Dự án phim lần này đã được ấp ủ từ ngay sau khi "Chuyện thần tiên ở xứ sở ÔDAM" hoàn tất. Theo kế hoạch, nội dung phim sẽ tổng hợp lại nhiều sự kiện xã hội nổi bật của năm 2015 như vịt hoá thiên nga, treo cờ 3 màu cho nước Pháp, cảnh sát hotboy, v.v dưới cách thể hiện quen thuộc của nhóm. 

Dự án lận đận, gian nan kỷ lục nhất từ xưa đến nay của DAMtv - Ảnh 1

Tuy nhiên, do thời gian ra mắt trễ hơn so với dự kiến nên nội dung phim đã được thay đổi để phù hợp với thời điểm hiện tại. Dù vậy, chủ đề tư tưởng lớn nhất mà bộ phim muốn truyền đạt là thông điệp về nạn bắt chó và các loài động vật quí hiếm.

Nói về lí do khiến bộ phim phải trễ hẹn nhiều lần cũng khán giả, Huỳnh Lập – đại diện nhóm DAMtv chia sẻ:

“Bộ phim được bấm máy vào tháng 12 năm 2015 và dự định sẽ ra mắt vào dịp Tết. Tuy nhiên, với nhiều lí do khách quan như diễn viên bận lịch, thời tiết không thuận lợi, và thậm chí khâu hậu kỳ cũng gặp trục trặc nhiều lần liên tiếp mà sản phẩm đã không thể ra mắt khán giả đúng hẹn khiến nhóm DAMtv cảm thấy rất có lỗi với những người đã yêu mến và trông chờ phim của nhóm. Đôi lúc nhóm cũng cảm thấy bị tụt tinh thần khi cứ hết lần này tới lần kia bị trắc trở, nhưng vẫn tự động viên và khuyến khích nhau vì khán giả đang chờ đợi quá nhiều. Hy vọng bộ phim sẽ được mọi người đón nhận như những sản phẩm trước của DAMtv.”

Dự án lận đận, gian nan kỷ lục nhất từ xưa đến nay của DAMtv - Ảnh 2

Dự án lận đận, gian nan kỷ lục nhất từ xưa đến nay của DAMtv - Ảnh 3

Bộ phim “Pikachu đâu rồi?” được thực hiện với bối cảnh chủ yếu ở Đà Lạt và một vài cảnh quay được thực hiện tại TPHCM. Đây là dự án được đầu tư với mức kinh phí và quy mô tương đương “Chuyện thần tiên ở xứ sở ÔDAM”.

Ngoài ra, nhóm còn gặp sự cố về thời gian của từng cá thể nên thậm chí đã phải đổi kịch bản; hay việc máy móc bị hư dẫn đến việc chậm trễ xử lý và phải dành thời gian dài để khôi phục. Sẽ không ngoa khi nói rằng đây là dự án lận đận, gian nan kỷ lục nhất từ xưa đến nay của DAMtv.

Dự án lận đận, gian nan kỷ lục nhất từ xưa đến nay của DAMtv - Ảnh 4

Dự án lận đận, gian nan kỷ lục nhất từ xưa đến nay của DAMtv - Ảnh 5

Bên cạnh đó, vì bộ phim xây dựng tuyến nhân vật trong các bộ phim hoạt hình/truyện tranh nên cũng là một thử thách lớn trong việc cosplay với trang phục và đạo cụ sao cho giống nhất. DAMtv đã dành hơn 1 tháng để chuẩn bị trang phục và đạo cụ, đặc biệt, phần đạo cụ đều do các thành viên tự tay làm. 

Với nỗ lực hết mình để mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khán giả, DAMtv hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ cho dự án phim “Pikachu đâu rồi?” lần này. Đó cũng sẽ là nguồn động lực to lớn để nhóm có thể mang đến những dự án thú vị đầy bất ngờ trong thời gian sắp tới.

 

Ca sỹ Thủy Tiên quyên góp 100 tỷ hỗ trợ miền Trung có vi phạm pháp luật hay không?

Ca sỹ Thủy Tiên quyên góp 100 tỷ hỗ trợ miền Trung có vi phạm pháp luật hay không?

Quan điểm của các luật sư liên quan về việc nữ ca sỹ Thủy Tiên đã vận động ủng hộ miền Trung lũ lụt và đã nhận được hơn 100 tỷ từ người dân cả nước.

phanvantrai | Theo PhunuNews