Hé lộ tham vọng của Harry và Meghan với di sản Công nương Diana khiến dư luận phản đối

Giải trí 08/07/2021 12:26

Harry đang cạnh tranh với anh trai William, mang tham vọng lớn đối với những di sản mà Công nương Diana để lại.

Vào hôm 1/7 vừa qua, Hoàng tử William và em trai Harry đã vai kề vai cùng nhau khánh thành bức tượng mới của mẹ Công nương Diana nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của bà. Tuy nhiên, sau khi ra mắt bức tượng, Harry nhanh chóng rời khỏi Cung điện Kensington rồi vội vã quay trở về Mỹ để đoàn tụ với vợ con vào chiều ngày 2/7.

Theo nhà viết tiểu sử Angela Levin, hành động của Harry trái ngược hoàn toàn với anh trai William trong buổi lễ khi anh liên tục nở nụ cười tươi, thu hút mọi ống kính. Harry trước đó cũng yêu cầu phải có phóng viên của riêng mình vào bên trong tác nghiệp cũng như tạo ra thế cân bằng giữa hai anh em hoàng tử.

Nhà viết tiểu sử Angela Levin.

 

 

Hai anh em hoàng tử trong lễ khánh thành tượng Công nương Diana.

Bà Angela Levin nhận định: "Tôi nghĩ tất cả quy định mà họ đặt ra trong buổi lễ cũng là một phần trong quyết tâm của Harry nhằm trở thành một người hoàng gia theo cách khác, cách rất California, nơi anh ấy sẽ là người tiếp nối những nỗ lực, công việc của mẹ hơn bất cứ ai trong gia đình.

Tôi đã khá sốc khi Harry nói 'có một phần lớn của mẹ Diana trong con người tôi và bà từng nghĩ thế giới này sẽ được thay đổi bởi những người trẻ tuổi, bà yêu mến giới trẻ, và tôi cùng Meghan đang làm chính xác điều đó'".

Có thể thấy rằng, Harry muốn bản thân trở nên giống mẹ và muốn cùng Meghan tiếp tục những công việc của cố Công nương Diana, trở thành một người hoàng gia theo "cách California". Trong buổi lễ khánh thành tượng Diana, Hoàng tử William và Harry cũng đưa ra tuyên bố chung nhưng điều đó không đủ để hai anh em có thể hàn gắn với nhau.

Harry và Meghan tham vọng muốn tiếp nối con đường Công nương Diana.

"Tôi mừng khi họ có một tuyên bố chung ngắn gọn và xúc động, nhưng vẫn còn nhiều thứ xảy ra. Tôi nghĩ điều này là bởi vì Harry chán với việc chỉ là người dự phòng cho ngôi vị thừa kế ngai vàng và anh ấy muốn trở nên mạnh mẽ, có quyền lực hơn. Harry đang cạnh tranh với anh trai và cha mình để trở thành một người hoàng gia tốt hơn, giống mẹ Diana hơn", bà Levin nhận định.

Cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về thông tin trên. Một số ý kiến cho rằng, việc Harry để Meghan tiếp tục di sản của Công nương Diana là điều sỉ nhục đối với hoàng gia. Trên thực tế, nhiều chuyên gia từng phân tích rằng Meghan không bao giờ có thể là mẹ chồng quá cố vì Công nương Diana có đẳng cấp quý tộc khó ai sánh bằng.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho hay, Harry sẽ không bao giờ có thể cạnh tranh với anh trai William vì Công tước xứ Cambridge đã ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Ông bố 3 con cũng được nhận xét là có nhiều đặc điểm giống với Công nương Diana từ ngoại hình cho đến tính cách. Chính vì vậy dù Harry có cạnh tranh hay không thì cũng không thể phủ nhận sự thật rằng William rất giống với mẹ của họ.

Hoàng tử William được nhận xét là có ngoại hình giống với Công nương Diana.

Nhiều chuyên gia cho biết, chắc chắn Công nương Diana sẽ cảm thấy đau lòng khi nhìn thấy sự chia rẽ của hai con trai trong khi bà luôn mong muốn các con đoàn kết và yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Hoàng gia Anh tạm dừng việc hòa giải ngay sau khi Harry về Mỹ vì loạt động thái phản bội của nhà Sussex

Sau nhiều lần mất niềm tin, giờ đây Harry và Meghan Markle chỉ khiến người ta ngờ vực và dè dặt hơn.

TIN MỚI NHẤT