Vòng Chung kết xếp hạng của chương trình Cười Xuyên Việt 2015 vừa diễn ra vào tối qua, ngày 12.6 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du với hơn 5000 khán giả. Dù chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g nhưng từ 17g30, hàng ngàn khán giả đã có mặt và xếp hàng dài để có chỗ ngồi tốt nhất bên trong.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên một cuộc thi hài mà khán giả đi xem đông không hề kém so với liveshow của các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng. Sức hút đó không hẳn đến từ dàn Giám khảo “khủng”, gồm những nghệ sĩ hài hàng đầu như: NSND Ngọc Giàu, danh hài Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành và Trường Giang, mà đến từ chính 3 thí sinh tài năng – những gương mặt mới đầy triển vọng của làng hài: Mạc Văn Khoa, Phan Phúc Thắng và Lê Dương Bảo Lâm.

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 1
MC Anh Đức
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 2
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 3
Hoài Linh và Việt Hương còn song ca mở màn đêm thi với ca khúc “Ngợi ca quê hương”
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 4
Giám khảo Trấn Thành
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 5
5 vị giám khảo quyền lực của chương trình: Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương, NSND Ngọc Giàu, và danh hài Hoài Linh

Trong đêm Chung kết xếp hạng, mỗi thí sinh biểu diễn một tiết mục tự chọn với phần hỗ trợ từ các nghệ sĩ nổi tiếng. Điểm số được quyết định dựa vào tài năng diễn xuất của chính các thí sinh. Sau mỗi phần thi, điểm số của các Giám khảo được công bố ngay, trừ điểm số của NSND Ngọc Giàu được công bố ngay sau phần cuối chương trình để tăng sức hấp dẫn, kịch tính.  

Chiến thắng thuyết phục thuộc về thí sinh Lê Dương Bảo Lâm, người từng được yêu mến với vai “kép Tư Bền” trong vòng thi loại. Lê Dương Bảo Lâm đại diện khu vực miền Nam dự thi tiểu phẩm “Ngày tận thế”, với thông điệp cái thiện sẽ chiến thắng cái ác, thông qua cuộc chiến của con người với đại dịch zombie. Tiết mục không chỉ mang đến những tiếng cười hài hước mà còn khiến khán giả “ú tim” với hình ảnh những zombie quậy phá trên sân khấu, trong đó nhân vật zombie ấn tượng nhất với khả năng uống dẻo phi thường do thí sinh Dương Thanh Vàng đảm nhận.

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 6
Lê Dương Bảo Lâm chiến thắng thuyết phục vì anh có đầy đủ tố chất của một người nghệ sĩ hài trong tương lai: có ngoại hình điển tra, giọng nói rõ ràng, mạch lạc, phong thái trình diễn thu hút, có ngôn ngữ hình thể tốt và thêm chút tài năng tạp kỹ "bỏ túi" bấy lâu

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 7
Hơn thế nữa, Bảo Lâm còn được trợ diễn bởi giám khảo Trấn Thành đầy tài năng

Sự hỗ trợ khá ăn ý của Giám khảo Trấn Thành và diễn viên Quốc Khánh đã tạo nên một bộ ba hài hước, sôi động. Chi tiết ấn tượng trong tiểu phẩm là cảnh chiến đấu đầy khói lửa của Bảo Lâm với zombie. Các Giám khảo đánh giá cao Bảo Lâm về khả năng diễn xuất, sự lăn xả hết mình, giọng nói, hình thể…Tổng điểm mà 4 Giám khảo Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang dành cho Lê Dương Bảo Lâm là 39 điểm.

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 8
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 9
Bảo Lâm mang lửa và pháo hoa lên sân khấu như mọi khi

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 10
Phần hỗ trợ của "zombie" Dương Thanh Vàng
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 11“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 12“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 13
Vì không được nhận xét nên giám khảo Trấn Thành chỉ làm một hành động duy nhất là đứng lên cúi chào thí sinh mình trợ diễn tỏ vẻ khâm phục cho tiết mục này

Lê Dương Bảo Lâm chiến thắng suýt sao so với thí sinh Mạc Văn Khoa với 0.5 điểm, giành được ngôi vị Quán quân của Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên với điểm 10 (tổng điểm: 49) từ NSND Ngọc Giàu. Với 2 điểm 9 dành cho 2 thí sinh còn lại, thí sinh Mạc Văn Khoa đã giành giải Nhì với điểm số sát nút là 48,5. Giải 3 là thí sinh Phan Phúc Thắng với 45 điểm. Giải Tư của chương trình được trao cho 2 thí sinh: Lê Thị Thùy Trang và Dương Thanh Vàng.

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 14
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 15
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 16
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 17
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 18
Khoảng khắc đăng quang đầy cảm động của Lê Dương Bảo Lâm

Giải Khuyến khích trao cho 7 thí sinh: Lê Bửu Đa, Nguyễn Hoài Thi, Mã Như Ngọc, Trần Thế Nhân, Lưu Văn Dũng, Lâm Văn Đời, Nguyễn Huỳnh Nhu. Đặc biệt, chương trình cũng đã trao thêm giải “Cống hiến” phát sinh đặc biệt cho thí sinh Lâm Văn Đời vì những đóng góp và sự hỗ trợ hết mình của anh cho tiết mục của các thí sinh khác. Trong các thí sinh, Lâm Văn Đời là thí được mời diễn hỗ trợ nhiều nhất.

Mở đầu là phần thi của thí sinh Phan Phúc Thắng – đại diện cho khu vực miền Trung, với tiểu phẩm “Nghệ sĩ bất đắc dĩ”, với phần hỗ trợ của Giám khảo Trường Giang, diễn viên Vinh Râu và diễn viên Huỳnh Phương. Ngoài phần hài độc thoại, Phan Phúc Thắng thể hiện khả năng nhại giọng một cách tài tình từ giọng của danh hài Hoài Linh, Xuân Hinh cho đến các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Bằng Kiều…

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 19
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 20

Lối diễn hóm hỉnh, tự tin và rất thông minh của Phan Phúc Thắng nhận được nhiều lời khen từ Ban Giám Khảo, tuy nhiên, giám khảo Hoài Linh cho rằng tiểu phẩm có nhiều mảng miếng hài hước nhưng chưa đắt giá...Tổng điểm mà 4 Giám khảo Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang dành cho Phan Phúc Thắng là 36 điểm.

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 21

Thí sinh Mạc Văn Khoa đại diện cho khu vực miền Bắc dự thi với tiểu phẩm “Bộ tộc ướt át”, với thông điệp kêu gọi mọi người bảo vệ thiên nhiên. Lấy chủ đề nói về cái “nóng” – một vấn đề đáng lo ngại hiện nay, Mạc Văn Khoa đã khéo léo đưa vào những chủ đề cũng “nóng” không kém trong dư luận thời gian gần đây như thành tích xuất sắc của nữ kình ngư Ánh Viên, vấn đề chặt cây xanh ở Hà Nội, đĩa trong sữa bột….

Tiết mục được dàn dựng hoành tráng với sự tham gia của vũ đoàn OH với “vũ điệu cầu mưa” do Biên đạo Huỳnh Mến dàn dựng. Đặc biệt, tiết mục có sự tham gia của Giám khảo Việt Hương trong vai “Thánh nữ cầu mưa”, cùng đội ngũ hỗ trợ gồm các  thí sinh top 12 của Cười Xuyên Việt.

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 22
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 23
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 24
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 25
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 26
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 27
Khách mời Quang Hà và ca khúc "Ngỡ"
“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 28
Top 3 hồi hộp chờ đợi công bố kết quả

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 29
Mặc Văn Khoa ngoài giải nhì còn nhận được giải thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn

“Kép Tư Bền” Bảo Lâm đăng quang Cười xuyên Việt đầy thuyết phục - Ảnh 30
Phúc Thắng nhận giải 3 của chương trình

HOT: Vợ chồng Lệ Quyên ngó lơ nhau trong sự kiện, tin đồn ly hôn đã rõ?

HOT: Vợ chồng Lệ Quyên ngó lơ nhau trong sự kiện, tin đồn ly hôn đã rõ?

Cùng xuất hiện trong một sự kiện nhưng Lệ Quyên và ông xã lại khiến nhiều người bất ngờ với cách hành xử.

baonguyen | Theo GĐVN