Sốc trước vụ lợi dụng nghệ sĩ Mạc Can kiếm tiền từ thiện

25/08/2015 10:57

Sự việc nghệ sĩ Mạc Can bị một “mạnh thường quân” có nick name H.X.H lợi dụng để trục lợi bản thân vừa được một chương trình truyền hình đề cập tới.

Mới đây, chương trình “Chào ngày mới” của Đài truyền hình HTV7 đã lên sóng việc công đồng mạng thời gian gần đây bức xúc vụ một “mạnh thường quân” có nick name H.X.H lợi dụng sự nhân đạo và lòng tin của mọi người để trục lợi cho bản thân.

Theo chia sẻ, cô H.X.H thường xuyên đứng ra kêu gọi đóng góp từ thiện nhưng qua nhiều vụ việc cho thấy mức tiền cô này đưa ra cho các mảnh đời bất hạnh thấp hơn so với các đóng góp của “mạnh thường quân” và có nhiều khuất tất trong việc kê khai.

Cụ thể, trong clip phóng sự, chương trình đã đăng tải sự việc cô gái có nickname H.X.H đăng lời kêu gọi hỗ trợ nghệ sĩ Mạc Can đang lâm vào khó khăn trên trang cá nhân.

Sau đó, H.X.H đến gặp trực tiếp nghệ sĩ này để trao số tiền 3,8 triệu do các “mạnh thường quân” quyên góp và thêm 10 triệu tiền túi của bản thân.

Tuy nhiên, để minh bạch số tiền ủng hộ, các “mạnh thường quân” yêu cầu H.X.H công khai mức đóng góp nhưng cô gái này từ chối và đưa ra những lời lẽ khiêu khích.

Để rõ hơn về vấn về, chương trình cũng có phần trao đổi trực tiếp với người tố cáo sự việc và câu chuyện nhầm lẫn về tình hình sức khoẻ khi nghệ sĩ Mạc Can đang khoẻ, vẫn hoạt động nghệ thuật bình thường cũng được đề cập tới.

Cuối phóng sự, chương trình mời luật sư Đinh Thị Quỳnh Như phân tích vấn đề.

Vị luật sư này giải thích rằng: “Mỗi tài khoản mạng xã hội đã công bố một thông tin nào đó không được sự đồng ý của người nghệ sĩ thì họ đã có giấu hiệu vi phạm và phải chịu trách nhiệm dân sự với hành vi vi phạm này.

Còn nếu minh bạch về chuyện tiền bạc thì đó là dấu hiệu của tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Hiện tại, sự việc đang được chương trình tìm hiểu thêm và sẽ đưa thông tin đến công chúng trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, khi thông tin nghệ sĩ Mạc Can đang gặp khó khăn xuất hiện trên trang cá nhân của tài khoản H.X.H, chúng tôi cũng đã liên lạc để nhờ kết nối song cô gái này từ chối cung cấp số điện thoại của diễn viên “Đất Phương Nam” với lý do “chú không đồng ý cho số”.

Ngoài ra, tài khoản này cũng khẳng định không biết địa chỉ nơi ở hiện nay của nghệ sĩ dù cô đứng ra kêu gọi ủng hộ rất nhiệt tình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nữ diễn viên dưới trướng Giả Nãi Lượng bị phanh phui trộm đồ của bạn
Theo truyền thông Hoa ngữ, nữ diễn viên đó là Ngô Vũ Đồng – hiện đang là nghệ sỹ được công ty của Giả Nãi...
XEM TIẾP
Hiếm hoi lắm Hà Tăng mới khoe bố ruột, cư dân mạng lại khen ngợi không ngớt tài năng này của bố nữ diễn viên
Tấm ảnh được bố ruột chụp lại vừa được Hà Tăng tự hào khoe trên trang cá nhân.
XEM TIẾP
Thu Thủy mừng vì được gặp Phương Thanh, đặc biệt là nghe được câu 'phán' này từ thần tượng
Ca sĩ Phương Thanh phán Thu Thủy qua năm sẽ có người rước, sống hạnh phúc.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM