Harry lên tiếng về cuốn hồi ký mới, chỉ nói đúng một câu đủ khiến Nữ hoàng Anh đau lòng

Giải trí 21/07/2021 09:32

Hoàng tử Harry đã cho thấy anh không còn tôn trọng bà nội và chính gia đình đã nuôi dưỡng anh trưởng thành.

Vào ngày 19/7, Hoàng tử Harry gây xôn xao dư luận khi thông báo viết hồi ký về cuộc đời của chính mình và cuốn sách sẽ được ra mắt vào cuối năm 2022. Nhà xuất bản Penguin Random House sẽ là đơn vị phát hành cuốn hồi ký và nhiều nguồn tin cho biết Harry đã nhận gần 500 tỷ đồng qua thương vụ làm ăn này.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Thái tử Charles và gia đình hoàng gia vô cùng bất ngờ khi họ không hề hay biết chuyện Harry viết hồi ký. Trang Page Six đưa tin, Công tước xứ Sussex đã âm thầm viết hồi ký gần 1 năm qua và bản thảo đầu tiên sẽ được nộp vào tháng 10 tới đây.

Cộng đồng mạng đã vô cùng phẫn nộ khi một lần nữa Harry "qua mặt" gia đình để tự ý quyết định việc viết sách mà phần lớn nội dung sẽ nói về cuộc sống trong hoàng gia. Theo thỏa thuận Megxit, Harry không có quyền sử dụng tước vị hoàng gia để phục vụ cho mục đích thương mại. Tuy nhiên, cháu trai Nữ hoàng Anh vẫn ngang nhiên sử dụng danh hiệu Hoàng tử và Công tước xứ Sussex khi đưa ra thông báo viết sách.

Harry lên tiếng về cuốn hồi ký mới, chỉ nói đúng một câu đủ khiến Nữ hoàng Anh đau lòng - Ảnh 1

Trong thông báo của nhà xuất bản, Harry sử dụng tước hiệu hoàng gia để giới thiệu cuốn hồi ký.

Trước những lời chỉ trích từ dư luận về việc không xin phép và thông báo trước cho hoàng gia, vào ngày 20/7, phát ngôn viên của Harry đã thay mặt anh đưa ra tuyên bố mới. Người này cho hay: "Hoàng tử Harry không cảm thấy mình cần phải được sự cho phép của Cung điện Buckingham để viết hồi ký". Điều đó đồng nghĩa với việc, Harry cho rằng mình không cần phải xin phép Nữ hoàng Anh để thực hiện kế hoạch này.

Người phát ngôn của Harry cũng xác nhận rằng Công tước xứ Sussex gần đây mới nói qua cho gia đình, bao gồm cả Nữ hoàng, về cuốn sách. Tuy nhiên nhiều người tin rằng, Harry lại đang lấp liếm về chuyện này. Các nguồn tin thân cận hoàng gia trước đó đều khẳng định mọi người trong gia đình đang vô cùng bất ngờ.

Nhiều ý kiến cho rằng, Harry một lần nữa có hành động và phát ngôn tổn thương đến Nữ hoàng Anh, người luôn bảo vệ và dang tay chào đón anh quay về dù quá khứ có sai trái thế nào đi chăng nữa. Người dùng mạng cho rằng, việc Harry sẽ chính thức ra mắt sách vào thời gian Nữ hoàng Anh tổ chức Đại lễ Bạch Kim, kỷ niệm 70 năm trị vì cho thấy anh là đứa cháu bất hiếu.

Harry lên tiếng về cuốn hồi ký mới, chỉ nói đúng một câu đủ khiến Nữ hoàng Anh đau lòng - Ảnh 2

Harry xuất bản sách đúng vào năm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh.

Một số ý kiến cho rằng cuốn hồi ký của Harry sẽ là "món quà đầy chua chát" dành tặng Nữ hoàng Anh vào thời điểm đáng lẽ ra bà nên nhận được sự yêu thương và kính trọng từ con cháu, gia đình mình. Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng Harry đang đốt cháy cây cầu hàn gắn gia đình cuối cùng. Nếu hồi ký được xuất bản, chắc chắn đây sẽ là giọt nước tràn ly khiến Nữ hoàng Anh không thể bao dung nổi đứa cháu trai bất trị này.

Harry tuyên bố cuốn sách sẽ kể lại chi tiết những câu chuyện chân thực mà anh đã trải qua từ nhỏ cho đến khi trưởng thành gồm cả nỗi đau, sự mất mát và cả niềm vui, lẫn thành công trong cuộc sống. Mặc dù vậy, cộng đồng mạng mỉa mai rằng, cuốn sách là của Harry nhưng nội dung trong đó lại do Meghan viết.

Hiện phía hoàng gia chưa lên tiếng phản hồi về thông tin Harry viết hồi ký. Trong khi đó, một bộ phận người dùng mạng đang kêu gọi hoàng gia tước bỏ hết danh hiệu của Harry vì anh không còn xứng đáng.

Hé lộ tham vọng của Harry và Meghan với di sản Công nương Diana khiến dư luận phản đối

Harry đang cạnh tranh với anh trai William, mang tham vọng lớn đối với những di sản mà Công nương Diana để lại.

TIN MỚI NHẤT