Sơn Tùng M-TP: Tôi không vượt qua ai, mà đang kế thừa thành quả của thế hệ trước

Giải trí 25/04/2016 10:21

Sơn Tùng M-TP đã có những chia sẻ về cảm xúc của anh ngay sau khi nhận giải Cống Hiến ở hạng mục Ca sĩ của năm.

Tối 24/4, Sơn Tùng M-TP khiến nhiều người bất ngờ khi vượt qua những tên tuổi lớn như Tùng Dương, Hồng Nhung, Hà Trần để giành giải thưởng Cống Hiến trong hạng mục quan trọng nhất - Ca sĩ của năm. Đây có lẽ là một trong những giải thưởng đặc biết nhất trong sự nghiệp của Sơn Tùng. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Sơn Tùng về cảm xúc của anh ngay sau khi nhận giải thưởng này.

 Sơn Tùng nhận giải Cống hiến ở hạng mục Ca sĩ của năm

Chào Tùng. Trước hết, xin chúc mừng Tùng đã giành giải Ca sĩ của năm tại Cống Hiến. Tùng có mặt trong khá nhiều đề cử nhưng lại giành giải hạng mục lớn nhất - Ca sĩ của năm, bạn chắc hẳn rất bất ngờ đúng không?

Bất ngờ chứ, Tùng chẳng nghĩ trước mình sẽ được giải hay không. Nhưng tự nghĩ dù có giải thì cũng đã tự mình loại mình ra khỏi giải quan trọng nhất này rồi. May mắn là năm nay, có nhiều nhà báo chia sẻ và ủng hộ Tùng.

Vượt qua nhiều tên tuổi lớn như anh Tùng Dương, chị Hồng Nhung hay chị Trần Thu Hà, cảm xúc của Tùng lúc này thế nào?

Tùng không muốn nghĩ đó là sự vượt qua, mà nên được hiểu đó là sự tiếp nối, sự kế thừa. Âm nhạc Việt Nam sẽ không đến ngày hôm nay nếu như không có những bậc tiền bối, đàn anh, đàn chị. Tùng đang đi trên con đường mà đã được có sẵn những viên gạch của những người đi trước. Chính xác, Tùng đang kế thừa những thành quả của thế hệ trước.

Tùng nghĩ trong năm vừa qua mình đã cống hiến được những gì để được hội đồng bình chọn ủng hộ trong cuộc đua này?

Tùng nghĩ sự cống hiến lớn nhất mà các thế hệ nghệ sĩ luôn tận lực, đó là sức trẻ, là miệt mài và cả đời sống riêng tư của mình. Còn nói về năm vừa qua, như các đề cử của giải, Tùng cố gắng cho ra tác phẩm mới, liveshow, MV... với tất cả sự đòi hỏi bản thân cao nhất.

Ở bất cứ giải thưởng nào cũng có những ý kiến trái chiều. Nếu có người nói Tùng giành giải thưởng chỉ vì những người còn lại trong danh sách là những cái tên quá cũ, giải thưởng nay đang cần gì đó mới mẻ hơn thì Tùng nghĩ sao?

Không ai là cũ kĩ, nếu chúng ta nghĩ vậy tức là chúng ta đang phủ nhận mọi cống hiến của tất cả nghệ sĩ. Và nếu như vậy, ngay cả thế hệ của Tùng cũng sẽ mất đi động lực cống hiến, vì nếu một ngày nào đó chính những người ủng hộ mình hôm qua thì nay đã cho rằng mình trở nên cũ kĩ thì sao? Mọi cống hiến, đều sẽ trường tồn với thời gian.

Tùng đã có quá nhiều thành công, điều nay ai cũng nhìn thấy. Nhưng bên cạnh đó, Tùng cũng có rất nhiều thị phi nhất là về chuyên môn. Với giải thưởng này, Tùng có nghĩ đây là câu trả lời giành cho những người đã từng chỉ trích về chuyên môn của bạn?

Không, Tùng chỉ dành cho những người yêu thương ủng hộ mình thôi. Còn đối với những người thích chỉ trích, 1000 chiếc cúp nữa cũng vô nghĩa với họ.

Có người nhận xét Tùng đã trở nên hiền hơn để chinh phục những nhà chuyên môn và lớp khán giả khó tính. Tùng nghĩ sao về điều này?

Tùng như thế nào cũng không bao giờ thay đổi cái tôi của bản thân.

Tùng sẽ có những kế hoạch tiếp theo trong năm 2016 ra sao để có thể xứng đáng với 2 chữ cống hiến được đặt vào em ngày hôm nay?

Ôi nhiều lắm, kể sao hết. Nhưng chắc chắn, cống hiến không chỉ là tên một giải thưởng của Tùng. Mà nó chính là lựa chọn kim chỉ nam cho sự nghiệp của Tùng.

Cảm ơn Tùng và chúc bạn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

 

TIN MỚI NHẤT