Gia đình đã mang ảnh đến cho NSƯT Duy Thanh chọn

07/04/2017 09:41

Nam diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt mong muốn được ra đi thanh thản, êm đẹp và cầu chúc những người ở lại sống vui khỏe, không ốm đau, bệnh tật.

Những ngày vừa qua, tình hình sức khỏe của NSƯT Duy Thanh, người đóng vai bí thư Thủ trong phim Đất và người khiến nhiều người hâm mộ và khán giả lo lắng. Nhưng với nam nghệ sĩ gạo cội, ông tâm sự mình đã đủ bình tĩnh và sẵn sàng đón nhận cái chết.

“Tôi muốn ra đi thanh thản”

Trong lần gặp gỡ trước, NSƯT Duy Thanh từng chia sẻ với phóng viên Zing.vn về mong muốn cuối cùng của mình: “Sau khi mất, tôi có nguyện vọng được hiến xác cho khoa học, tôi cũng đã tham khảo và đề nghị ý kiến của mình với bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo cũng khó vì thân thể của tôi không còn lành lặn, tôi chỉ còn một bên phổi.”

“Trong trường hợp không được hiến xác, tôi muốn được hỏa thiêu. Về tro cốt, tôi mong gia đình mang tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó.”

Diễn viên Duy Thanh cho biết ông muốn được ra đi thanh thản. Ảnh: Hà Đinh.
Diễn viên Duy Thanh cho biết ông muốn được ra đi thanh thản. Ảnh: Hà Đinh.

Đến giờ phút này, ông vẫn tha thiết mong người còn sống giúp mình thực hiện tâm nguyện đó. “Tất nhiên đó chỉ là mong muốn của tôi thôi, nhưng lúc đó thì tôi không thể làm nó được nữa, điều này tùy thuộc vào những người còn sống”.

Sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư, giờ đây, NSƯT Duy Thanh cho biết ông không còn nhiều thời gian nữa. Những ngày này, tình hình sức khỏe đã xấu đi nhiều nhưng nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh Việt Nam vẫn giữ cho mình sự lạc quan hiếm có.

Thời gian trở lại đây ông sút cân liên tục, không ăn uống được nữa, chủ yếu truyền sữa giữ sức. Giấc ngủ cũng đến chập chờn lúc tỉnh lúc mê, nhưng ông nhất định không uống thuốc ngủ vì muốn sống trọn vẹn những giây phút khi còn tỉnh táo.

Tâm sự về những ước mơ còn dang dở, ông cho biết mình còn nhiều mong muốn, tuy chưa làm được nhưng không hối tiếc. Bản thân NSƯT và người nhà đã cố gắng hết sức, giờ đây, ông chỉ muốn được ra đi thanh thản và gửi lời chúc bình an đến những người còn sống.

Gia đình đã chuẩn bị cho những nguyện vọng cuối cùng...

Những ngày này, NSƯT Duy Thanh nhận được sự chăm sóc tận tình từ gia đình. Về cơ bản, ông vẫn có thể tự đi lại và làm những hoạt động sinh hoạt đơn giản, tuy nhiên bên cạnh vẫn luôn có người túc trực. Nam nghệ sĩ muốn ở bên người thân nhiều hơn.

Em trai nghệ sĩ Duy Thanh, cùng các thành viên trong gia đình như vợ, con gái của nghệ sĩ thay phiên túc trực bên giường bệnh. Ảnh: Hà Đinh.
Em trai nghệ sĩ Duy Thanh, cùng các thành viên trong gia đình như vợ, con gái của nghệ sĩ thay phiên túc trực bên giường bệnh. Ảnh: Hà Đinh.

Anh Trung – em trai nam nghệ sĩ chia sẻ: “Hôm nay tôi mang rất nhiều ảnh đến để anh chọn. Ảnh của anh trên mạng có nhiều nhưng anh muốn một bức nguyên bản. Chúng tôi cũng đang bắt đầu chuẩn bị cả comple nữa”.

Không chỉ NSƯT Duy Thanh, mà người thân của nghệ sĩ cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cả những diễn biến xấu nhất.

“Thời gian phát bệnh của anh tôi cũng khá dài nên gia đình đã liệu trước những điều sẽ đến. Chúng tôi không quá đau buồn nữa mà tập trung làm những bước cuối cùng theo nguyện vọng của anh”.

Minh Hà lần đầu trần tình về việc mua quần áo đắt tiền từ Mỹ, nuôi 4 con tốn tiền tỷ
Chia sẻ mới đây của bà xã Lý Hải về việc nuôi con nhận được rất nhiều sự đồng tình và hưởng ứng của các...
XEM TIẾP
Hà Anh đuối sức vì chăm con, chồng Tây tính kế thuyết phục đẻ thêm đứa nữa
Sau một đêm chăm con mệt mỏi, Hà Anh bất ngờ khi chồng bày tỏ mong muốn sinh thêm đứa nữa.
XEM TIẾP
Lâm Khánh Chi khoe vòng 1 khủng hơn cả Phi Thanh Vân trong tiệc sinh nhật sang chảnh như công chúa
Lâm Khánh Chi khiến nhiều người "bỏng mắt" khi diện bộ váy hở bạo, khoe trọn vòng 1 căng tròn trong tiệc sinh nhật mừng...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM