Sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra vào tối 28/8, ban tổ chức cùng tân hoa hậu và hai á hậu có buổi gặp gỡ báo chí ngay tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM.

Mỹ Linh chia sẻ cảm xúc bất ngờ khi MC xướng tên ở vị trí ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016. Bản thân người đẹp không nghĩ mình đăng quang ở ngôi vị cao nhất nên cô vẫn chưa có kế hoạch cụ thể trong những ngày sắp tới. "Tôi bất ngờ về kết quả. Tuy nhiên, tôi rất vui khi ban tổ chức, ban giám khảo tin tưởng giao cho mình trọng trách lớn. Tôi sẽ nỗ lực hết sức”, cô nói.

My Linh: Sau vu Ky Duyen, se no luc voi trach nhiem hoa hau hinh anh 1
Đỗ Mỹ Linh bất ngờ vì không nghĩ mình đạt danh hiệu hoa hậu. Ảnh: Bá Ngọc

Về mục đích tham gia Hoa hậu Việt Nam, Mỹ Linh khẳng định cô đến với cuộc thi với tinh thần trong sáng. “Ban đầu tôi không định tham gia, thế nhưng nhiều bạn bè cho rằng tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hướng đến hình ảnh người phụ nữ nhẹ nhàng phù hợp tính cách tôi. Vì thế tôi đã quyết định tham gia”, Mỹ Linh cho biết lý do tham gia Hoa hậu Việt Nam.

Khi bị cho là thua kém hai á hậu về nhan sắc lẫn tài năng, Mỹ Linh cho rằng mỗi người có một thế mạnh riêng. Nếu ban tổ chức chọn cô ở ngôi vị hoa hậu, nghĩa là họ thấy được những ưu điểm nổi bật ở cô và hoa hậu tin đó là quyết định đúng đắn. Bản thân Mỹ Linh cũng tự nhận thức phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với sự tin tưởng của ban tổ chức, ban giám khảo.

Đối diện với những ý kiến cho rằng Mỹ Linh không xứng đáng với danh hiệu, cô cho rằng bản thân sẽ ghi nhận tất cả ý kiến từ công chúng để rèn luyện, nỗ lực chứng minh mình xứng đáng với danh hiệu mà ban tổ chức giao phó. “Đúng như mọi người nhận xét, tôi không nằm trong các danh sách dự đoán. Bản thân cũng bất ngờ khi có tên trong top 5, lúc đó tôi đã rất run và hồi hộp, do đó câu trả lời không được hay", Mỹ Linh chia sẻ.

Trước lo ngại hành trình và trách nhiệm của một hoa hậu sắp tới sẽ ảnh hưởng đến việc học, Mỹ Linh cho hay từ lúc đi thi, cô đã nhận được sự ủng hộ của các thầy cô trong trường. Còn hai năm nữa sẽ tốt nghiệp nên bản thân hoa hậu sẽ cố gắng hoàn thành tốt việc học ở trường Đại học Ngoại thương. Cô cũng kỳ vọng được tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế với tinh thần học hỏi.

My Linh: Sau vu Ky Duyen, se no luc voi trach nhiem hoa hau hinh anh 2
Từ trái qua á hậu 1 Thanh Tú, hoa hậu Mỹ Linh, á hậu 2 Thùy Dung. Ảnh: Bá Ngọc

Ngoài Mỹ Linh, hai á hậu Thanh Tú và Thùy Dung cũng nhận được chất vấn từ báo chí. Thanh Tú đối diện với nghi vấn bị cho là có người thân làm nhà tài trợ chính cho Hoa hậu Việt Nam nên được ưu ái ở ngôi vị á hậu. Tuy nhiên, cô phủ nhận quan điểm trên và cho biết danh hiệu á hậu đến từ những nỗ lực và bản thân hoàn toàn xứng đáng chứ không có bất kỳ mối quan hệ nào tác động.

Được đánh giá cao từ vòng chung kết và luôn góp mặt trong các danh sách bình chọn của truyền thông, nhưng Thùy Dung chỉ dành được danh hiệu á hậu 2. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho Hoa khôi Ngoại thương, nhưng bản thân cô thấy danh hiệu á hậu là một vinh dự. Lúc tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016, nữ sinh không đặt áp lực danh hiệu, cô chỉ biết cố gắng hoàn thành các thử thách và góp nhặt những trải nghiệm quý giá từ chương trình.

Ông Lê Xuân Sơn khẳng định ban tổ chức chấm điểm không dựa trên dư luận, hay ý kiến số đông. Ban tổ chức tin tưởng quyết định của mình. "Tôi tin tưởng sự lựa chọn của ban giám khảo với ba gương mặt ở thời điểm hiện tại là đúng đắn nhất. Chúng tôi sẽ trân trọng những ý kiến khen chê để cuộc thi hoàn thiện hơn nữa", trưởng ban tổ chức phát biểu.

Việt Trinh: "Xong việc chỉ muốn về thẳng nhà với con"

Việt Trinh: "Xong việc chỉ muốn về thẳng nhà với con"

Vắng bóng nghệ thuật khá lâu song cuộc đời của “Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh chưa khi nào khiến khán giả hết tò mò.

Theo Zing News