Diễm Châu: ‘Cha của con trai không cần biết về bé’

11/11/2016 14:05

Người đẹp phim 'Ngõ vắng' không muốn bất kỳ ai biết về cha của con trai. Nữ diễn viên muốn giữ bí mật này cho riêng mình.

Diễm Châu cho biết cô thuộc tuýp phụ nữ độc lập, thường tự làm những gì mình thích mà không hỏi ý kiến ai, ngay cả việc sinh con cũng vậy.

Để đối diện với cuộc sống làm mẹ đơn thân, diễn viên phim Cô gái xấu xíchuẩn bị đầy đủ tinh thần, tài chính cho hai 2 năm ở nhà. Cô từ chối khi người yêu cũ đề nghị nhận con.

Diem Chau: ‘Cha cua con trai khong can biet ve be’ hinh anh 1
Diễm Châu tổ chức tiệc đầy tháng cho bé Cool. Ảnh: Zai zai.

Từ chối quyền làm cha của người yêu

- Chị vượt qua định kiến xã hội thế nào khi quyết định làm mẹ đơn thân?

- Tôi thích trẻ con và nghĩ rằng đến lúc gia đình cần có thêm người. Ngoài bé Cool, tôi còn nuôi một bé trai 3 tuổi. Gia đình 3 mẹ con rất vui vẻ, hạnh phúc. Công việc mỗi ngày của tôi là chăm các con thật tốt. Tôi trực tiếp nấu đồ ăn để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các con.

Hơn nữa, tôi cũng chưa sẵn sàng để chịu trách nhiệm cuộc đời của một người lớn. Rồi nhiều cái phức tạp nảy sinh như vấn đề mẹ chồng, nàng dâu, hai người sẽ sống với nhau thế nào, có ra tòa ly hôn không?... Có quá nhiều thứ phải lo lắng.

- Các bà mẹ đơn thân trong showbiz thường bị cho là người thứ ba. Trường hợp của chị khiến người ta liên tưởng đến điều này, chị giải thích ra sao?

- Tôi thuộc tuýp người độc lập. Tự mình quyết định là những gì mình thích. Có lẽ vì thế mà đàn ông cảm thấy e ngại khi ở cạnh mình.

Tôi không quan tâm việc người khác nghĩ gì, họ đâu có sống cùng, đâu nuôi tôi được bữa nào. Buồn về những lời dèm pha cũng chẳng để làm gì. Ai hiểu mình thì mình vui vẻ lại, còn không hiểu thì gật đầu chào vậy thôi. 9 người 10 ý biết đầu mà lần.

- Tự lên kế hoạch sinh và nuôi con, chị có thông báo với cha của con trai về sự hiện diện của bé?

- Không. Tôi tự quyết định, tự nuôi con. Khi thấy hình ảnh bé trên Facebook, anh hỏi có phải con anh không, tôi nói không. Cũng may, bé không giống mẹ, không giống bố mà giống ông ngoại nên anh không thể phát hiện.

Thêm một phần lý do nữa là tôi muốn con là của riêng mình. Tôi không muốn có thêm người nào đó hiện diện trong cuộc sống của ba mẹ con. Đôi khi để cha Cool biết về sự hiện diện của bé, tôi và anh lại xảy ra các vấn đề giành quyền nuôi con thì sao. Có lẽ tôi hơi ích kỷ.

- Nếu thẳng thắn với ba bé, chị sẽ nhận được sự hỗ trợ về tài chính, chị có nghĩ đến điều đó?

- Hiện tại tôi không gặp khó khăn về tài chính vì đã chuẩn bị tinh thần, lẫn tài chính từ lâu rồi. Tôi cũng để dành một khoản tiền chuẩn bị cho 2 năm ở nhà chăm con. May mắn là trong thời gian này tôi nhận được công việc tương đối ổn nên có thể vun vén cho gia đình.

Tôi chưa nghĩ đến sẽ có lúc cần sự trợ giúp của cha bé. Khi đã quyết định độc lập, mình ráng chi tiêu tiết kiệm. Làm được 10 phần thì để dành 3 phần, 7 phần còn lại chi tiêu hàng ngày. Trước đây, tôi không có thói quen mua bảo hiểm nhưng bây giờ thì mua hết cho cả nhà.

Tôi cũng tìm hiểu về trường học cho các con. Nếu học trường quốc tế, chi phí hơi cao, nên tôi sẽ cho hai con học bán công. Giờ mình làm được thì không sao nhưng vài năm nữa sẽ đuối.

Diem Chau: ‘Cha cua con trai khong can biet ve be’ hinh anh 2
Người mẫu - diễn viên lần đầu đưa con trai lên sân khấu. Ảnh: Bá Ngọc.

Sẽ để con trai quyết định muốn gặp cha hay không

- Từ chối thừa nhận quyền làm cha của bạn trai cũ, vậy chị có còn giữ quan hệ với người này?

- Tôi vẫn giữ liên lạc với anh ấy. Thỉnh thoảng hỏi thăm sức khỏe, giống như những người bạn trai trước đây. Họ vẫn yêu quý tôi và thường gửi quà tặng bé.

- Tuy nhiên, khi con trai lớn, chị cũng nên để cha con gặp nhau chứ?

- Tôi chưa nghĩ đến chuyện đó, tùy cơ ứng biến thôi. Có thể lúc đó mình nói mở thôi, con sẽ tự suy nghĩ. Nếu con muốn thì sẽ tự tìm hiểu. Tôi để con tự quyết định.

- Gia đình chị phản ứng thế nào khi chị quyết định làm mẹ đơn thân?

- Mẹ tôi thuộc tuýp người truyền thống nên tôi không chia sẻ nhiều với mẹ về quyết định của mình. Một phần tôi sợ bà lo lắng. Tuy nhiên, lúc có bầu 6 tháng, tôi đã thông báo với bà chuyện có con.

Khác với sự lo lắng của tôi, bà bất ngờ nhưng không có biểu hiện tiêu cực nào cả mà vui vẻ đón nhận cháu. Mẹ tôi cũng không biết cha bé là ai, tôi không chia sẻ với bà. Không ai biết về cha bé ngoại trừ tôi.

- Chị lấy lại vóc dáng thế nào sau sinh?

- Tôi luyện tập rất cực vì tạng người dễ mập. Buổi sáng tôi uống sữa bò không đường với nghệ. Nghệ với sữa tươi sẽ làm da đẹp và có tác dụng giảm cân. Tôi tích cực lấy lại vóc dáng để tiếp tục đi diễn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thương bạn như Ốc Thanh Vân, đưa Mai Phương đi Bhutan cầu bình an sức khỏe, để 3 con ở nhà cho chồng lo
Dù thương các con dịp lễ không có mẹ bên cạnh chăm sóc, nhưng Ốc Thanh Vân vẫn quyết định cùng Mai Phương đi Bhutan...
XEM TIẾP
Giữa ồn ào hôn nhân rạn nứt, ngoại tình với bạn diễn, Trần Nghiên Hy đã có động thái đáp trả đầy khôn khéo
Từ sau khi kết hôn, cuộc hôn nhân của Trần Nghiên Hy và Trần Hiểu thường xuyên dính vào tin đồn tình cảm rạn nứt,...
XEM TIẾP
Ca sĩ Hồ Lệ Thu tiết lộ sự thật chuyện Hiền Thục sang Mỹ sinh con cho đại gia
Không cần giải thích nhiều, Hồ Lệ Thu giúp đồng nghiệp đập tan tin đồn mang thai và sắp sinh con cho đại gia với...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM