Trang chủ Giải trí

Lê Thị Dần: 'Tôi nghèo hơn kể từ khi bước chân vào showbiz'

17/12/2016 15:05

Hiện tượng của chương trình "Thách thức danh hài" cho biết từ ngày nổi tiếng cuộc sống của gia đình chị không có nhiều cải thiện, thậm chí còn khó khăn hơn trước.

Lê Thị Dần trò chuyện với Zing.vn nhân dịp ra Hà Nội để tham dự chương trình họp báo giới thiệu 3 phim hài Tết của đạo diễn Phạm Đông Hồng. Chị ăn mặc điệu đà hơn trước nhưng vẫn giữ cách nói chuyện chân chất, mộc mạc với chất giọng đặc sệt xứ Thanh.

Le Thi Dan: 'Toi ngheo hon ke tu khi buoc chan vao showbiz' hinh anh 1
Lê Thị Dần nổi tiếng nhờ tham gia chương trình Thách thức danh hài, sau đó chị góp mặt trong Đấu trường tiếu lâm và nhận nhiều ý kiến trái chiều khi phản bác nhận xét của Trường Giang. Ảnh: ĐTTL.

Nhà 5 miệng ăn trông vào một người

- Sau khi dừng tham gia chương trình truyền hình thực tế, chị lại xuất hiện trong một số dự án phim hài. Nhiều người cho rằng chị đã đổi đời, chị nói gì?

- Nói chung là chưa thay đổi được bất cứ cái gì, còn nghèo hơn trước. Mọi người tính xem, từ ngày tôi nổi tiếng, nghề làm kẹo nhãn coi như bỏ, cửa hàng cắt tóc gội đầu của hai vợ chồng cũng đã đóng cửa. Ông xã thì đi diễn cùng, do vậy, mọi nguồn thu trước đây đều không còn.

- Nhưng cát-xê của diễn viên hài không hề thấp, huống hồ chị còn rất chăm chỉ và nhận được nhiều lời mời. Tại sao lại có chuyện nghèo hơn trước đây?

- Nhà tôi 5 miệng ăn, gồm một mẹ già, hai vợ chồng và hai con đang tuổi ăn, tuổi học. Tất cả đều trông chờ vào nguồn thu của tôi. Do vậy, cát-xê cũng chỉ đủ để trang trải, không có gì dư dả.

Thú thực, tôi vẫn "nghèo bền vững", không thoát được. Tiền thưởng từ truyền hình còn làm từ thiện. Đi diễn xa lại phải ở trọ, rất tốn kém. Nói chung là không dành dụm được gì.

- Nổi tiếng vẫn không thể mang lại cuộc sống giàu sang. Chị có hối hận vì đã đánh đổi?

- Tôi không hối hận, thậm chí còn tự hào vì được nhiều người biết đến, mở rộng quan hệ. Nhiều người mất bao nhiêu tiền đi học mà không nổi tiếng, tôi chả mất gì mà được mọi người nhớ đến, như vậy là vui rồi.

Nhiều người còn gọi tôi là danh hài. Tất nhiên, tôi không dám nhận. Nhiều lần MC giới thiệu là danh hài, tôi còn không đứng dậy vì rất xấu hổ. Người chuyên nghiệp mới dám nhận danh hài chứ tôi thì rất thẹn vì mình không được đào tạo bài bản. Nhưng đó là tình cảm của khán giả.

- Môi trường showbiz vốn nhiều bon chen, kèn cựa, khi tham gia diễn xuất cùng nhiều gương mặt kỳ cựu của làng hài, chị có cảm thấy áp lực?

- Áp lực nhưng không sao, coi như mình được học hỏi. Nhiều nghệ sĩ còn động viên tôi hãy tự tin vào khả năng của mình.

Nhưng, thú thực, áp lực còn đến từ chính khán giả. Từ ngày đi diễn tôi gặp phiền phức rất nhiều. Hay thì người ta khen, còn dở thì người ta ném đá không thương tiếc. Lúc được khen, tôi cũng sướng lắm, còn khi bị chê cũng rất đau lòng. Nhưng mãi cũng thành quen.

Le Thi Dan: 'Toi ngheo hon ke tu khi buoc chan vao showbiz' hinh anh 2
Anh Vũ Đình Hiếu, chồng của chị Lê Thị Dần là người đồng hành cùng tất cả các chương trình của vợ. Ảnh: NVCC. 

"Tôi như bông hoa nở muộn"

- Nhiều người cho rằng, chị vẫn giữ cách diễn cũ mà không chịu thay đổi, chị nói gì?

- Tôi cũng có nhiều hướng thay đổi lắm nhưng nhiều người lại bảo nên giữ duyên sẵn có. Quang Tèo 10 năm vẫn mặc một bộ quần áo mà vẫn được khán giả yêu thích.

Tôi toàn được mời vào vai nhà quê hay người dân tộc nên cũng không làm khác được. Nếu bắt buộc vào vai khác, tôi nghĩ mình vẫn có thể làm được vì tôi nói được nhiều giọng khác nhau.

- Sống ở quê khó có thể phát triển sự nghiệp. Chị có dự định chuyển đến sinh sống ở Hà Nội hoặc TP.HCM?

- Đúng là nghề này thì phải sống ở Hà Nội hoặc Sài Gòn, chỗ tôi ở là vùng sâu vùng xa khó có thể phát triển được sự nghiệp. Nhưng điều kiện kinh tế của gia đình tôi bây giờ vẫn còn khó khăn, chưa thể sinh sống chỗ khác được. Huống hồ con cái đều học hành ở quê nên cũng rất phức tạp.

- Chị muốn xây dựng một hình ảnh như thế nào trong thời gian tới?

- Tôi muốn tiếp tục được theo đuổi nghề này. Nhưng người ta nói đúng, tôi là bông hoa nở muộn. Nhưng dù muộn, tôi vẫn sẽ không ngừng tìm tòi để làm nghề. Chừng nào khán giả còn yêu thích, tôi còn đi diễn.

Sau này, khi về già, không đi diễn nữa, tôi sẽ mở một cửa hàng gì đó để buôn bán. Vợ chồng tôi tính rồi, giờ đại lý gì cũng có, chỉ chưa có đại lý tăm. Vợ chồng tôi quyết định sẽ mở đại lý tăm (cười).

Sốc vì Lâm Khánh Chi đành hanh quát chồng như con, ngúng nguẩy đòi bỏ về khi tham gia chương trình truyền hình
Thái độ ngúng nguẩy, quát nạt chồng như chém chả của Lâm Khánh Chi khi tham gia chương trình truyền hình khiến không ít cư...
XEM TIẾP
Trả lời câu hỏi về trinh tiết, ca nương Kiều Anh khiến ai nấy đều bái phục
Một lần nữa, ca nương Kiều Anh gây xôn xao khi trả lời câu hỏi về chuyện trinh tiết của người con gái trong tình...
XEM TIẾP
'Ông hoàng cải lương Hồ Quảng' Vũ Linh xuất hiện trẻ trung bên 'người tình sân khấu' Ngọc Huyền
Nhiều năm qua, khán giả mộ điệu không thấy NSƯT Vũ Linh xuất hiện trong các chương trình cải lương. Các thông tin của ông...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM