Hà Hồ: 'Háo thắng cũng là một cái hay của Phạm Hương'

06/07/2016 13:47

Ca sĩ không ngại đưa ra những nhận xét thẳng thắn về hai huấn luyện viên của The Face.

- Chị suy nghĩ gì trước sự bàn tán của dư luận về việc ban tổ chức thiên vị cho đội Phạm Hương ở tập 3?

- Tôi xin chia sẻ một cách công tâm, đội khiến tôi bất ngờ ở tập 3 là đội của Lan Khuê. Cô ấy rất táo bạo và hung dữ. Lan Khuê bắt các bạn tạo nhiều dáng và ở bức ảnh hoàn chỉnh thì đội Khuê ổn hơn. Nhưng có thể do Hương và những người bên cạnh đã hỗ trợ cho cô để làm thế nào có bức ảnh chụp nhóm đẹp nhất và phù hợp với nhà tài trợ. Trong quá trình hướng dẫn các thí sinh, Hương thất vọng khá nhiều, vì họ thực hiện không đúng ý của cô. Cũng có thể nhiều thử thách hay phần thi chiến thắng nhờ may mắn và thể hiện đúng ý đồ mà nhà tài trợ mong muốn. Ở tập 3, nếu được chọn tôi nghĩ đội Lan Khuê sẽ chiến thắng.

Song theo tôi, đừng nên nói ngang nói dọc về một vấn đề vì bức ảnh đó cũng không tệ và cuộc thi còn một chặng đường rất dài. Ở nhiều thử thách sau, người thắng cuộc là tôi, là Lan Khuê và chắc chắn còn gây nhiều tranh cãi nếu không đúng ý mọi người.

- Chị đánh giá thế nào về năng lực của hai vị huấn luyện viên còn lại?

- Tôi nghĩ rằng, Lan Khuê và Phạm Hương đang gặp phải áp lực. Bởi mọi người vốn quen hình ảnh của họ với danh hiệu của người đẹp đạt ngôi vị hoa hậu. Nhưng tại sao chúng ta không nhìn vào mặt tích cực là các cô ấy đã bỏ chiếc áo hoa hậu qua một bên để tham gia một cuộc chiến khá cam go. Các cô còn đang trẻ, nên cho họ có cơ hội chứng minh. Bản thân tôi nhận thấy, Lan Khuê và Phạm Hương có năng lực, các bạn ấy xứng đáng để được đứng vào vị trí huấn luyện viên.

ha-ho-hao-thang-cung-la-mot-cai-hay-cua-pham-huong
Hồ Ngọc Hà khẳng định, Lan Khuê và Phạm Hương có đủ năng lực để đảm nhận vai trò huấn luyện viên tại The Face Vietnam mùa giải đầu tiên.

- Trước những phản ứng không mấy tích cực về phong cách của Phạm Hương trên ‘ghế nóng’, quan điểm của chị thế nào?

- Một số người nói Phạm Hương hơi háo thắng, tự tin. Thực ra, đôi khi háo thắng cũng là một cái hay của Phạm Hương. Tự tin cũng là một cái hay, quan trọng là cách nhìn nhận về con người của mỗi người như thế nào. Tôi nghĩ, Phạm Hương còn rất trẻ, cô còn chinh phục rất nhiều điều xung quanh cuộc sống của mình. Cô ấy được mọi người nâng niu và chăm sóc quá tốt. Nhưng cuộc sống luôn có lúc này, lúc kia, đó cũng là thời điểm giúp Phạm Hương hiểu được cần làm gì để công việc của mình trở nên tốt hơn. Giống như tôi, làm nghề thì cũng phải có người yêu, kẻ ghét. Ngày xưa tôi tham gia The Voice từng bị chê là thảo mai, không làm được gì, bên cạnh đó thì không ít người cũng ủng hộ và yêu thích. Vì thế, chúng ta nên bình tĩnh và làm đúng vai trò, giữ đúng lập trường và tính cách của mình. Bản thân không tà, không hãm hại ai là được.

- Cảm xúc của chị khi những góp ý, nhận xét của mình bị hai huấn luyện viên phớt lờ?

- Đấy là quyền của họ mà thực ra tôi hơi nhiều chuyện thì đúng hơn, vì team của người khác làm việc mình nên giữ trật tự. Tuy nhiên, là người trong nghề, nhiều khi thấy khó chịu nên đã lên tiếng. Trước góp ý của mình, có người sẽ đồng tình nhưng có người lại không tán thành. Nhưng chính ra, Lan Khuê mạo hiểm ở tập 3 nên cô mới có rất nhiều hình để lựa chọn cho các thí sinh của mình.

- Những xung đột trên ghế nóng dễ dẫn đến sự căng thẳng cho các huấn luyện viên, nó đồng nghĩa với việc ‘tình chị em’ dễ rạn nứt. Chị thấy sao?

- Khi bước vào cuộc thi sự căng thẳng không phải là không có. Bởi mỗi huấn luyện viên đều mong muốn các thí sinh của mình hoàn thành các phần thi một cách tốt nhất. Những phần huấn luyện còn được giấu kín, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng. Tuy nhiên căng thẳng chỉ khi máy quay đưa lên thôi, còn xong thời gian ghi hình thì chúng tôi vẫn bình thường. Quan hệ của tôi và các huấn luyện viên khác không giống như kiểu "bằng mặt nhưng không bằng lòng". Bởi thực sự đây chỉ là một sân chơi, có căng thẳng thì cũng chỉ vì hai chữ The Face, sau khi ra khỏi chương trình thì mỗi người lại trở về với con người và công việc của mình.

ha-ho-hao-thang-cung-la-mot-cai-hay-cua-pham-huong-1
Ca sĩ cho biết, ưu điểm lớn nhất của mình là sự bình tĩnh, còn lại cô cũng gặp rất nhiều khó khăn như các huấn luyện viên khác khi bước vào các thử thách của chương trình.

- Khi xem lại các tập phát sóng, chị đánh giá thế nào về cách dàn dựng và biên tập của chương trình?

- Giá như thời lượng dài hơn thì sẽ tốt hơn, còn rất nhiều cái hay ho. Với 45 phút phát sóng thì ban biên tập đã cố gắng hết sức để chắt lọc những phần hay nhất, gây tò mò nhất trong chương trình. Chúng tôi quay một tập trong 2, 3 ngày, mỗi ngày quay gần 12 tiếng, vì thế phần cắt dựng khá vất vả.

- Sự chênh lệch khá lớn giữa đội Hồ Ngọc Hà và hai đội còn lại khiến 'The Face' không còn hấp dẫn, chị nghĩ thế nào về nhận xét trên?

- Theo tôi, chương trình mới có 3 tập, tôi có lợi thế là các bạn thí sinh biết đến mình nhiều hơn so với Phạm Hương và Lan Khuê. Nhưng lúc đầu tôi khá chủ quan vì cho rằng mình có nhiều thí sinh mạnh mình sẽ dễ dàng, nhưng mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu. Ở những thử thách tiếp theo của cuộc thi, đôi khi những bạn có gương mặt đẹp nhưng lại không phù hợp với nội dung thi đấu ở từng tập. Có những thử thách sẽ mang đến bất ngờ, nó khó khăn hơn mình nghĩ. Ở cuộc thi này, ngoài gương mặt đẹp thì thí sinh còn cần sự năng động và tư duy tốt.

Có nhiều phần thi, team của tôi phải vất vả mới giành được chiến thắng. Một đội mạnh chưa phải là tất cả với The Face, mà cuộc thi này cần một đội đa dạng, mỗi thí sinh đều phải đa màu sắc thì mới có thể đi sâu vào vòng trong. Vì thế tôi cũng khá đau đầu, không chỉ các thí sinh phải trải qua các thử thách mà các huấn luyện viên cũng phải dành nhiều công sức để hướng dẫn các “chiến binh” trong đội mình.

- Khó khăn lớn nhất của chị khi góp mặt trong cuộc thi này?

- Tôi chỉ được cái bình tĩnh thôi, những ai bình tĩnh thì sẽ giải quyết được nhiều vấn đề. Tôi có kinh nghiệm về catwalk và tạo dáng trước ống kính, còn ở những phần thi với motor, cưỡi ngựa… thì hoàn toàn không có chút kinh nghiệm nào. Bản thân tôi và hai huấn luyện khác đều gặp phải nhiều khó khăn, nhiều khi quá trình ghi hình đẹp nhưng chụp lên ảnh lại chưa hẳn hiệu quả nhất. Cuộc thi này hấp dẫn ở điểm là càng vào sâu sẽ càng có nhiều đề tài khó và tạo nên sự lôi cuốn cho từng tập phát sóng. Với team tôi, mục tiêu chiến thắng không phải là mục đích cuối cùng ở mỗi vòng thi hay cả cuộc thi mà là sự tỏa sáng, sự thích ứng của từng thành viên trong team, qua từng thử thách các bạn sẽ phải trưởng thành hơn. Vì thế cái khó của tôi ở The Face là giúp các bạn thật vững vàng sau cuộc thi để làm nghề dù các bạn dừng lại ở đâu.

- Lý do chị loại Tô Uyên Khánh Ngọc – một người mẫu chuyên nghiệp, có gương mặt đẹp và được đánh giá cao?

- Trước vòng thi này tôi chưa có bất cứ một phương án sẽ loại ai, giữ ai. Tất cả chờ đợi từ phần thi ngày hôm đó. Với Khánh Ngọc, tôi chờ đợi rất nhiều, Khánh Ngọc phải là người hiểu rõ nhất phải thể hiện thế nào vì cô ấy đã là gương mặt nổi tiếng. Tuy nhiên, Khánh Ngọc hơi an toàn. Ở cuộc thi này, tôi thích những cô gái dám sống chết với mọi thử thách và chịu làm mới mình theo hướng tích cực. Họ phải quên mình là ai và thể hiện một cách tròn vai với những yêu cầu của ban tổ chức.

- Một thí sinh có những tố chất ra sao thì được chị giữ lại để đấu những chặng cuối cùng?

- Đội của tôi tập hợp những cô gái có xuất phát điểm khác nhau. Có thí sinh dày dặn kinh nghiệm, nhưng lại có những bạn còn khá mới. Vì thế tôi luôn phải vắt óc suy nghĩ làm thế nào để họ hoàn thiện bản thân, thích ứng với cuộc chơi và giúp tất cả tạo nên sự đồng đều và nhịp nhàng trong quá trình diễn ra các phần thi đồng đội. Cuộc thi còn khá sớm, nên tôi không thể tiết lộ mình ưng ai nhất và sẽ chọn ai. Thí sinh mà tôi sẽ chọn, ngoài yếu tố các bạn dám mạo hiểm, đồng thời còn phải là người biết trước biết sau, làm nghề có tâm và có tương lai xa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Sau scandal của Huỳnh Tâm Dĩnh, lại một diễn viên TVB bị phanh phui giật chồng của bạn thân
Tai tiếng của các ngôi sao tiếp tục bủa vây đài truyền hình nổi tiếng Hong Kong TVB khi một nữ diễn viên bị tung...
XEM TIẾP
Giữa tin đồn ‘cưới chạy bầu’, Hề Mộng Dao để lộ thân hình ngấn mỡ, vòng bụng lớn bất thường
Vốn nổi tiếng là người mẫu Victoria's Secret sở hữu vóc dáng mảnh mai, việc Hề Mộng Dao bất ngờ “phát tướng” khiến nhiều người...
XEM TIẾP
Trước ngày dự thi Miss Universe 2019, Hoàng Thùy diện trang phục hở lưng táo bạo, khoe vòng 3 siêu gợi cảm
Mới đây, Hoàng Thùy đã tung loạt ảnh khoe thân hình quyến rũ với 3 vòng cực chuẩn lên mạng xã hội khiến người hâm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM