Mạng xã hội Facebook đang dần phổ biến trong đời sống của mọi người. Cũng từ đây, hình ảnh, thông tin mang tính thời sự được chia sẻ và lan tỏa nhanh chóng. Bên cạnh đó là những trào lưu thú vị xuất phát từ người dùng cũng được dư luận hưởng ứng. Gần đây nhất, trào lưu mang tên "Bố em hút thuốc rất nhiều" xuất hiện dày đặc trong các bình luận, diễn đàn giải trí.

Mặc dù những chia sẻ không liên quan bất cứ điều gì về vấn đề hút thuốc nhưng những bình luận này vẫn xuất hiện khiến không ít người tỏ ra tò mò, muốn biết chúng có ý nghĩa gì và xuất phát từ đâu?

Sự thật gây sốc về trào lưu 'Bố em hút rất nhiều thuốc' - Ảnh 1
Các bình luận  "Ông nội em hút thuốc rất nhiều" được nhiều thành viên mạng sử dụng.

Sự thật gây sốc về trào lưu 'Bố em hút rất nhiều thuốc' - Ảnh 2

Liên hệ với Tuân Phơ - một tài khoản cũng sử dụng những bình luận trên cho biết: "Mình thấy mọi người hay bình luận thế thì mình bắt chước theo chứ không rõ trào lưu này bắt nguồn từ đâu".

Theo Tuân Phơ, anh thường xuyên thấy câu nói  "Bố em hút thuốc rất nhiều..." từ rất nhiều bạn bè, fanpage... Dù không hiểu nội dung là gì song chàng trai cảm thấy khá hài hước nên học hỏi theo và được bạn bè ủng hộ.

Sự thật gây sốc về trào lưu 'Bố em hút rất nhiều thuốc' - Ảnh 3

Sự thật gây sốc về trào lưu 'Bố em hút rất nhiều thuốc' - Ảnh 4

Sự thật gây sốc về trào lưu 'Bố em hút rất nhiều thuốc' - Ảnh 5

Ngoài câu "Bố em hút thuốc rất nhiều..." thì dân mạng còn chế thêm "Ông nội...", "Ông nội bạn kia hút nhiều thuốc nên giờ bị ung thư..." , hay thậm chí là biến tướng thêm thành "kẹo milkita được làm từ sữa...". 

Sự thật gây sốc về trào lưu 'Bố em hút rất nhiều thuốc' - Ảnh 6
Nội dung chia sẻ là những nữ diễn viên trong một bộ phim song phía dưới dân mạng bình luận không liên quan về thuốc lá...

Không ít dân mạng đưa ra thắc mắc về trào lưu này song vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Thậm chí, trước khi biết rõ thực hư họ còn bị cuốn theo những câu nói vui và trở thành một thành viên góp phần đưa trào lưu này lan tỏa mạnh mẽ.

"Tôi thấy trào lưu này khá hài, có lẽ mọi người ăn theo sự kiện nào đó, cộng với tính lan truyền của mạng xã hội nên câu nói dần được phổ biến" - thành viên Tùng Lân chia sẻ.

Sự thật gây sốc về trào lưu 'Bố em hút rất nhiều thuốc' - Ảnh 7
Trào lưu "bố em hút thuốc..." đang được lan tỏa mạnh mẽ trên Facebook.

Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã liên hệ với anh T., quản lý của một diễn đàn thì được biết, "Bố em hút thuốc rất nhiều..." là câu nói chế xuất phát từ lời bản hit Đưa nhau đi trốn (Đen, Linh Cáo) đang gây sóng gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Lời bài hát có đoạn: "Bố em hút rất nhiều thuốc. Mẹ em khóc mắt lệ nhoà. Bố anh thì đi lại còn mẹ anh gọi điện thoại đến từng nhà. Nhiều ngày rồi mình không về, không liên lạc được gì cả. Chỉ vỏn vẹn mảnh giấy "đừng lo, đêm nay con đi chơi xa. Em ơi đi trốn với anh".

Clip ca khúc Đưa nhau đi trốn:

Cũng theo anh T., dân mạng rất tinh ý nên thường dùng lời bài hát, câu nói hay để làm câu cửa miệng. Trước đây, trên các trang mạng cũng xuất hiện nhiều hình ảnh đính kèm trạng thái "Chiều hoàng hôn buông doesn't fine" khá lạ, thu hút sự quan tâm của mọi người.

Theo đó, đây là trào lưu xuất phát từ lời ca khúc Tìm - Min (ST.319). Lời gốc có nội dung: "Chiều hoàng hôn buông đã dần phai". Tuy nhiên, dân mạng sáng tạo ra cách nói hài hước, kết hợp hai ngôn ngữ Anh - Việt thành "Chiều hoàng hôn buông doesn't fine (đã dần phai)".

 

Phạm Băng Băng khoe đường cong quyến rũ trước tin đồn mang thai

Phạm Băng Băng khoe đường cong quyến rũ trước tin đồn mang thai

Sau khi quay trở lại với showbiz, nữ diễn viên Phạm Băng Băng liên tiếp khiến fan hâm mộ đứng ngồi không yên với nhan sắc của mình.

phanvantrai | Theo PhunuNews