Mẹ Phi Thanh Vân: 'Tôi chụp được tay Duy khi nó định chém Vân'

10/02/2017 12:50

'Người lớn làm gì thì cũng được nhưng mà khổ đứa nhỏ. Đứa ở với mẹ thì không có cha, đứa ở với cha thì không có mẹ, tội nó", mẹ của Phi Thanh Vân chia sẻ suy nghĩ về cuộc hôn nhân của con gái mình.

70 tuổi, người mẹ này vẫn đang tiếp tục song hành cùng con gái mỗi khi thấy con buồn. Đêm mà vợ chồng Phi Thanh Vân "có chuyện", người con rể cuồng nộ đập phá nhà cửa bằng thanh kiếm và có động thái giơ thanh kiếm ấy về con gái mình, người mẹ ấy đã lao vào ngăn cản.

Mẹ Phi Thanh Vân luôn đồng hành cùng con gái trong những ngày xảy ra bão hôn nhân. Ảnh: T.Q.Phong.

- Khi thấy con rể cầm kiếm đập phá nhà cửa, khi đó bà có sợ không?

Tôi chẳng có sợ gì cả. Chuyện đó là chuyện bình thường. Hôm đó Duy mở cửa vào nhà, cầm kiếm tính nhào vô con Vân chém thì tôi chụp được tay của nó, tay còn lại tôi ẵm cu Đức (con trai của Phi Thanh Vân và Bảo Duy - PV). Sau đó thì như những gì mọi người đã biết, bảo vệ đã tịch thu kiếm và lập biên bản, tôi không muốn nhớ lại khoảnh khắc đó nữa.

Bây giờ tôi sống vì con chứ đâu vì mình nữa đâu. Tôi đỡ được cho con cái nào hay cái đó thôi. 

- Chuyện hôn nhân của Phi Thanh Vân và Bảo Duy hiện đang ầm ĩ trên mạng xã hội, là một người mẹ, bà khuyên con điều gì?

Tôi chỉ nói với con là bây giờ con cứ suy nghĩ, thấy ở được thì ráng mà ở vì con, nhịn nhau đi, bỏ bớt cái tôi. Bây giờ tôi nghĩ, chúng nó mà bỏ nhau tôi chỉ thương thằng cu Đức thôi. Người lớn làm gì thì cũng được nhưng mà khổ đứa nhỏ. Đứa ở với mẹ thì không có cha, đứa ở với cha thì không có mẹ, tội nó. Tôi cứ nghĩ như vậy nên nói con là: "Thôi con ạ, một lời nói mà được vợ được chồng thì mình có phước, còn một lời nói chia gánh sẻ gồng nhau ra là mình lại có tội".

- Ngày xưa bà có đồng ý với cuộc hôn nhân này không? Bà có từng ngăn cản con gái lấy chồng trẻ tuổi?

Duy nó chỉ nhỏ hơn Vân có 2 tuổi thôi. Người ta thường nói nhất gái hơn hai nhì trai thua một mà. Hồi đó tôi mà có ngăn cản thì chúng nó cũng có nghe lời mình như ngày xưa đâu. Khi yêu thì chúng nó toàn thấy là màu hồng. Những người trong cuộc thì thường là vậy, không thể nào tỉnh bằng người ở ngoài cuộc cả nên nếu mình có nói thì chúng nó cũng sẽ nghĩ là mình chia rẽ mà thôi. Nói thật lòng là tôi cũng không ưng lắm nhưng trời đã se duyên thì cũng đành phải chịu.

- Cá nhân bà nhận thấy tính tình của con gái như thế nào?

Nó rất ngoan ngoãn và thương mẹ. Hồi trẻ nó thông minh và học giỏi lắm. Nó giống tôi, chỉ ác thần khẩu thôi chứ tâm địa thì lành lắm. Thấy vậy thôi chứ nó cứ buồn hoài mấy ngày qua, tôi phải khuyên nhủ con là không có gì phải buồn, không xứng đáng để buồn.

Mẹ Phi Thanh Vân là một người phụ nữ tần tảo và thương con, thương cháu. Ảnh: T.Q.Phong

- Có vẻ như bà rất cưng con thì phải?

Con nào mà chẳng cưng, chẳng thương. Hồi đó, con diễn ở đâu là tôi đi theo ở đó để chăm con. Hai mẹ con được người ta ưu tiên cho ngủ một giường. Những lần nó đi diễn mà không có tôi, diễn chưa về là tôi không ngủ được. Tôi cứ trông cửa và đợi. Cũng may là hồi xưa không có xì ke ma túy và nhiều cám dỗ như bây giờ. Hồi đó đi học xong là con gái tôi về nhà làm bài, đi diễn kịch.

- Con bà bắt đầu theo nghệ thuật từ khi nào?

Từ khi nó học lớp 4 là đã tham gia đội kịch Tuổi Ngọc rồi. Nó đâu phải là người mẫu. Hồi đó vì thấy nó cao quá nên người ta mới nhấc nó qua bên lĩnh vực người mẫu rồi trở thành diễn viên kiêm người mẫu như bây giờ. Mà nói thật, hồi nhỏ nó đẹp lắm, đẹp hơn bây giờ nhiều, tôi còn giữ rất nhiều hình ảnh của nó. Hồi nhỏ gặp nó ai cũng khen, từ khi đi làm người mẫu, diễn viên thì nó sửa sắc đẹp nên... xấu vậy đấy.

- Hồi đó bà có ủng hộ con gái "động" dao kéo không?

Hoàn toàn không. Tôi không hề biết. Nó bảo tôi là cho nó 2 cây vàng. Tôi nhớ rất rõ, hồi đó vàng bán khoảng 500 nghìn đồng một chỉ mà làm ngực hết hai mươi mấy triệu. Ban đầu nó xin 2 cây vàng nhưng không đủ nên tôi phải cho thêm 2 cây vàng nữa. Lúc đó tôi đâu biết nó làm ngực đâu, cứ tưởng nó đóng tiền đi học cái gì đó. Nhưng mà lỡ rồi thì biết làm sao.

Thời đó, nó gần như là đứa đầu tiên trong làng người đẹp động dao kéo phẫu thuật, vì vậy mà người ta gọi nó là "nữ hoàng dao kéo", tôi rất sợ. Tôi bảo với nó: "Mẹ chỉ có mỗi mình con gái, lỡ có chuyện gì sao sống được". Bây giờ thì nó không còn chỗ nào để sửa nữa rồi.

- Bà thấy số phận và cuộc đời của con gái mình như thế nào?

Nó tuổi Nhâm Tuất, lại sinh vào lúc 2h sáng nên sẽ khổ lắm. Bữa giờ nhìn thấy nó bày đi du lịch và tiệc tùng giao lưu với bạn bè này nọ có vẻ vui như vậy nhưng thật ra nó buồn lắm.

- Xin cám ơn bà đã chia sẻ!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Không thể tin đây là mỹ nam một thời Johnny Trí Nguyễn: Mặt hốc hác, râu ria xồm xoàm như ông già
Còn đâu một Johnny Trí Nguyễn từng làm bao trái tim fan "tan chảy" bởi vẻ ngoài lãng tử, điển trai và phong độ hiếm...
XEM TIẾP
4 đám cưới của sao Hàn được mong đợi nhất 2019
Jung Kung Ho – Soo Young, Kim Woo Bin – Shin Min Ah, Lee Kwang Soo – Lee Sun Bin và Ryu Jun Yeol –...
XEM TIẾP
Nữ diễn viên Từ Lộ phim giả tình thật với đàn em
Từ Lộ là sao nữ trẻ nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ, từng được cho là có liên quan đến sự ra đi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM