Không hoạt động nghệ thuật hay sở hữu tài năng gì nổi trội nhưng cái tên Nguyễn Tiến được cộng đồng mạng biết đến qua những hành động tai tiếng, trang cá nhân của thanh niên này có gần 500.000 lượt người theo dõi. Anh gây sốc qua các lời thách thức táo bạo, cùng việc liên tục sử dụng khẩu hiệu "Nói là làm" khiến dư luận bất bình.

Ngày 1/11 vừa qua, nam thanh niên này tiếp tục tuyên bố rằng anh sẽ nhảy từ tầng 4 tòa nhà Bitexco (quận 1, TP.HCM) nếu clip chia sẻ đủ 1 triệu like (thích). Lập tức, dư luận lên án chỉ trích gay gắt Nguyễn Tiến và yêu cầu anh ngưng các trò câu like rẻ tiền.

Chân dung 9X bị dư luận lên án vì những chiêu trò câu like trên mạng. Ảnh: FBNV.

Trao đổi trên Tri Thức Trực Tuyến, chuyên gia tư vấn tâm lý tình Nguyễn Hương Lan nhận định giới trẻ giờ thực hiện trò câu like dưới nhiều hình thức, dẫn tới hành động nguy hiểm, ảnh hưởng tính mạng hay còn gọi là quái chiêu.

"Với dân mạng, đây chỉ là trò giải trí vô thưởng, vô phạt nhưng vô tình tiếp tay cho hành động thiếu hiểu biết. Chúng ta nên phớt lờ các thành phần sống ảo của xã hội, tự họ sẽ thấy hết vui và không có lý do để làm việc dại dột", TS Hương Lan nói.

Cũng theo vị chuyên gia này, việc tuyên bố nhảy lầu dù thật hay giả đều mang yếu tố rất nguy hiểm, gây hoang mang dư luận, dễ ảnh hưởng xấu tới giới trẻ. Trong những lúc yếu lòng do bố mẹ mắng hay chia tay người yêu, các bạn khác có thể sẽ liều mạng làm theo.

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, Nguyễn Tiến dường như "mất tích", không còn xuất hiện thường xuyên trên trang cá nhân như trước đây. Bẵng một thời gian, mới đây, anh xuất hiện trong clip live stream và chia sẻ khá nhiều điều xảy ra trong thời gian vừa qua.

Nguyễn Tiến làm clip nhận lỗi và muốn làm lại cuộc đời. Ảnh chụp màn hình.

"Lần cuối cùng... hãy để tôi sống một cuộc sống bình thường, hãy quên lãng Nguyễn Tiến đi đừng nhắc tên nó trên mạng xã hội này lần nào nữa, hãy để cho nó trở về cuộc sống thực tế..." - Nguyễn Tiến viết.

Theo đó, quãng thời gian vắng mặt là lúc anh đi tìm lại chính mình. Lượt like, share, bình luận "khủng" khiến chàng trai từng "thỏa mãn" với cuộc sống ảo nhưng dần anh thức tỉnh và nhận thấy được những ảnh hưởng tiêu cực.

"Tôi thất tỉnh, bớt khùng và hết muốn làm trò nữa rồi... Tôi muốn sống cuộc sống bình thường, tôi đã sai và không thể mãi tiếp tục sai..." - 9X giãi bày.

Chàng trai sinh năm 1995 cũng khẳng định, đây là clip cuối cùng anh thực hiện và không muốn nhắc đến ai nữa. Cuộc sống ảo đã lấy đi của anh nhiều thứ và giờ anh muốn trở lại thực tế. 9X cũng hi vọng được dân mạng thông cảm và cho anh cơ hội làm lại từ đầu.

Thấy Nguyễn Tiến xám hối và tự nhận biết được các lỗi lầm của bản thân, nhiều thành viên mạng tỏ ra đồng cảm và mong anh sớm có cuộc sống thực tế thay vì cứ mãi đi theo lối mòn.

Sky Tùn Tủn bình luận: "Người ta thường đánh kẻ chạy đi chứ chưa bao giờ đánh kẻ chạy lại. Sai mà biết sửa, nó mới thực sự đáng quý. Đã là con vẹt, thì mãi mãi chỉ là một con vẹt. Nếu chủ của nó có giáo dục thì nó là một con vẹt có giáo dục. Còn không nó chỉ là một con vẹt như bao con vẹt bình thường khác. Cố lên nha chàng trai. Ủng hộ anh hết mình".

Phản ứng của dân mạng khi thấy Nguyễn Tiến thức tỉnh.
Nhiều người tỏ ra ủng hộ hiện tượng mạng này khi anh biết nhận sai và sửa sai...

Được biết, hiện Nguyễn Tiến hạn chế dùng mạng xã hội, tập trung buôn bán tại một quán nước nhỏ tại quận Tân Phú, TP HCM.

 

Xem thêm: thói quen làm tóc mỏng yếu, tóc của bạn ngày càng mỏng và yếu

Hết trò làm lố, Lương Bằng Quang mặc cả váy của Ngân 98 chụp ảnh khiến dân tình từ chối hiểu

Hết trò làm lố, Lương Bằng Quang mặc cả váy của Ngân 98 chụp ảnh khiến dân tình từ chối hiểu

Mỗi lần xuất hiện, "cặp đôi thị phi" Lương Bằng Quang và Ngân 98 khiến dân tình ngao ngán vì hành động gây khó hiểu.

phanvantrai | Theo Phụ nữ sức khỏe