“Siêu gầy” Hoài Linh ngồi “ghế nóng” chương trình thực tế dành cho người…quá khổ

Giải trí 23/07/2015 19:18

Sau khi ngồi “ghế nóng” một loạt chương trình hài thực tế, danh hài Hoài Linh tiếp tục đảm nhận vị trí “cầm cân nảy mực” chương trình truyền hình thực tế Việt hóa dành cho những người quá cân có tỷ suất người xem dẫn đầu hệ thống truyền hình Oxygen của Hoa Kỳ.

Bước nhảy ngàn cân được Việt hóa từ format truyền hình đình đám của NBC Universal, Dance Your Fat Off. Đây được xem là một chương trình truyền hình thực tế mới nhất có sức ảnh hưởng và lan tỏa trên phạm vi toàn thế giới. Dance your fat off được sản xuất và phát sóng hoàn tất mùa 1 và đang diễn ra mùa 2 tại Mỹ. Chương trình truyền hình thực tế dành cho những người quá cân nàycó tỷ suất người xem dẫn đầu hệ thống truyền hình Oxygen của Hoa Kỳ. Thành công tại Mỹ đã góp phần lan truyền format này sang Đan Mạch, Estonia, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Phần Lan; mới đây nhất là Trung Quốc, Thái Lan và sắp tới là Việt Nam.


Hoài Linh là một gương mặt bảo chứng về tỷ suất người xem cho rất nhiều dự án nghệ thuật, chương trình truyền hình từ trước đến nay. Sau một thời gian gầy dựng tên tuổi và tạo nên một cơn sốt cuồng nhiệt tại hải ngoại, nam danh hài về nước và nhanh chóng xác lập vị trí số 1 làng hài của mình. Cát-sê khủng, quyền lực, sức hút, bom tấn… là những tính từ thường xuyên được đính kèm với nam danh hài trong vài năm gần đây. Trung tuần tháng 6 vừa qua, một tin vui đến với nam danh hài khi anh trở thành nghệ sỹ hải ngoại duy nhất trong lịch sử được đề cử danh hiệu Nghệ Sỹ Ưu Tú.

Đến với ghế nóng của một sân chơi đặc biệt, Bước nhảy ngàn cân, nghệ sỹ Hoài Linh hài hước chia sẻ: “Xưa nay ai cũng biết Hoài Linh là một người không được nhiều cân cho lắm. (Cười) Linh xuất hiện ở chương trình tìm kiếm tài năng nhảy múa của những người quá cân này để thực hiện các nhiệm vụ sau. Thứ nhất, cũng từng xuất thân từ nghệ thuật nhảy múa nên Linh tự tin là mình có thể đem đến nhiều lời khuyên cho các bạn. Thứ hai, Linh muốn nói cho các bạn biết, mập hay ốm gì cũng đều phải sống cho vui, cho hết mình với đam mê của mình. Đâu chỉ mập như các bạn mới tự ti, ốm ốm như Linh cũng có lúc tự ti chứ. Nhưng hãy gạt qua hết để sống vui, sống khỏe. Linh hy vọng là qua chương trình này, các bạn giảm được cân còn Linh thì tăng cân. Ai cần gì được nấy, niềm vui sống là trên hết”.

Khi được hỏi “Nhiều người cho rằng anh xuất hiện quá nhiều ở các chương trình truyền hình, liệu có gây nhàm chán?”, nam danh hài cho biết, “Linh nghĩ là đối với người nghệ sỹ, cái lớn nhất đời họ phấn đấu để đạt được chính là sự yêu thương của khán giả. Linh nghĩ, khán giả và các nhà sản xuất, đài truyền hình sẽ trả lời câu hỏi này chính xác hơn. Bên cạnh đó, Linh xin nói thêm, nếu đã yêu thương thì một tuần gặp vài lần chắc cũng không sao, Linh tin là tình yêu của khán giả đối với người nghệ sỹ là không bao giờ chán. Chỉ sợ một ngày, mình không còn sức để tiếp tục yêu thương nhau thôi.”. 

Nội dung của chương trình truyền hình thực tế này là sự kết hợp giữa nhảy múa và giảm cân của các thí sinh có thân hình quá khổ. Thông qua các đợt tuyển chọn, 12 thí sinh tài năng nhất sẽ được lựa chọn vào sống trong ngôi nhà chung. Hàng tuần, họ sẽ được lập luyện, thực hiện một chế độ ăn uống khoa học với sự hướng dẫn của các chuyên gia thể lực, dinh dưỡng và y tế nhằm mục đích giảm một trọng lượng cơ thể  nhất định.

Mỗi thí sinh sẽ được bắt cặp với một bạn nhảy chuyên nghiệp, người này sẽ huấn luyện cho thí sinh những bài nhảy với thể loại khác nhau để trình diễn ở mỗi tuần trước một ban giám khảo và khán giả truyền hình. Kết quả đến từ 50% điểm số của bài nhảy và 50% phụ thuộc vào số phần trăm trọng lượng giảm của thí sinh. Thí sinh có điểm số thấp nhất ở mỗi tuần phải chia tay chương trình. Chỉ còn 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ có mặt ở đêm Chung kết. 

Chương trình nhận được ủng hộ nồng nhiệt tại Mỹ và các quốc gia khác bởi cân nặng đang là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của thời đại, trên cả hai khía cạnh: thẩm mỹ và sức khỏe. Những người quá cân sẽ có thêm nguồn động lực để tự tin trong cuộc chiến giảm cân và thể hiện đam mê nhảy múa của mình. Qua cuộc thi, khán giả sẽ được chứng kiến những thay đổi và nỗ lực không ngừng nghỉ của thí sinh trong hành trình “giảm để chiến thắng” của mình. Đây cũng chính là thông điệp mà chương trình muốn chia sẻ với khán giả truyền hình trong hành trình đi tìm một cuộc sống khỏe đẹp hơn.

TIN MỚI NHẤT