Phi Thanh Vân thuyết giảng 10 điều triết lý về cách yêu và sống để thành người 'trí tuệ và đẳng cấp' gây bão mạng

Giải trí 11/12/2017 13:40

Bị dư luận "ném đá" sau khi trở thành hoa hậu doanh nhân, Phi Thanh Vân bất ngờ thuyết giải về việc sống như thế nào mới là người "trí tuệ và đẳng cấp".

Những ngày vừa qua, dư luận "dậy sóng" khi Phi Thanh Vân bất ngờ đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 tại Mỹ. Nhiều khán giả cho rằng người đẹp không xứng với danh hiệu này. Thậm chí, không ít ý kiến khẳng định cô đã mua giải.

Phi Thanh Vân thuyết giảng 10 điều triết lý về cách yêu và sống để thành người 'trí tuệ và đẳng cấp' gây bão mạng - Ảnh 1
Phi Thanh Vân khiến dư luận xôn xao khi trở thành Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 - Ảnh: Internet

Trước những chỉ trích trên, cách đây vài giờ, trên trang Facebook cá nhân, "Nữ hoàng dao kéo" đã bất ngờ chia sẻ một bài thuyết giải với tựa đề "Phàm làm con người thì hơn nhau là trí tuệ và đẳng cấp sống".

Theo người đẹp, trong mọi vấn đề, người thông minh và khôn ngoan sẽ không đánh giá hay xác nhận sự việc bằng cảm quan mà phải trải nghiệm trực tiếp. Phi Thanh Vân cũng chia sẻ 10 điều để tạo sự khác biệt trong cách sống của người có trí tuệ và đẳng cấp.

Tân hoa hậu viết: "Thứ nhất, đánh giá một con người. Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong, bạn hãy từ từ mà tìm hiểu và cảm nhận. Thứ hai, thấy người ta ngã ngựa, bạn không cao thượng đến mức đưa tay cứu thì thôi, mặc kệ cũng được, tuy nhiên, đừng có quay lại bồi cho người ta một đạp 'cho chết luôn'. Hãy nhớ, không ai nắm được bàn tay cả đời, cũng chẳng ai dám chắc mình ngồi vững mãi trên yên ngựa... bởi nhỡ một ngày nhân quả xoay vần".

Ở điều thứ 3 và 4, nữ diễn viên cho rằng không nên phán xét hay "ném đá" bất kỳ ai bởi mỗi người đều có một câu chuyện cũng như cuộc sống riêng mà người khác chẳng thể biết được. Phi Thanh Vân cũng nhấn mạnh việc "ném đá" người khác trên mạng xã hội chính là đang lãng phí thời gian của cuộc đời.

"Thứ năm, đối với mọi vấn đề, muốn đưa ra đánh giá xác thực không gì bằng việc trực tiếp trải nghiệm. Cảm quan thôi chưa đủ. Thứ sáu, thấy khó hiểu điều gì về ai đó, hãy thẳng thắn đặt câu hỏi với họ. Việc gì bạn phải ôm trong lòng để rồi tự mường tượng, suy diễn đủ các kiểu. Rối ruột", hai điều tiếp theo được bà mẹ một con chia sẻ.

Phi Thanh Vân thuyết giảng 10 điều triết lý về cách yêu và sống để thành người 'trí tuệ và đẳng cấp' gây bão mạng - Ảnh 2
10 điều để có cách sống trí tuệ và đẳng cấp của "nữ hoàng dao kéo" nhận được nhiều sự chú ý - Ảnh: Internet

Điều thứ 7, Phi Thanh Vân khẳng định trong tình yêu nếu đã không còn cảm giác nên dứt khoát buông tay để tránh làm tổn thương cho cả hai.

Cô giải thích thêm: "Khi yêu thì chỉ vì yêu, thì khi chia tay cũng chỉ đơn giản là vì hết yêu, nặn ra lắm lý do thế để làm gì? Nên nhớ, nếu còn yêu thì lỗi lầm nào cũng bỏ qua được hết, đừng biện minh".

Điều thứ 8, gặp những tranh luận, xích mích trong cuộc sống, nữ diễn viên sẽ lựa chọn phương án nhường đối phương nếu họ là người hiếu chiến bởi nếu cả hai đều không chịu thua sẽ làm mất hòa khí.

Trong điều tiếp theo, "Nữ hoàng dao kéo" khuyên không nên xem thường người khác khi họ chưa có gì trong tay. Dù không giúp đỡ nhưng sự tôn trọng và đối đãi chân thành khi họ chẳng có gì mới là lòng tốt thật sự.

Cuối cùng, Phi Thanh Vân nhấn mạnh: "Đừng cay cú trách móc khi ai đó ghét mình. Cứ nghĩ rằng hẳn mình phải có 50% sai, nếu mình tốt và đúng hết thì người ta đã chẳng ghét. Bạn hãy cứ nghĩ vậy đi cho bản thân được thanh thản".

Phi Thanh Vân thuyết giảng 10 điều triết lý về cách yêu và sống để thành người 'trí tuệ và đẳng cấp' gây bão mạng - Ảnh 3
Phi Thanh Vân khẳng định không để tâm đến những thị phi xung quanh mình để bản thân được thanh thản - Ảnh: Internet

Những dòng thuyết giảng của tân Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt đã thu hút nhiều sự chú ý cũng như nhận được nhiều bình luận tán thành của cư dân mạng.

"Các bạn gặp chị Phi Thanh Vân ngoài đời sẽ thấy chị ấy là một người tính tình dễ thương, trẻ trung xinh đẹp hơn trên hình ảnh, và chị hoàn toàn khác với bạn nghĩ khi đọc báo nhé! Một phụ nữ có đầu óc thông minh, ăn nói lưu loát, để trở thành một người kinh doanh thành công như hiện nay thì các bạn đã biết, tài năng của chị có như nào nhé! Xinh đẹp - trí tuệ là những gì tôi đánh giá về chị!", một khán giả dành lời khen cho Phi Thanh Vân.

Phi Thanh Vân thuyết giảng 10 điều triết lý về cách yêu và sống để thành người 'trí tuệ và đẳng cấp' gây bão mạng - Ảnh 4
Một ý kiến khán giả đánh giá tốt và dành lời khen cho Phi Thanh Vân - Ảnh: Facebook

'Tá hỏa' với thân hình thật sự của Phi Thanh Vân sau khi bỏ gần nửa tỷ đồng để phẫu thuật thẩm mỹ

Phi Thanh Vân chi tiền tỷ để có được thân hình đồng hồ cát với số đo 3 vòng 93-60-104cm hoàn hảo. Tuy nhiên, loạt ảnh dưới đây khiến ai cũng phải choáng vì vóc dáng thực sự của "Nữ hoàng dao kéo".