Giữa tâm điểm 'cuộc chiến bolero' với Tùng Dương - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: ‘Bolero còn giúp người ta mưu sinh nữa!’

23/08/2017 15:25

Giữa tâm điểm tranh cãi liên quan phát ngôn của Tùng Dương về dòng nhạc Bolero, "Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng tỏ ý tâm đắc trước một bài viết phân tích về lý do mà dòng nhạc này từng nhiều lần bị khán giả quên lãng nhưng rồi lại bùng lên như một ngọn lửa mãi mãi không thể lụi tàn.

'Cuộc chiến' giữa những nghệ sĩ theo đuổi 2 dòng nhạc Bolero và nhạc đương đại dường như càng ngày càng gay gắt. Đàm Vĩnh Hưng là một trong những ca sĩ bức xúc nhất khi trước đó Tùng Dương từng tỏ ý chê bai "những khán giả đắm đuối trong Bolero là thụt lùi".

Giữa tâm điểm 'cuộc chiến bolero' với Tùng Dương - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ:  ‘Bolero còn giúp người ta mưu sinh nữa!’ - Ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ một bài báo phân tích những nhận định của Tùng Dương về dòng nhạc Bolero - Ảnh: FBNV

Người đã từng tạo nhiều "cơn sốt" bằng những bản nhạc Bolero nghe buồn đến thấu tim gan như Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn không can tâm khi một đàn em chưa có nhiều kinh nghiệm như Tùng Dương lại dám đứng ra chê bai dòng nhạc mà anh đang theo đuổi.

Sau khi đăng tải status khẳng định quyền lực khó xoay chuyển và gửi lời cảnh báo đến Tùng Dương, Đàm Vĩnh Hưng lại tiếp tục chia sẻ một bài viết phân tích về tầm quan trọng của dòng nhạc Bolero đối với cuộc sống của nhiều người. Cụ thể, nam ca sĩ gắn đường link của một bài báo tâm đắc và đưa ra nhận định khác về dòng nhạc đang gây nhiều tranh cãi: Bolero.

“Thích nhất đoạn... Bằng Bolero, các sinh viên với cây đàn hằng đêm đã tự bơi với cuộc sống, hay một ông lão mù tự đàn hát để không là gánh nặng cho xã hội... Không phải do bạn bênh vực Hưng mà Hưng cám ơn bạn đã cho Hưng và bạn đọc có thêm những lý lẽ hùng hồn và đầy thuyết phục, để Hưng có thêm kiến thức về những khả năng khác của Bolero nữa...” - "Ông hoàng nhạc Việt" tỏ ý tâm đắc trước một bài báo ngợi khen Bolero như một công cụ mưu sinh của những người sống ở tầng đáy của xã hội.

Giữa tâm điểm 'cuộc chiến bolero' với Tùng Dương - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ:  ‘Bolero còn giúp người ta mưu sinh nữa!’ - Ảnh 2
Tên tuổi của "Ông hoàng nhạc Việt" gắn liền với nhiều bản nhạc Bolero hay đến nao lòng - Ảnh: Internet

Đúng như lời chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng: “Bolero còn giúp người ta mưu sinh nữa... Dù đó là một ông cụ bán vé số, một cô gái bán kẹo kéo hay cả một chương trình truyền hình thực tế” - Bolero không phải là dòng nhạc chỉ để khán giả thưởng thức mà còn như một phần không thể thiếu với nhiều người.

Bolero gợi cho người  ta nhớ đến hình ảnh những cô bé, cậu bé thiếu may mắn bị cụt một chân, mù đôi mắt hằng ngày vẫn đi kiếm sống bên thùng loa nhuốm màu nắng mưa bằng những giai điệu rất buồn.

Bolero cũng là một món ăn tinh thần vô giá đối với những bác xe ôm, chị bán vé số. Còn gì ý nghĩa hơn khi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, những người lao động lại bật chiếc điện thoại cũ mèm để cho những giai điệu Bolero được vang lên, như đó là một khoảnh khắc yên bình hiếm hoi để hồi tưởng về những ký ức đẹp trong đời họ.

Giữa tâm điểm 'cuộc chiến bolero' với Tùng Dương - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ:  ‘Bolero còn giúp người ta mưu sinh nữa!’ - Ảnh 3
Tùng Dương bị nhiều bậc tiền bối chỉ trích khi bản thân không hiểu hết về Bolero nhưng lại lên tiếng chê bai - Ảnh: Internet

Khi nghe nhạc Bolero, người ta sẽ tạm gác lại hết những mệt mỏi thường ngày để hòa quyện cùng những ca từ rất đẹp về tình yêu để rồi lại rung động, xót xa trước những câu chuyện tình dang dở. Có những bản nhạc Bolero dù đã ra đời cả mấy chục năm về trước nhưng cho đến hiện tại vẫn được khán giả nghe đi nghe lại đến hàng trăm hàng nghìn lần như: Trả lại thời gian, Cô hàng xóm, Chuyến tàu hoàng hôn, Sầu tím thiệp hồng .v.v...

Qua đó, có thể thấy, nghe Bolero không hẳn là thụt lùi mà đó như một cách để khán giả mường tượng về một cuộc sống khác yên ả hơn, ít bon chen hơn khi đã quá nặng nhọc với những lo toan cơm áo gạo tiền. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tùng Dương chê bai dòng nhạc Bolero, Đàm Vĩnh Hưng không chỉ đáp trả mà còn ẩn ý đá xéo anti-fan
Không chỉ bức xúc dùng những từ ngữ khá nặng nề để đáp trả lại khi Tùng Dương chê bai dòng nhạc Bolero trước đó,...
XEM TIẾP
Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng gay gắt khi Tùng Dương chê "khán giả đắm đuối với Bolero là sự thụt lùi"
Đàm Vĩnh Hưng đã có phản ứng gay gắt trước những phát biểu của Tùng Dương về Bolero, dòng nhạc mà anh đang làm 2...
XEM TIẾP
Đàm Vĩnh Hưng tung tuyệt chiêu khiến Hồ Ngọc Hà nhanh chóng nguôi giận
"Hi cưng. Anh sợ quá à! Chắc mình phải nhanh chóng kết bạn với nhau thôi!...” - là cách mà Đàm Vĩnh Hưng làm hòa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM