Kiều Oanh khóc nức nở nhớ về quá khứ tang thương khi mất mẹ

Giải trí 23/05/2015 15:56

Lần đầu tiên trong một cuộc thi hài, một thí sinh đã giành được điểm tuyệt đối vì khiến BGK và cả khán giả ở trường quay đều khóc nức nở.

Lần đầu tiên trong một cuộc thi hài, một thí sinh đã giành được điểm tuyệt đối vì khiến BGK và cả khán giả ở trường quay đều khóc nức nở. Đó chính là thí sinh Lê Dương Bảo Lâm với tiểu phẩm Kép Tư Bền khiến Kiều Oanh cùng 3 vị giám khảo còn lại khóc không ngớt.

Thay vì khiến giám khảo cười lăn cười bò theo tiêu chí của cuộc thi, thí sinh Lê Dương Bảo Lâm với tiểu phẩm Kép Tư Bền, diễn cùng với thí sinh Lê Thị Thùy Trang trong đêm Chung  kết 5 chủ đề Văn học của chương trình Cười xuyên Việt lại khiến Kiều Oanh và 3 vị giám khảo còn lại khóc hết nước mắt.

Bảo Lâm tiếp tục có phần thi xuất sắc khi anh vừa hóa thân vào anh kép Tư Bền “chuẩn men”, vừa hóa thân thành “bà” Bành Ma Ma “quậy chẳng vừa đâu” trên sân khấu; vừa lấy tiếng cười của khán giả bằng những câu thoại duyên dáng, hài hước, vừa khiến BGK và khán giả phải liên tục lau nước mắt khi đưa chi tiết kép Tư Bền phải cố gắng nuốt nước mắt vào lòng để tiếp tục buổi biểu diễn mua vui cho khán giả trong lúc bố anh đang hấp hối.

Kiều Oanh khóc nức nở nhớ về quá khứ tang thương khi mất mẹ - Ảnh 1
Kiều Oanh khóc không ngớt vì tiểu phẩm "Kép Tư Bền" khiến cô nhớ tới quá khứ mất mẹ tương tự của mình

Rơi nước mắt nhiều nhất trong 4 giám khảo đó chính là Kiều Oanh. Lần đầu tiên trong chương trình, nữ nghệ sĩ đã không kềm được xúc động. Nước mắt ước đẫm, Kiều Oanh lặng người cho biết câu chuyện đau lòng của nhân vật kép Tư Bền cũng giống như cuộc đời của cô. Ngày mà Kiều Oanh được diễn hài cũng là ngày mẹ cô phải nhập viện và mất, lúc ấy cô chỉ mới 18 tuổi và cũng đang phải đứng trên sân khấu như nhân vật trong câu chuyện.

Cho nên, khi xem tiểu phẩm của Bảo Lâm, nữ nghệ sĩ đã rất xúc động. Giám khảo Trấn Thành thì cho rằng “Bảo Lâm chính là mối đe dọa rất lớn của nhiều diễn viên, lẫn diễn viên hài hiện nay”. NSƯT Đức Hải nhận xét: “Xem hài mà chỉ cười từ đầu đến cuối không thì không đã, phải có những phút lắng lại, có ấn tượng, có cảm xúc. Chính vì thế khán giả sẽ nhớ các bạn khi mà họ được chạm đến trái tim…”

Kiều Oanh khóc nức nở nhớ về quá khứ tang thương khi mất mẹ - Ảnh 2

Kiều Oanh khóc nức nở nhớ về quá khứ tang thương khi mất mẹ - Ảnh 3
Không chỉ mình Kiều Oanh, 3 giám khảo còn lại đều khóc nức nở trước phần trình diễn này

Kiều Oanh khóc nức nở nhớ về quá khứ tang thương khi mất mẹ - Ảnh 4
Đặc biệt là Trấn Thành, vốn là một nghệ sĩ rất mau nước mắt

Đêm thi tối qua, 6 thí sinh được chia ngẫu nhiên thành 3 cặp, mỗi cặp diễn chung một tiểu phẩm được lấy cảm hứng từ các câu chuyện văn học. Bảo Lâm và Thùy Trang đã quyết định chọn tác phẩm Kép Tư Bền của nhà văn Nguyễn Công Hoan để xây dựng thành tiểu phẩm hài. Trong đó, Bảo Lâm vào vai anh kép Tư Bền, Thùy Trang vào vai cô đầu bếp bắt đắc dĩ được thế vai cho đào chính Thúy Liễu.

Ngay mở màn, cả hai khiến cả sân khấu đều cười nắc nẻ khi “cover” ca khúc nổi tiếng Em của ngày hôm qua của ca sĩ Sơn Tùng sang phiên bản… hát bội. Với khả năng ca hát của cô gái đến từ Bến Tre, Thùy Trang đã có vai diễn rất duyên dáng, phát huy được tài lẻ của cô. Vai diễn đã giúp Trang “thoát xác” khỏi các vai có phần mờ nhạt trước đây. Nhưng lấy được nước mắt giám khảo vẫn là “Kép Tư Bền” Bảo Lâm.

Kiều Oanh khóc nức nở nhớ về quá khứ tang thương khi mất mẹ - Ảnh 5
Phần thi "Kép Tư Bền" của 2 thí sinh Bảo Lâm - Thùy Trang

Kiều Oanh khóc nức nở nhớ về quá khứ tang thương khi mất mẹ - Ảnh 6
Thùy Trang gây "sốt" với "Em của ngày hôm qua" phiên bản hát bội

Cặp đôi thí sinh Dương Thanh Vàng và Mạc Văn Khoa lại có cách xây dựng tiểu phẩm khác với 2 cặp đôi còn lại đó là ghép 2 tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nam Cao là Chí PhèoLão Hạc thành tiểu phẩm Làng Vũ Đại. Trong đó, Dương Thanh Vàng vào vai Chí Phèo, Mạc Văn Khoa vào vai Lão Hạc.

Giám khảo Kiều Oanh thì cho rằng Dương Thanh Vàng là một hot boy nổi loạn, Mạc Văn Khoa rất đẹp và “chuẩn men”. Cô ví von cả hai như Sơn Tinh, Thủy Tinh, còn cô thì giống… Mị Nương, không biết chọn ai. Giám khảo Đức Hải cũng dành nhiều lời khen cho 2 thí sinh này.

Kiều Oanh khóc nức nở nhớ về quá khứ tang thương khi mất mẹ - Ảnh 7

Hai thí sinh Phan Phúc Thắng và Nguyễn Huỳnh Nhu thì chọn câu chuyện dân gian Hồn Trương Ba, da hàng thịt để đưa vào tiểu phẩm hài. Trong đó, Nguyễn Huỳnh Nhu vào vai Đế Thích, Phan Phúc Thắng vào vai Trương Ba. Nội dung tiểu phẩm nói về sự bỡ ngỡ của Trương Ba khi được Đế Thích làm phép cho sống lại trong thân phận của anh hàng thịt béo ú. Để giúp Trương Ba sớm “hòa nhập” với thân phận mới, Đế Thích lần lượt biến thành các nhân vật có quan hệ gần gũi với anh hàng thịt.

Tuy diễn xuất của cả hai khá duyên dáng, Huỳnh Nhu còn trổ tài ảo thuật nhưng do thiếu sự rõ ràng trong từng nhân vật mà cả hai biến hóa, sự xâu chuỗi, hệ thống của kịch bản không được chặt chẽ nên số điểm của cả hai không được cao. Phúc Thắng nhận được 33 điểm, Huỳnh Nhu được 34,5 điểm. Với số điểm này, Phúc Thắng cùng với Huỳnh Nhu và Thùy Trang rơi vào tốp thí sinh nguy hiểm, phải bước vào vòng thi loại trừ.

Kiều Oanh khóc nức nở nhớ về quá khứ tang thương khi mất mẹ - Ảnh 8

Thử thách dành cho 3 thí sinh ở vòng thi loại trừ là tìm mọi cách để chinh phục được Giám khảo Đức Hải – trong vai lão Phú ông – để có thể giành được 1 chiếc vé còn lại vào vòng trong. Điều thú vị là trong màn đối đáp với nghệ sĩ Đức Hải, Thùy Trang chỉ định trêu Trấn Thành khi nói tác giả bào thai của mình chính là Trấn Thành. Cô không ngờ điều này lại khiến Trấn Thành lên sân khấu, tạo thành một câu chuyện thú vị với những màn đối đáp, ứng khẩu rất nhanh và thông minh.

Kiều Oanh khóc nức nở nhớ về quá khứ tang thương khi mất mẹ - Ảnh 9
Thùy Trang với màn kết hợp với Trấn Thành chinh phục hoàn toàn giám khảo Đức Hải

Kết thúc phần thi, thí sinh thuyết phục được NSƯT Đức Hải là Lê Thị Thùy Trang, người đã tạo và xử lý tình huống sân khấu khá tốt. Như vậy, 2 thí sinh phải tạm dừng cuộc thi là Phan Phúc Thắng và Nguyễn Huỳnh Nhu.

Đêm Chung kết 6 với chủ đề Đối lập sẽ phát sóng vào lúc 21g thứ Sáu ngày 29.5.2015 trên kênh THVL1 với sự tranh tài của 4 thí sinh: Lê Dương Bảo Lâm, Mạc Văn Khoa, Dương Thanh Vàng và Lê Thị Thùy Trang.

TIN MỚI NHẤT