Phương Thanh có thể nói sơ qua những hoạt động gần đây của chị?

Tôi đang làm rất nhiều công việc, làm giám khảo các cuộc thi, ca sỹ, đóng phim… Trong khoảng thời gian này tôi tạm thời dừng hoạt động ca hát để nghỉ ngơi. Với cách hát của tôi rất dể bị ảnh hưởng đến phổi nên cần lấy lại sức khỏe để chuẩn bị cho nhưng dự án sắp tới.

Được biết rất nhiều nghệ sỹ cũng xinh đẹp và tài năng như chị nhưng họ chưa thực sự được tỏa sáng, vậy chị có cảm thấy chị là người may mắn?

Người nào có duyên sẽ thành công với nghề. Tôi cũng rất tiếc cho nhiều trường hợp tài năng, xinh đẹp mà không trở nên nổi tiếng.Tôi quan niệm mọi chuyện đều bị chi phối nhiều bởi chữ “duyên”.


Nữ ca sỹ Phương Thanh

Hoạt động âm nhạc hơn 20 năm mới được thành công như ngày hôm nay điều gì đưa chị tới thành công?

Cái duyên với nghề, với công chúng là yếu tố đưa tôi đến thành công như hôm nay. Để duy trì tên tuổi 20 năm không hề dễ, tôi đã học cách cân bằng mọi thứ. Có những lúc nghỉ ngơi làm việc khác ngoài âm nhạc là cách để duy trì cảm xúc. Tất cả đều vận hành, xoay vòng. Tôi  tồn tại được là nhờ “đi, đứng, nghỉ, thậm chí là ngủ khi làm nghề”. Cuộc hành trình nào cũng cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cần phải xác định rõ cuộc hành trình của mình để không để bị đào thải.

 Theo chị giữa một ca sỹ nổi tiếng sau một đêm và có một ca sỹ có nền tảng vững chắc sau một quá trình thì điều nào có giá trị hơn?

Đương nhiên đường dài sẽ kinh khủng hơn, một ca sĩ có quá trình thì mới đi được đường dài. Sau một đêm sẽ không có đủ kinh nghiệm để đối mặt với khó khăn, những thách thức và bản lĩnh trên sân khấu. Sau cuộc thi trở thành người nổi tiếng thì được nhưng thành ngôi sao thì khó. 

Trước đây Phương Thanh tìm đến truyền hình thực tế để quảng bá hình ảnh vậy thì ngày nay chị có muốn tham gia bất kỳ cuộc thì nào nữa không khi tên tuổi của chị đã được khẳng định?

Trước khi có trường hình thực tế và mốt thịnh hành thì chị đã là người của công chúng, tên tuổi tôi lớn hơn truyền hình thực tế, tôi chỉ chơi thôi chứ không có ý quảng bá hình ảnh. Ngày xưa các chương trình truyền hình âm thanh ánh sáng không tốt, giờ mọi thứ được đầu tư kỹ về âm thanh, ánh sáng nên nhiều nghệ sĩ muốn tham gia. Đánh giá người nghệ sĩ qua truyền hình thực tế là không nên vì thắng hay thua không quan trọng, điều quan trọng là khán giả ủng hộ ra sao.

Giọng hát của Phương Thanh được nhận xét là sạch sẽ, hoàn hảo với chất giọng khàn lạ là điều đặc biệt chị nghĩ sao về nhận xét này?

Giọng tôi không sạch, cực kỳ rác. Không theo một chính quy và nguyên tắc nào. Mọi thứ đều theo ý tôi, giọng tôi hoàn toàn rát và chính đó là điểm đặc biệt của tôi. Tôi tham gia các cuộc thi toàn bị rớt vì giọng đặc biệt đó.


Nữ ca sỹ tự nhận giọng hát mình không sạch, cực rác không theo một chính quy nào cả.

Hiện tại mô hình vừa sáng tác vừa đi hát rất phổ biến tại thế giới và Việt Nam, chị có muốn đi theo mô hình đó để đổi mới?

Không! Mô hình đó nên để cho tuổi trẻ, tôi hiện tại có quá nhiều vấn đề phải lo. Sẽ không có nhiều thời gian cho những chặng đượng dài như vậy. Con đường tôi đang đi là sự lựa chọn thích hợp và đúng đắn cho bản thân rồi. 

Thị trường nhạc Việt Nam đang rất sôi động, theo chị điều gì khiến cho ca sĩ trẻ tốn tại được lâu?

Thị trường âm nhạc hiện nay, đi lên và đi xuống rất nhanh. Dòng nhạc hiện tại nhanh, giống, na ná sẽ không có sự đặc biệt. Trên sấu khấu hầu như là nhạc dance. Âm nhạc khi xưa tạp kỹ hơn nhưng khán giả có thể thưởng thức nhiều thể loại. Xu hướng thường được theo nhưng nhanh bị chán, âm nhạc cũng vậy. Quá nhiều ca sĩ hát dòng nhạc giống nhau sẽ không có được “cái tôi” rõ nét.

Đối với chị điều gì bây giờ là quan trọng khi đã có mọi thứ trong tay, từ tài chính vững chắc, đến tên tuổi hay một vấn đề khác?

Tài chính lớn quá thì sẽ không có nhiều thứ khác, khi có danh vọng thì chưa chắc đã có tài chính. Đối với tôi có con ngoan, công việc ổn định, khỏe khoẳn. Có thời gian chăm lo cho người thân, được nhiều khán giả nhớ đến, mọi thứ rất đồng đều. Như vậy, là hạnh phúc!


Nữ ca sỹ hạnh phúc bên con gái.

Chị có thể chia sẻ về sản phầm âm phạc sắp tới?

2016 tôi sẽ gửi tới khán giả nhiều sự kiện âm nhạc như đã hứa. Hiện tại, tôi đang bình hòa sức khỏe, công việc, trở về với cuộc sống đời thường để có được những cảm xúc tự nhiên nhất trong giọng hát.

Mỹ nam “Người Ấy Là Ai” bị vợ đánh ghen tiết lộ mối quan hệ với “tiểu tam”

Mỹ nam “Người Ấy Là Ai” bị vợ đánh ghen tiết lộ mối quan hệ với “tiểu tam”

Mỹ nam “Người Ấy Là Ai” lên tiếng khi câu chuyện gai đình đang gây xôn xao mạng xã hội.

ducthua | Theo GĐVN