Xuất thân từ ban nhạc Rock đình đám một thời của âm nhạc Việt Nam thập niên 90, Lê Quang chơi nhạc bằng tất cả trái tim và đam mê nghệ thuật đã đưa tay guitar bass lừng lẫy này đến với nghiệp sáng tác. Từ đó, tên tuổi Lê Quang gắn liền với những ca khúc được khán giả yêu thích như: 4000 năm rực rỡ gấm hoa, Bản hùng ca chim lạc, Đi về nơi xa, … Không chỉ dừng lại ở việc cầm bút, anh còn rất thành công trong vai trò đạo diễn âm nhạc cho những chương trình truyền hình nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Lê Quang nhận lời ngồi “ghế nóng” của chương trình Gia Đình Tài Tử bên cạnh NSND Thanh Hoa, trở thành cặp đôi giám khảo được thí sinh vô cùng yêu thích bởi kiến thức chuyên môn phong phú và sự gần gũi, thân thiện. Mệnh danh là giám khảo công tâm, Lê Quang chưa bao giờ ngần ngại đưa ra những nhận xét thẳng thắn thậm chí là chê các thí sinh. Tuy nhiên, chính những nhận xét chuẩn xác đó sẽ là hành trang giúp các thí sinh ngày càng tiến bộ hơn trên con đường theo đuổi nghệ thuật lâu dài.

Nhạc sĩ Lê Quang thẳng thừng chê bai thí sinh trên sân khấu - Ảnh 1

Tuần này, phần trình diễn ca khúc Góc tối của ban nhạc Simple cũng nhận được nhiều nhận xét thẳng từ vị nhạc sĩ tài ba: “Các bạn chơi accoustic nhưng kĩ thuật cá nhân chưa đủ, đoạn đầu 2 guitar rất nhiều lỗi, không nhiều lỗi, vì không đủ kĩ thuật nên tụi em cố gắng quá đâm ra tiếng đàn bị cứng và rời rạc. Bạn hát thì hình sự quá, giống đang coi phim hình sự, rùng rợn quá. Thật sự góc tối cũng không đến nỗi vậy đâu, là thân phận 1 con người thôi, mình đừng khổ, đừng rên rỉ quá. Sự tươi sáng, trách móc tất cả mọi cái ở góc tối cũng thể hiện 1 góc xã hội nhiều người chứ không chỉ 1 người cụ thể. Thông điệp của Nguyễn Hải Phong là vậy. Khi các bạn chơi chung rất thăng hoa, bạn violin tốt, cajon thì chưa thấy ai đánh xuất sắc. Lê Quang nghĩ một nhạc cụ nào đó mình phải tìm cái điểm tinh túy của nó nhất để khi mình đánh lên ít thôi nhưng thật tinh tế… “

Nhạc sĩ Lê Quang thẳng thừng chê bai thí sinh trên sân khấu - Ảnh 2
Nhạc sĩ Lê Quang thẳng thừng chê bai thí sinh trên sân khấu - Ảnh 3
Ban nhạc Simple
Nhạc sĩ Lê Quang thẳng thừng chê bai thí sinh trên sân khấu - Ảnh 4
Nhóm Giai Điệu 

Nhạc sĩ Lê Quang thẳng thừng chê bai thí sinh trên sân khấu - Ảnh 5
MC Quyền Linh

Đối đầu với Simple phần dự thi của Giai Điệu cùng ca khúc Hát về anh được thể hiện một cách “rực lửa”  qua thể loại Rock trên sân khấu. Liệu ban nhạc nào sẽ xuất sắc giành số điểm cao hơn trong tuần này?

Gia Đình Tài Tử phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật 14.6 trên kênh HTV7.

Bị nhắc nhở đăng ảnh gây mất hình tượng, Thanh Thảo vẫn một lòng hướng về miền Trung

Bị nhắc nhở đăng ảnh gây mất hình tượng, Thanh Thảo vẫn một lòng hướng về miền Trung

Ca sĩ Thanh Thảo cho biết, việc cô quan tâm nhất lúc này là nỗi đau của người dân miền Trung đang gồng mình chống chọi với lũ lụt kinh hoàng.

baonguyen | Theo GĐVN