Tập phát sóng đầu tiên của “siêu lốc truyền hình” mùa hè này, Bí mật đêm chủ nhật kết thúc tối qua với nhiều những tình tiết thú vị. Đặc biệt có thể kể đến là màn “lau sàn” của các danh hài Việt Hương, Trấn Thành cùng khách mời Hoàng Mập khi bị nghệ sỹ Hoài Linh đưa ra thử thách “đứng – ngồi – nằm”. Bên cạnh đó là thử thách đặc biệt được đưa ra bởi người chiến thắng, nghệ sỹ Trấn Thành, khiến Hoài Linh phải bấm bụng vào vai một con búp bê bị…hư.

Các diễn biến chính của tập bao gồm: phần chào đầu của “bộ tứ siêu đẳng” Việt Hương – Trấn Thành – Trường Giang – Khánh Nam được thực hiện trên bản hit Taxi của Thu Minh. Tiếp theo, Trấn Thành được Hoài Linh chỉ định đón tiếp khách mời Hoàng Mập bằng một bài hát được viết lời riêng cho nghệ sỹ này (Đường cong - Nguyễn Hải Phong). Liên tiếp sau đó là các thử thách sân khấu nằm, đứng ngồi nằm, đôi tay kỳ diệu và cuối cùng là người bất động.

Ở toàn bộ các thử thách của chương trình, các nghệ sỹ không hề được biết kịch bản mà hoàn toàn do nghệ sỹ Hoài Linh chỉ định. BTC chỉ cung cấp đạo cụ theo yêu cầu của người nắm giữ bí mật Hoài Linh.

Ở thử thách 1: Kỳ cục án mang tên Mất con gà, Nghệ sĩ Khánh Nam vào vai ông Tứ, 60 tuổi, trai “tân” của làng. Nghê sĩ Trường Giang sẽ vào vai ông Tang, 60 tuổi, góa vợ đã lâu, bạn cùng làng với ông Tứ. Nghệ sĩ Trấn Thành sẽ vào vai bà Tình, 60 tuổi, bị chồng bỏ vì không đẻ được, rất hận đàn ông. Nghệ sĩ Việt Hương sẽ vào vai luật sư của làng và luật sự của làng này lại là đàn ông.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 1

Trong tình huống kịch này, nghệ sĩ Trấn Thành sẽ vào vai nữ và nghệ sĩ Việt Hương sẽ vào vai nam. Do không được hóa trang, các nghệ sĩ vẫn mặc y nguyên trang phục thường ngày nên đã dẫn đến những tình huống nhầm lẫn xưng hô. Điển hình là khi “luật sư” Việt Hương xuất hiện, “bà góa” Trấn Thành đã buột miêng gọi “Chị ơi!” và ngay lập tức anh bị nữ nghệ sĩ “sửa lưng”: “Xin lỗi, tôi là đàn ông”.

Hay như khi Việt Hương giả vờ gằn giọng đối thoại với Trấn Thành “Phần nào là phần ngực trên người tui, ông chỉ coi” đã làm nam danh hài bật cười không kiềm chế được “Vừa gọi tôi là gì đấy!?”. Bên cạnh đó, trong tình huống kịch này, nghệ sĩ Việt Hương và Khánh Nam đã không ngừng “sàm sỡ” nghệ sĩ Trấn Thành đến nỗi nam danh hài phải luôn che ngực và hét lên: “Bên này không phải Buffet mà muốn lấy gì thì lấy nhé”.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 2

Ở  thử thách 2 - Sân khấu nằm mang tên Lớp học nhảy, Trấn Thành sẽ là vũ công gạo cội có 10 năm kinh nghiệm trong nghề hay ra vẻ dạy đời và hay bắt nạt các vũ công khác. Trường Giang là vũ công hai mặt hay nịnh hót vũ công gạo cội nhưng âm thầm hãm hại sau lưng. Nghệ sĩ Khánh Nam sẽ là vũ công béo, đam mê nhảy múa nhưng chậm chạp, lề mề, bị các vũ công khác coi thường.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 3

Để 3 nghệ sĩ có thể hiểu quy định của thử thách thứ hai, mở đầu, danh hài Hoài Linh đã nằm ngửa trên sàn sân khấu chính để thị phạm. Bên cạnh đó, trong tình huống kịch, nghệ sĩ Trấn Thành trong vai vũ công gạo côi đã “phi thân” để thể hiện được càng nhiều động tác khó càng tốt. Chính biểu cảm và tư thế “khó đỡ” của anh trong thử thách này đã khiến khán giả “cười lăn cười bò”.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 4
Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 5

Ở thử thách 3, chào đón khách mời – nghệ sĩ Hoàng Mập, Hoài Linh sẽ chọn một người trong “Bộ tứ siêu đẳng” để thực hiện nghi thức đón chào thành viên mới của chương trình. Người được lựa chọn là nghệ sĩ Trấn Thành.

Ca khúc Đường cong được chơi live trên nền nhạc phối theo phong cách Jazz, Blue. Nghệ sĩ Hoàng Mập nhún nhảy, lắc lư theo điệu nhạc và phối hợp với Trấn Thành rất dễ thương. Nghệ sĩ Trấn Thành đã biến tấu lời bài hát một cách linh hoạt và gợi cho khán giả rõ nét về hình tượng và tính cách của khách mời. Những câu hát như “Ô a ô ô, đường cong anh vĩ mô. Á á ô ô, mọi người bảo anh Sumo” hay “Trông anh đây béo thế nhưng lại hiền và ngô nghê. Nhìn anh mọi người ai cũng thấy mê” thể hiện khả năng gây cười và ứng biến khôn khéo của Trấn Thành trên sân khấu.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 6

Ở thử thách 4: Đứng, ngồi, nằm  mang tên Sinh tố chảnh, Nghệ sĩ Hoàng Mập sẽ vào vai ông chủ quán sinh tố. Nghệ sĩ Trấn Thành là người phụ quán lanh chanh, hay làm bể đồ đạc, nịnh hót. Nghệ sĩ Việt Hương là một người phụ nữ giàu, sang, cậy có tiền.

Việt Hương, Trấn Thành, Hoàng Mập “lăn lộn” trên sân khấu đứng, ngồi, nằm. khiến Hoài Linh phải thốt lên nhận xét: “Chưa từng thấy một nhóm hài nào tự “hại” nhau như vậy. Từ đầu đến khi danh hài Hoài Linh bấm chuông, 3 danh hài đã thay phiên “gài” nhau trong những tình huống dở khóc dở cười. Nghệ sĩ Việt Hương cố ý thay đổi tư thế liên tục làm cho Trấn Thành và Hoàng Mập xoay xở không kịp, lóng ngóng trên sân khấu, mang đến cho khán giả những tràng cười dài. Trả đũa hai người bạn đồng nghiệp, Trấn Thành đã bưng nước rồi “vô tình” làm đổ xuống người họ khiến họ hốt hoảng tránh né. Có thể nói, cả ba nghệ sĩ đã “ăn khổ” trong thử thách này vì phải nằm, lăn, lê, bò, trường khắp sân khấu.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 7
Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 8

Ở thử thách thứ 5: Đôi tay kỳ diệu mang tên Phong cách quý tộc, Diễn viên Trấn Thành và Trường Giang sẽ là một giáo sư đẳng cấp Quốc tế huấn luyện phong cách quý tộc cho các bà, các cô có nhu cầu lấy chồng hoàng gia. Nghệ sĩ Hoàng Mập sẽ trong vai con của chủ lò heo muốn học để trở thành một đại gia sang chảnh với phong cách quý tộc.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 9

Thử thách này dùng hai người để làm thành một nhân vật, người phía trước sẽ giấu đôi tay mình ra phía sau, người phía sau sẽ vòng đôi tay mình ra trước và giấu khuôn mặt sau lưng người bạn diễn. Hai nghệ sĩ phải kết hợp nhịp nhàng giữa đôi tay và lời nói của hai người trong một.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 10
Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 11

Ở thử thách đặc biệt: Người bất động  mang tên Thế giới đồ chơi, theo quy định của chương trình, người thắng cuộc sẽ thay thế vị trí của “Người giữ bí mật” Hoài Linh để tiếp tục đưa ra thử thách tiếp theo. Không bỏ lỡ cơ hội “ngàn vàng”, tình huống Trấn Thành quy định để “hại” danh hài Hoài Linh như sau:

Nghệ sĩ Hoàng Mập sẽ vào vai bà mẹ. Nghệ sĩ Khánh Nam sẽ vào vai một cô bé nũng nịu và ngang ngược. Vai búp bê rất thích tâm sự, nhẹ nhàng, mong manh, dễ vỡ và thích kể khổ sẽ do anh Hoài Linh đảm nhận. Một con Rô-bốt không mạnh mẽ và rất muốn sống đời sống của búp bê sẽ do nghệ sĩ Trường Giang đảm nhiệm. Nghệ sĩ Việt Hương sẽ vào vai một siêu nhân luôn ra vẻ, ra oai, luôn muốn chỉ cho Búp bê và Rô-bốt cách vùng lên để không bị cô chủ ngược đãi nữa.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 12

Lần đầu tiên trên sân khấu, Hoài Linh ở thế bị động vì phải hóa thân thành một con búp bê không thể nói chuyện và cử động. Danh hài bị các đồng nghiệp của mình là nghệ sĩ Khánh Nam và Hoàng Mập liên tục “sỉ nhục” bằng cách nhéo mũi, bẹo má, bứt lông chân mà chỉ có thể ngậm ngùi cắn răng nhẫn nhịn.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 13

Ở cuối thử thách thứ 6, khi Siêu nhân “Việt Hương” và Rô-bốt “Trường Giang” lập mưu định “tắm” cho “búp bê” Hoài Linh thì Trấn Thành đang ngồi “ghế nóng” bất ngờ tham gia câu chuyện “Mình là khỉ đồ chơi, mình có nước để tắm cho Búp bê đây”. Danh hài Hoài Linh sau đó đã rất nhanh trí chuyển hướng tấn công sang Trấn Thành “Bạn khỉ chắc là ở chỗ khác tới, phải tắm cho bạn khỉ trước”. Và sau đó, mặc dù Trấn Thành đã “chống trả” quyết liệt “Hết nước rồi”, bộ ba Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang vẫn “tắm” và “gội đầu” cho “bạn khỉ” một cách nhiệt tình.

Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 14
Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 15
Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 16
Hoài Linh bất động bị bẹo má, bứt lông, Trấn Thành bị…đè ra tắm trên sân khấu - Ảnh 17

Bí mật đêm chủ nhật được phát sóng vào 21g tối chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 28.6.2015 trên HTV7.

Trấn Thành khoe ảnh tổ chức sinh nhật cho mẹ nhưng dân mạng chỉ chăm chăm để ý đến chi tiết này

Trấn Thành khoe ảnh tổ chức sinh nhật cho mẹ nhưng dân mạng chỉ chăm chăm để ý đến chi tiết này

Khoảnh khắc mới nhất của vợ chồng Trấn Thành trong tiệc sinh nhật mẹ ruột đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

baonguyen | Theo GĐVN