Tập 5 của chương trình truyền hình Thiên Đường Ẩm Thực với chủ đề Gia Vị Việt đã làm khán giả màn ảnh nhỏ ngất ngây với những món ăn đặc sắc do đầu bếp thượng hạng Trần Thái Bảo thực hiện. Trong tập 5 Thiên Đường Ẩm Thực, 6 người chơi là Hoàng Oanh, Huỳnh Anh, Hiếu Nguyễn, Kathy Uyên, Đăng Khánh, Nhã Trúc đã trở thành bạn đồng hành của Ông Hoàng Hạnh Phúc Trường Giang. Để các vòng thi thêm phần hấp dẫn, 6 thí sinh được chia thành 2 đội. 3 thành viên Đăng Khánh, Kathy Uyên, Nhã Trúc được xếp thành một đội. Đối đầu với họ sẽ là đội của Hoàng Oanh, Huỳnh Anh và Hiếu Nguyễn.Dù đã về Việt Nam đã lâu song tiếng Việt của nữ diễn viên Kathy Uyên vẫn chưa được sành sỏi lắm. Khi giới thiệu về bản thân, Kathy Uyên liên tục bị đồng đội và Trường Giang trêu ghẹo. Trường Giang bắt Kathy Uyên gửi lời chào bằng tiếng Thái, lúc cô nàng lúng túng nói tiếng “Khap… Khap” đầu tiên, Trường Giang đã vội ngắt lời “Thôi dẹp luôn đi”.

Vòng 1 của Thiên Đường Ẩm Thực tuần này bắt đầu bằng thử thách liên quan đến Giấm và Mẻ. Trường Giang đưa cho mỗi đội 4 loại chuối là chuối cau, chuối sứ, chuối già hương,  chuối chà rồi đặt câu hỏi là hãy cho biết loại chuối nào được sử dụng để làm Giấm. Câu hỏi thoáng qua nghe có vẻ đơn giản song các đội phải phân tích rất kỹ thành phần và hương vị của từng loại chuối mới dám đưa ra câu trả lời. Đội Hoàng Oanh chọn chuối già hương vì khi ăn có vị chua ở đầu lưỡi. Đội Kathy Uyên chọn chuối sứ vì “Thích thế, cảm thấy thế nên chọn”.  Kết quả cuối cùng, đội Kathy Uyên giành chiến thắng, chuối sứ chính là đáp án mà chương trình đưa ra.Với Thiên Đường Ẩm Thực, người chiến thắng sẽ có tất cả, kẻ thua cuộc không chỉ bị bỏ đói mà còn phải “chịu nhục” từ những màn công kích của đối thủ và Ông Hoàng Hạnh Phúc. Trên bàn tiệc thơm lừng của các món ăn làm từ Mẻ và Giấm, Đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh liên tục nuốt nước bọt nhìn đối thủ thỏa thê ăn uống. Kathy Uyên lém lỉnh chọc quê đội đối thủ bằng cách… nhờ Hoàng Oanh – Huỳnh Anh chụp ảnh bên bàn tiệc cho mình. Huỳnh Anh giật ngay điện thoại, thay vì chụp Kathy Uyên thì xoay sang… tự sướng với Hoàng Oanh và Hiếu Nguyễn. Kathy Uyên tức tối nhưng không thể làm gì. Lát sau, Huỳnh Anh mới chịu chụp ảnh Kathy Uyên như đúng yêu cầu.


Quyết tâm phục thù sau khi bị chọc quê, đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh hừng hực khí thế chiến đấu ngay khi Trường Giang vừa ra hiệu bắt đầu vòng 2. Trong vòng này, 2 đội cùng lúc thực hiện thử thách ăn trái cây đoán tên thành ngữ. Thiên Đường Ẩm Thực đưa ra 8 chén trái cây, trong  đó chỉ có 4 chén có khắc chữ bên dưới, nhiệm vụ đặt ra là dùng miệng ăn hết lớp trái cây bên trên, sau đó ghép chữ lại rồi cho ra thành ngữ. Vì không hiểu hết nghĩa tiếng Việt, Kathy Uyên liên tục đưa câu hỏi. Dáng vẻ đáng yêu của cô nàng khi nói chuyện đã khiến Ông Hoàng Hạnh Phúc Trường Giang phải liêu xiêu.


Đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh dù có nhiều cố gắng song cũng không thắng được đối thủ. Bên kia chiến tuyến, 3 thành viên Kathy Uyên – Đăng Khánh – Nhã Trúc nhờ sử dụng chiến thuật cực thông minh nên đã tìm ra đáp án trước. Khi Trường Giang công bố đội Kathy Uyên tiếp tục giành chiến thắng, Hoàng Oanh đã tiu nghỉu bảo với bạn trai mình rằng: “Lại được ăn nữa rồi kìa”.

Thất bại trong thử thách đồng nghĩa với việc sẽ phải “nhìn miệng” đối thủ trên bàn ăn. Để tạo cơ hội cho đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh ăn cùng, Trường Giang đã đặt ra các câu hỏi mẹo. Khi tất cả cùng ăn uống vui vẻ bên bàn tiệc, Trường Giang bắt đầu phát tín hiệu “tấn công” Kathy Uyên. Nhìn dáng vẻ nũng nịu đáng yêu của Kathy Uyên, Trường Giang đã phải thốt lên rằng: “Phụ nữ đẹp đều là yêu quái”. Các người chơi của Thiên Đường Ẩm Thực một lần nữa được cười thỏa thê trước phát ngôn “bá đạo” này.


Vòng 3 với các món ăn hấp dẫn được chế biến từ Trái Dừa tươi đã khiến cho các thí sinh phải tìm mọi cách để chiến thắng. Tuy nhiên, thử thách ăn đuông dừa sống mà chương trình đưa ra thì không dễ chịu chút nào. Trong thời gian ngắn nhất, mỗi đội phải ăn hết 3 con đuông dừa đang ngún nguẩy trong chén. Ăn xong rồi phải hét lên: “Thiên Đường Ẩm Thực”. Nhìn những con đuông dừa béo tròn, Hoàng Oanh không khỏi rùng mình khiếp sợ. Song, vì mục tiêu giành chiến thắng cao cả, cô nàng đã “hy sinh thân mình”. Cảnh tượng Hoàng Oanh cắn con đuông dừa rồi đưa vào miệng nhai từ từ khiến những người xung quanh ngỡ ngàng. Trường Giang liên tục thốt lên kinh ngạc vì không dám tin rằng một cô gái dịu dàng, đằm thắm như Hoàng Oanh vì miếng ăn lại có thể hành động “kinh hoàng” đến thế.

Nhờ sự dũng cảm này, đội Huỳnh Anh – Hoàng Oanh đã có được chiến thắng đầu tiên tại Thiên Đường Ẩm Thực. Trên bàn tiệc sực nức nùi thơm, Hoàng Oanh không ngại ngần “lộ rõ bản chất”. Cô vô tư ăn uống, nhai nguồm ngoàm và nhận xét về thức ăn. Để tạo cơ hội cho đội Kathy Uyên ăn cùng, Trường Giang đã đưa ra một câu hỏi cực hóc búa. Trường Giang nhìn Kathy Uyên rồi nói: “Em có chịu làm bạn gái anh không?”.

Cô nàng Hoàng Oanh đang ăn bỗng dưng ngừng đũa xoay sang ủng hộ Kathy Uyên nhiệt tình. Trong khi đó, Đăng Khánh và Nhã Trúc thì kiên quyết phản đối. Sau một lúc lâu suy nghĩ, Kathy Uyên thẹn thùng nhìn Trường Giang nói: “”. Những tưởng, một cặp đôi mới của làng giải trí đã hình thành sau câu trả lời này. Ngờ đâu, Trường Giang đột ngột từ chối Kathy Uyên với lý do đáp của của Thiên Đường Ẩm Thực đưa ra là không. Kathy Uyên đang từ Thiên Đường bỗng chốc bị rơi xuống Địa ngục nhanh chóng.

Gây choáng cho đội Kathy Uyên là thế song Trường Giang cũng tạo cơ hội để tất cả cùng ăn chung. Anh ra thử thách về bài hát, đội Kathy Uyên lần lượt trả lời đúng nên được ăn cùng. Kathy Uyên cũng chứng tỏ độ lém lỉnh của mình khi chế lời ca khúc lừng danh Và tôi cũng yêu em.

Ca sỹ Thủy Tiên quyên góp 100 tỷ hỗ trợ miền Trung có vi phạm pháp luật hay không?

Ca sỹ Thủy Tiên quyên góp 100 tỷ hỗ trợ miền Trung có vi phạm pháp luật hay không?

Quan điểm của các luật sư liên quan về việc nữ ca sỹ Thủy Tiên đã vận động ủng hộ miền Trung lũ lụt và đã nhận được hơn 100 tỷ từ người dân cả nước.

baonguyen | Theo GĐVN