng bằng một hành động

Giữa lúc bị chỉ trích, Hải Tú “khiêu khích” cộng đồng mạng bằng một hành động

Không chọn cách im hơi lặng tiếng trước scandal náo loạn showbiz, Hải Tú còn có một hành động mà nhiều dân mạng cho rằng đây là việc làm “khiêu khích”.

phanvantrai | Theo Phụ nữ sức khỏe