Phiên xét xử mới nhất Minh Béo: Đợi 2 tuần, xử 2 phút

28/05/2016 07:08

Theo lịch trình đã ấn định, sáng 27-5 (giờ California), Minh Béo sẽ xuất hiện tại phiên tòa điều trần tại Tòa thượng thẩm Quận Cam, chi nhánh Wesminster.

Hôm nay 27/5 (giờ địa phương), phiên tòa xét xử vụ Minh Béo sẽ diễn ra tại phòng tòa W12, tòa án Westminter, thành phố Santa Ana - bang California.

Việc lùi phiên điều trần tới ngày 27/5 là do luật sư mới của Minh Béo,, luật sư người Mỹ gốc Nhật, bà Mia Yamamoto đề xuất trong ngày 13/5 trước đó.

Được biết, trước đó, ngày 13/5, tòa án Westminter đã mở phiên điều trần đúng theo thời gian quy định trước đó.

 

Hình ảnh Minh Béo ở phiên tòa trước đó.

Tuy nhiên, do Minh Béo đề nghị thay luật sư nên phiên điều trần ngày 13/5 chỉ diễn ra thủ tục thay thế luật sư mà thôi. Sau khi thay luật sư Đỗ Phủ, luật sư Mia đề xuất đổi ngày điều trần do bà chỉ mới tiếp nhận vụ án trước phiên tòa diễn ra 1 ngày. 

Vì thế, luật sư Mia xin đổi thời gian điều trần để có thể chuẩn bị các bằng chứng nhằm bảo về cho thân chủ.

Khác với các phiên tòa trước, phiên tòa lần này của Minh Béo có sự tham gia của mẹ anh mới từ Việt Nam sang. Dù không giúp được gì cho con trai nhưng sự xuất hiện của mẹ Minh Béo là nguồn động viên vô cùng to lớn cho nam diễn viên.

Cập nhật 00h10: Bắt đầu phiên xử Minh Béo. Phần điều trần chỉ diễn ra vẻn vẹn có 2 phút.

Sau khi có đầy đủ phóng viên, công tố và luật sư biện hộ của Minh Béo thì quan toà công bố rằng các bên đã thống nhất dời phiên thương lượng sang ngày 29/6. 

Điều đó đồng nghĩa với việc phiên sơ thẩm dự tính vào ngày 10/6 sẽ tiếp tục được dời sang một ngày khác. Được biết trong lần xuất hiện này Minh Béo có vẻ vui vẻ, hoạt bát hơn 2 lần trước.

Như vậy, lần thứ 2 phiên thương lượng lại tiếp tục bị lùi lại. Có vẻ như luật sư của Minh Béo đang tận dụng mọi quyền hạn của bị cáo và luật sư bị cáo để kéo dài thời gian chuẩn bị dữ liệu và bằng chứng phản bác lại tội danh mà bên công tố dành cho thân chủ của mình.

Cập nhật 00h: Quan tòa Derek G.Johnson xuất hiện và trực tiếp điều hành phiên tòa.

Cập nhật 23h45: Khá đông cộng đồng người Việt có mặt tại phiên tòa. Tại tòa án, mọi người bàn luận khá sôi nổi về vụ án của Minh Béo.

Trước khi phiên tòa diễn ra, đại diện tòa án cũng thông báo về việc phiên xử Minh Béo chỉ được cung cấp radio mà không cung cấp hình ảnh. 

Đây là một chuyện khá bình thường tại tòa án Mỹ nên mọi người có mặt tại đây cũng không quá bất ngờ. Theo luật pháp xét xử của Mỹ thì bị cáo thông qua luật sư hoặc đại diện phía công tố có quyền đề xuất việc không muốn truyền thông ghi hình. Sau khi nhận để xuất của bên bị cáo hoặc công tố thì quan tòa sẽ cân nhắc. 

Không khó để suy đoán rằng chính phía Minh Béo đã đề nghị không cung cấp hình ảnh. 

Được biết phía gia đình anh cũng từ chối trả lời báo chí vì muốn vụ việc này không rùm beng lên nữa.

Cập nhật 23h: Tòa án mở cửa cho các phóng viên người Việt và Mỹ vào phòng chờ. Ngoài ra còn có nhiều người dân Việt Nam tại Mỹ đã có mặt tại tòa án.

Phiên điều trần được gọi là "pre trial" mang ý nghĩa như một cuộc thương lượng. Trong buổi điều trần, đại diện bên biện hộ và công tố thường không tìm được tiếng nói chung.

Tại phiên xử này, có khả năng bà Mia sẽ đấu tranh với bên công tố để xin giảm tiền tại ngoại cho Minh Béo xuống còn 100 đến 200 ngàn USD.

Được biết, Minh Béo và gia đình đều rất mong muốn số tiền bảo lãnh được giảm xuống. Đại diện gia đình Minh Béo, anh Thiện Thành - cậu họ Minh Béo chia sẻ rằng nếu tòa đồng ý với số tiền bảo lãnh tại ngoại là 100.000 USD thì người bạn (người thuê luật sư Mia cho Minh Béo) sẽ lo toàn bộ chi phí,

Và tất nhiên luật sư Mia sẽ tận dụng mọi kẽ hở của bằng chứng nhằm bác bỏ những tội danh mà bên công tố đưa ra.

Cũng không loại trừ khả năng phiên xử này diễn ra không như mong đợi, tức không có cách giải quyết để kết thúc vụ kiện.

Luật sư Mia ở phiên tòa ngày 13/5.

Nếu luật sư Minh Béo không thể cãi thắng bên công tố để giảm tiền tại ngoại hoặc giảm các tội danh thì có khả năng bà sẽ đề nghị với tòa lùi ngày ấn định cho phiên toà sơ thẩm (ngày 10/6) để củng cố thêm chứng lý để gỡ bớt tội danh cho thân chủ.

Được biết, sau khi bà Mia tiếp nhận vụ án Minh Béo thì hầu như mọi thông tin về nam diễn viên đều vô cùng "nghèo nàn". Nguyên nhân chính là do gia đình Minh Béo đang mong muốn mọi chuyện lắng xuống nên từ chối trả lời mọi câu hỏi từ báo chí.

Còn đúng như phong cách luật sư Mỹ, bà Mia hoàn toàn giữ im lặng và không hề chia sẻ bất kỳ thông tin nào về vụ án. Khi liên lạc với văn phòng luật sư của bà Mia thì đều nhận được lời từ chối. Tất nhiên, số điện thoại riêng của bà cũng không được tiết lộ.

Chính vì thế, mọi thông tin về vụ án Minh Béo đến thời điểm này hầu như vô cùng hiếm hoi.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Lê Âu Ngân Anh chính thức kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn vì từ chối cho cô đi thi quốc tế
Theo nội dung đơn khởi kiện, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã nộp hồ sơ xin cấp phép...
XEM TIẾP
NSƯT Chí Trung hé lộ tiếp tục đóng Táo quân với vai Táo giáo dục?
NSƯT Chí Trung xác nhận với Dân Việt rằng anh đã nhận lời tiếp tục tham gia Táo quân 2019 và đã có vài buổi...
XEM TIẾP
Sau bê bối trốn thuế, Phạm Băng Băng đã 'trở lại và sang chảnh hơn xưa' trong loạt ảnh quảng cáo mới nhất
Phạm Băng Băng đã chính thức quay trở lại showbiz với vai trò là người mẫu đại diện cho một nhãn hàng thời trang, chứng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM