Trang chủ Giải trí

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua

08/09/2015 10:41

Trong khi đó, Song Ngư – Trúc Như của đội Xanh dương phải nói lời tạm biệt mùa đua năm nay và trở thành đội thứ 2 rời chương trình sau đội Đỏ của Tim và Anh Đức.

Chặng đua tại Nghệ An càng hấp dẫn hơn bao giờ khi các đội bám đuổi sát sao, tinh thần thi đấu giữa các đội được thể hiện rõ nét hơn, nhất là cuộc đua giữa đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh và đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh. Sau những khoảng thời gian bứt phá hết mình, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh lần thứ 4 cán đích đầu tiên, chiến thắng này càng khẳng định sức mạnh đáng gờm của đội Cam khi có mặt ở mùa đua năm nay. Trong khi đó, Song NgưTrúc Như của đội Xanh dương phải nói lời tạm biệt mùa đua năm nay và trở thành đội thứ 2 rời chương trình sau đội Đỏ của Tim và Anh Đức.

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 1

Ở Lộ trình đầu tiên, đội chơi tìm đường đến khu vực được đánh dấu tại bản Trung Chinh, huyện Yên Khê, vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Tại đây, một thành viên của đội chơi phải bịt mắt và bước xuống một khoảng ruộng ngập bùn để tìm bắt một con lươn còn sống. Thành viên còn lại đứng trên bờ hướng dẫn thành viên còn lại bắt lươn. Sau khi bắt được lươn, thành viên bịt mắt nghe theo hướng dẫn đi theo hướng mũi tên đến khu vực chỉ định để bỏ lươn vào giỏ.

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 2

Biết đồng đội sợ… dơ và sợ… ma nên Trương Nam Thành dù… sợ lươn nhưng vẫn “xung phong” xuống ruộng bắt lươn cho Hải Băng. Trong khi hai người chơi ở đội Hồng gồm Đăng Hoàng – Thuỳ Anh lại luân phiên nhau “xuống ruộng”. Sau thời gian dài “mò tìm” thì may mắn cũng đã mỉm cười với đội Vàng khi Trương Nam Thành bắt trúng một con lươn. Sau đó, Hải Băng tiếp tục hướng dẫn Nam Thành đến vị trí bỏ lươn vào giỏ nhưng vì bị bịt mắt nên chàng trai lực lưỡng này thay vì bước đi đã phải dò dẫm vừa “bò” vừa dùng tay quờ quạng bờ ruộng để đi lên điểm tập kết . Những khoảnh khắc ngộ nghĩnh và hài hước của cặp đôi “gái đẹp” Hải Băng và “trai đẹp” Trương Nam Thành cũng đã khiến thử thách này trở nên vô cùng thú vị và đáng nhớ.

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 3

Ở đội Xanh Lá thì do Chí Thành bị thương ở bàn tay từ khi bị phạt tại thử thách làm giấy trong chặng đua tại Lào nên Lincoln dù rất sợ lươn vẫn “dũng cảm xuống ruộng” thay đồng đội. Tuy nhiên, chàng ta đã vùng vẫy hoảng hốt ngay khi giẫm chân vào bùn lầy vì nghĩ rằng đón chàng ta dưới ruộng chính là những chú lươn có khả năng… chích điện.

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 4

Với câu hỏi Ai thích vượt thác? Các thành viên lựa chọn Vượt rào sẽ phải đối mặt với thử thách vượt gần 100 m thác nước đổ thẳng đứng từ trên cao xuống tại thác Khe Kèm từ lâu nức tiếng thuộc Vườn quốc gia Pù Mát tỉnh Nghệ An. Với độ cao 220m và độ dốc khoảng 80 độ, thành viên vượt rào sẽ tiến đến điểm xuất phát và leo lên khu vực được đánh dấu phía trên.

Thành viên vượt rào sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ và thực hiện nhiệm vụ theo chỉ dẫn của đội ngũ cascadeur thuộc CLB Cascadeur chuyên nghiệp TeamX. Tuy nhiên, dù được bảo đảm an toàn tuyệt đối từ đội ngũ làm game và đội cascadeur chuyên nghiệp nhưng thử thách chinh phục thác nước Khe Kèm vẫn là một thách thức vô cùng lớn đối với các tay đua của Cuộc Đua Kỳ Thú năm nay. Sau những thỏa thuận từ các đội, các tay đua đối mặt với thử thách đã gồm có: Trương Nam Thành – Trang Pháp – Đăng Hoàng – Lincoln – Nhật Anh – Joo Young và Song Ngư.

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 5

Các chàng trai Trương Nam Thành, Đăng Hoàng, Lincoln, Nhật Anh cho dù rất mạnh nhưng cũng đã rất chật vật và phải nỗ lực rất lớn mới vượt qua được thử thách này. Song song đó, các tay đua nữ cũng cho thấy họ hoàn toàn xứng đáng có mặt ở Cuộc Đua Kỳ Thú khi bản lĩnh và ý chí đã giúp họ hoàn tất gọn gàng thử thách và không một ai phải bỏ cuộc.

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 6

Chặng đua lần này cũng gay cấn và quyết liệt hơn bao giờ hết khi tinh thần đua của các đội chơi ngày càng được thể hiện rõ rệt. Với sự bứt phá thời gian ở chặng Lào, các đội chơi đang bám đuổi nhau sát sao nên hành trình tốc độ càng trở nên căng thẳng hơn, đặc biệt là trong Lộ trình Đẩy xe nồi đất qua một quãng đường dài tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Các đội chơi phải rất cẩn thận để không làm đổ vỡ nồi đất vì với mỗi nồi đất bị vỡ, đội chơi sẽ bị phạt 2 phút. Lộ trình này cũng đã chứng kiến sự bứt phá quyết liệt của đội Cam gồm Nhật Anh – Ngọc Anh và sự tranh đua gay gắt giữa đội Cam và các đội còn lại, đặc biệt là với đội Hồng của Đăng Hoàng -Thuỳ Anh.

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 7
Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 8

Kết thúc Lộ trình Đẩy xe nồi đất ở Đô Lương, một địa điểm cách thành phố Vinh hơn 60 km, các đội đua tiến đến Đền thờ Vua Quang Trung nằm ở chi Phượng Dực trên đỉnh núi Quyết ở phía nam Thành phố Vinh, nơi nhìn xuống dòng sông Lam hữa tình uốn quanh. Đây sẽ là nơi các đội đua thực hiện nhiệm vụ cuối cùng của chặng đua lần này.

Ở thử thách đặc biệt này, mỗi đội đua sẽ được thầy đồ cho 28 chữ tiếng Việt trong bài thơ Hỏi trăng của Bà chúa thơ Nôm, nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Nhiệm vụ của họ là phải xếp 28 chữ này thành một bài thơ tứ tuyệt có nghĩa. Sau đó đội chơi đi ra khu vực chỉ định và ghi nhớ các chữ Hán Nôm tương ứng đang được để dọc 2 bên hàng cây dẫn vào đền và quay trở lại để xếp 28 chữ Hán Nôm tương ứng sao cho khớp với bài thơ đã được dịch nghĩa mà họ vừa “sáng tác” dựa trên các từ có sẵn trong bài Hỏi Trăng.

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 9

Đây có thể nói là một trở ngại vô cùng lớn đối với đội Xanh lá vì Chí Thành tự nhận mình là người “dốt” văn còn Lincoln thì hoàn toàn không hiểu nghĩa các từ Việt cổ và từ Hán Việt đến nỗi Chí Thành phải giải thích “khuyết” là gì, “tứ tuyệt” nghĩa là sao cho dù bản thân Thành cũng hoàn toàn mù mờ về những điều này. Trong khi các đội khác cùng nhau phân tích, giải nghĩa và hoàn thành bài thơ thì Chí Thành lại phải vừa giải thích cho Lincoln vừa căng đầu ra để “ghép từ thành thơ”. Lộ trình tưởng chừng rất “nghiêm túc” này lại trở nên khá buồn cười, đặc biệt là ở khả năng sáng tạo vô cùng “bá đạo” và “không thể hiểu được” của các tay đua.  

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 10

Hoàn thành Lộ trình Phóng tác thơ nhanh nhất, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh nhanh chóng tìm đường về đích ở Quảng trường Hồ Chí Minh tại trung tâm thành phố Vinh, Nghệ An. Tiếp tục giẫm thảm ở vị trí đầu tiên, chiến thắng này đã đánh dấu chiến thắng lần thứ 4 của đội Cam trong hành trình Cuộc Đua Kỳ Thú 2015. Giữ vững phong độ ở chặng trước, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh tiếp tục cán đích ở vị trí thứ hai. Tiếp đó là đội Tím của Joo Young – Phương Ly, hai cô gái đã có ngày bứt phá đáng ghi nhận khi liên tiếp ở vị trí áp chót nhưng đã vươn lên ngoạn mục ở Lộ trình Phóng tác thơ dù Joo có chia sẻ là không biết Hồ Xuân Hương là ai. Tiếp đó là đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di. Đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng tụt xuống vị trí thứ năm. Đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln về đến Quảng trường Hồ Chí Minh ở vị trí thứ sáu.

Tiếp tục về cuối sau hai chặng đua kép, cặp diễn viên Song Ngư – Trúc Như chính thức khép lại hành trình Cuộc Đua Kỳ Thú. Như vậy, cuộc đua chỉ còn lại 6 đội chơi với những thử thách khắc nghiệt và khó khăn hơn ở phía trước. Tập 7 – chặng đua tiếp theo của Cuộc Đua Kỳ Thú sẽ diễn ra tại một thành phố biển xinh đẹp sẽ lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21g10 thứ sáu, ngày 28.8.

Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 11
Cặp diễn viên Song Ngư – Trúc Như chính thức khép lại hành trình "Cuộc Đua Kỳ Thú"
Song Ngư – Trúc Như chính thức nói lời chia tay cuộc đua ảnh 12
Hoàn thành Lộ trình Phóng tác thơ nhanh nhất, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh về đích đầu tiên ở Quảng trường Hồ Chí Minh tại trung tâm thành phố Vinh, Nghệ An

Đây là cách Tóc Tiên đáp trả tin đồn chia tay Hoàng Touliver
Tưởng chừng cặp đôi đã không còn nhìn mặt nhau sau ồn ào chia tay, Tóc Tiên lại khiến khán giả bất ngờ khi tung...
XEM TIẾP
Hồ Ngọc Hà phản ứng bất ngờ trước thông tin đã bí mật chia tay Kim Lý
Trái với những lần trước, Hồ Ngọc Hà có phản ứng bất ngờ trước nghi vấn đã "đường ai nấy đi" với mỹ nam họ...
XEM TIẾP
Hà Hồ chia tay Kim Lý: Sự thật là thế nào?
Thời gian trước, cả hai dính với nhau như sam từ các hoạt động hay đời thường.
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000