Được sinh ra nơi xứ sở ngàn hoa Đà Lạt - Lâm Đồng sương phủ trắng với thiên nhiên trong lành thơ mộng, Bùi Vĩnh Phúc hằng ngày cắp sách đến trường với bao ước mơ về một tương lai tươi sáng. Nhưng cuộc sống gia đình khó khăn, bố mẹ Phúc tuổi già, sức yếu, bệnh tật triền miên, không còn đủ sức lao động để nuôi các anh em ăn học đến nơi, đến chốn. Năm 16 tuổi, Phúc đi học nghề và trở thành thợ cắt tóc. Hai năm sau đó, anh một mình vào Sài Gòn lập nghiệp, mở 1 tiệm cắt tóc tại Quận 4.

Trong một lần tình cờ, được một người bạn cùng dãy trọ làm nghề bán kẹo kéo rủ đi bán chung, Phúc trổ tài ca hát với các ca khúc quen thuộc. "Từ bé mình đã rất thích ca hát. Hôm đó, được người bạn dẫn đi bán kẹo chung, mình hát vài ca khúc trước nhiều thực khách trong quán nhậu, không ngờ được mọi người vỗ tay, khen ngợi và mua ủng hộ mua kẹo rất nhiều. Từ đó, mình bắt đầu nhận ra niềm đam mê của bản thân là ca hát" – Phúc kể.

Khi sắm thiết bị để đi hát, Phúc không có nhiều tiền để mua cho mình một giàn âm thanh chuyên nghiệp như đồng nghiệp khác. Anh tích góp tiền từ việc cắt tóc, mua 1 cái âm li, 1 loa loại karaoke gia đình, mic không dây, từ các tiệm đồ điện tử cũ, sau đó dùng dây ràng vào chiếc xe máy cà tàng để lên đường ca hát. Điểm bán của Phúc chủ yếu tại các quán ăn bình dân tại Quận Gò Vấp. "Khi mưa xuống thì ướt hết các thiết bị vì không có mái che để bảo vệ nên ngày nào mình cũng dự phòng sẵn mấy cái áo mưa loại 5.000 đồng, khi mưa, còn có cái mà che những đứa con tinh thần của mình".

Năm 20 tuổi, Phúc đóng cửa tiệm cắt tóc. Thời gian đầu, ban ngày Phúc cắt tóc, tối thì đi hát, bán kẹo, nhưng sức khỏe không cho phép anh làm một lúc hai nghề. "Nhưng vì niềm đam mê ca hát quá lớn, được hát cho mọi người nghe vừa kiếm được tiền từ giọng hát mà lại được sống với niềm đam mê, thì sao mà từ bỏ được. Bán suốt rồi đâm ra nó đã trở thành thói quen, cái nghề mình yêu thích nhất trong cuộc đời" – anh nghẹn ngào nói.

Từng gây bão mạng xã hội với bài hát Yêu em nhưng không với tới (5 triệu lượt truy cập), Bùi Vĩnh Phúc, chàng trai 9X quê ở Lâm Đồng vì gia đình khó khăn, đã phải xa quê lên TP HCM kiếm sống từ năm 2011.

Trải qua nhiều công việc, sau cùng để mưu sinh lại sẵn có máu đam mê ca hát, Bùi Vĩnh Phúc quyết định tậu loa sắm thùng rong ruổi trên mọi nẻo đường Sài Gòn bán kẹo kéo.

Cái tên Hot boy kẹo kéo Bùi Vĩnh Phúc chỉ thực sự nhanh chóng lan toả trên các trang mạng khi anh tham gia Vietnam Idol 2015 cũng nhờ một phần vào chiến dịch quảng bá của đơn vị sản xuất. Đặc biệt tấm vé vàng vượt qua vòng loại đã giúp Hot boy kẹo kéo trở thành thỏi nam châm thu hút dư luận.

Liên tục bị bắt gặp được trai trẻ đón đưa, Lệ Quyên gây hoang mang khi khẳng định điều này

Liên tục bị bắt gặp được trai trẻ đón đưa, Lệ Quyên gây hoang mang khi khẳng định điều này

Sau khi công khai chuyện ly hôn chồng doanh nhân, mọi động thái của ca sĩ Lệ Quyên nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

phanvantrai | Theo PhunuNews