Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015: Thí sinh bất ngờ khiếu nại về giải thưởng

08/10/2015 21:49

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã kết thúc nhưng vẫn còn để lại nhiều nghi vấn đối với thí sinh và công chúng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015: Thí sinh bất ngờ khiếu nại về giải thưởng

Ngày 6/10 vừa qua, thí sinh của vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Đoàn Thị Ngọc Thảo (SBD 207, Nha Trang) đã có đơn khiếu nại gửi tới BTC, Bộ VH,TT&DL và các cơ quan báo chí đề nghị giải thích về những khúc mắc, sự cố dường như có sự can thiệp của kỹ thuật vào hệ thống website bình chọn.


Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015: Thí sinh Đoàn Thị Ngọc Thảo (SBD 207, Nha Trang) bất ngờ khiếu nại về giải thưởng

Ngọc Thảo cho biết: “Ngày 3/10/2015 (cũng là ngày cuối cùng hệ thống nhắn tin bình chọn mở cửa đến 8h sáng), vào thời điểm 5h30 sáng, hệ thống nhắn tin bình chọn của ban tổ chức khi đó ghi nhận người đang đứng đầu về phiếu bình chọn với số lượng phiếu bình chọn khoảng 370.000 tin nhắn... Ngay tại thời điểm số lượng bình chọn cho tôi đang được tăng lên vượt qua người đang dẫn đầu về số phiếu bình chọn qua tin nhắn trên thì có sự kiện xảy ra rất bất thường”.

Cụ thể, Ngọc Thảo cho rằng hệ thống thống kê bình chọn cho các thí sinh trên website bị mất toàn bộ số phiếu bình chọn trong khoảng thời gian từ 5h50p – 6h15p sáng ngày 3/10/2015.


Thí sinh Đoàn Thị Ngọc Thảo trên hệ thống bình chọn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 trên trang web chính thức

“Sau thời gian bị mất số liệu thống kê phiếu bình chọn của khán giả trên website của ban tổ chức, thì website hiển thị lại với số lượng phiếu bình chọn của tôi khi đó ở mức hơn 380.000 lượt bình chọn. Trong khi người dẫn đầu sau sự cố website bị mất thông tin lại vượt lên trên tôi gần 20.000 lượt bình chọn”, người đẹp này trình bày.

Ngoài ra, cũng theo Ngọc Thảo, sau khi website xảy ra sự cố trên thì các tin nhắn sau đó do bố mẹ, người thân của cô gửi đi đã bị trừ tiền trên tài khoản nhưng không thấy cộng tin nhắn vào mã số bình chọn trên website. Gia đình Thảo cho biết có hiện nhắn đến 10 tin nhắn lên tổng đài nhưng chỉ thấy có 1 phiếu bầu trên website...


Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015: Thí sinh Đoàn Thị Ngọc Thảo gây ấn tượng trong một số phần thi

“Tới 7h45, trong khi đó bố mẹ, gia đình và bạn bè tôi tiếp tục nhắn tin bình chọn nhưng trên website không hiện thêm 1 bình chọn nào... Đến 8h15, tổng đài 8355 gửi tin nhắn phản hồi ồ ạt với nội dung: Tin nhắn không đúng cú pháp/ Thời gian bình chọn đã hết, vui lòng liên hệ…”.

Chính vì thế, sáng ngày 3/10, Ngọc Thảo và gia đình đã rất bức xúc về việc này. Tuy nhiên, người đẹp vẫn tiếp tục dự thi đêm chung kết. “Tuy nhiên, đến giờ, tôi đề nghị BTC kiểm tra và phản hồi đúng đắn cho tôi và gia đình tôi về những khúc mắc, sự cố dường như có sự can thiệp của kỹ thuật vào hệ thống website bình chọn nói trên”, Ngọc Thảo nói thêm.

Trả lời câu hỏi liên quan tới trường hợp thí sinh Đoàn Thị Ngọc Thảo, ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng BTC cuộc thi cho biết, đã biết về sự việc tuy vậy, theo ông Nhật, “sự cố” như Thảo phản ánh có thể là do trong một thời điểm nhiều khán giả cùng gửi tin nhắn bình chọn nên tổng đài bị nghẽn mạng, nhất là trong 1 - 2 tiếng cuối trước khi kết thúc bình chọn.

“BTC cũng đang kiểm tra phía tổng đài và yêu cầu cung cấp cơ sở dữ liệu xem có vấn đề gì không, nhưng thông tin ban đầu từ phía tổng đài là do bị nghẽn mạng”, ông Nhật nói.

Trước đó ngày 29/9, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 cũng công bố danh sách tạm thời 5 thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi, dẫn đầu là Đoàn Thị Ngọc Thảo đến từ Nha Trang.

Theo thống kê tạm thời do nhà mạng cung cấp cho Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, người đẹp Đoàn Thị Ngọc Thảo (SBD 207) tạm dẫn đầu với gần 40.000 lượt tin nhắn bình chọn tính đến sáng 28.9.

Theo sau Ngọc Thảo trong danh sách top 5 tạm thời là thí sinh Lê Thị Sang (SBD 108) đến từ Phú Yên với 26.231 lượt bình chọn, kế đó là người đẹp Nguyễn Thùy Linh (SBD 100) đến từ Đồng Nai với 8.939 phiếu bình chọn.

Danh hiệu Thí sinh được yêu thích nhất được chọn ra thông qua tin nhắn bình chọn và chính thức khởi động từ ngày 3/9.


Cuối cùng, giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất” đã thuộc về người đẹp Lê Thị Sang (SBD 108)- sinh viên khoa Quản trị kinh doanh Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH).

Tối 03/10/2015, đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 đã diễn ra tại sân khấu Hoàn Vũ- Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Cuối cùng, giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất” đã thuộc về người đẹp Lê Thị Sang (SBD 108)- sinh viên khoa Quản trị kinh doanh Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cuộc sống tằn tiện tuổi xế chiều của tường thành nhan sắc Trương Mạn Ngọc
Ở tuổi 54, nữ minh tinh một thời của điện ảnh Hong Kong thường đi mua đồ giảm giá tại những khu chợ khá bình...
XEM TIẾP
Thấy phe Ngọc Trinh và Lý Nhã Kỳ 'cấu xé' nhau, Nguyên Vũ buồn bã lên tiếng nhắn nhủ
Ồn ào liên quan đến Ngọc Trinh tại thảm đỏ LHP Cannes 2019 vẫn chưa hết sức nóng. Sau Lý Nhã Kỳ, Vũ Thu Phương,...
XEM TIẾP
Hoa hậu Mai Phương Thúy stress nặng sau màn lộ vóc dáng đồ sộ và vòng 1 siêu khủng trên truyền hình
Thông tin này được đích thân Mai Phương Thúy tiết lộ chỉ một ngày sau khi thân hình đồ sộ to gấp ba lần Hương...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM