Khi nhận được lời mời làm giám khảo Tôi là diễn viên, Chí Tài vui mừng bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và thích thú, vì tôi mong muốn mình có thể tìm ra những tài năng lớn để nền điện ảnh nước nhà ngày càng phát triển. Tiêu chí để chấm điểm thí sinh của tôi tập trung vào việc thể hiện cảm xúc trên gương mặt. Thứ hai là giọng nói cùng ngoại hình của thí sinh có sáng sân khấu hay không.”


Danh hài Chí Tài chụp ảnh cùng thí sinh ngoài hậu trường

Chí Tài xuất thân là một nhạc công chơi ghi-ta chuyên nghiệp. Năm 1997, Chí Tài được dịp thử sức với Hoài Linh diễn tấu hài do thiếu diễn viên. Vai diễn được sự tán thưởng và yêu mến ngoài mong đợi. Ngay sau đó, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến trong loạt chương trình Paris By Night.

Gần 20 năm theo nghiệp diễn, Chí Tài được xem là cây đại thụ trong nghề, chính vì vậy khi ngồi ghế nóng lần này anh sẽ mang đến những đánh giá đầy chuyên môn nhưng không kém phần duyên dáng và hài hước.


Danh hài Chí Tài là người anh và cũng là người bạn thân trong nghề của nữ danh hài Thu Trang

Nói về hiện trạng nhiều diễn viên trẻ hiện nay vẫn thiếu đất diễn dù nhu cầu là rất lớn, nhưng hiện tại trên màn ảnh chỉ xuất hiện vài gương mặt diễn viên đã “nhẵn mặt” với khán giả, Chí Tài cho biết: “Tôi chỉ muốn nói một điều duy nhất, khi chúng ta nhìn vào những người diễn viên ngôi sao thì phải hiểu được họ phải trải qua một quá trình. Có người thành công rất nhanh nhưng có người phải rất lâu mới có cơ hội thể hiện bản thân. Cơ hội được rất vô chừng, cũng có thể là sự may mắn, nhưng theo tôi do duyên số là nhiều nhất.”


Bộ ba giám khảo của tập 5 "Tôi là diễn viên"

Bên cạnh đó, Chí Tài cũng thừa nhận bản thân mình chưa từng đánh đổi điều gì để có được vị trí như ngày hôm nay. Anh cũng cương quyến khuyên bảo giới diễn viên trẻ đừng vì một phút ham mê danh vọng mà đánh đổi chính bản thân mình: 

Đối với cá nhân tôi, từ khi vào nghề đến nay, tôi chưa từng đánh đổi bất cứ thứ gì. Nếu có chăng tôi đã đánh đổi rất nhiều thời gian cho nghệ thuật. Tôi rất ghét kiểu nhiều người trẻ hiện nay sẵn sàng đánh đổi bản thân để được nổi tiếng. Điều đó làm xấu đi hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính.

Nếu là một nhà sản xuất, tôi sẵn sàng chọn những diễn viên trẻ nhưng có đầy đủ phẩm chất và tài năng để tạo cơ hội, giúp họ phát triển mà không cần trả ơn bất kỳ điều gì. Đó là tiêu chí của tôi, cũng nhờ đó mà đến giờ này tôi vẫn còn được rất nhiều khán giả yêu thương.”


Chí Tài sẽ lại thể hiện tài năng guitar điêu luyện của mình trên sân khấu

Ngoài ra, Trên sân khấu Tôi là diễn viên lần này, Chí Tài sẽ thể hiện lại khả năng vừa hát vừa độc diễn guiter đầy chuyên nghiệp chủa mình. Trong vòng Hóa thân này, 10 thí sinh sẽ phải hóa thân thành một nhân vật bất kỳ trong các tác phẩm hoặc đời sống trong vòng 5 phút. Họ sẽ được dịp cọ xát và phối hợp diễn xuất với những nghệ sị tên tuổi như: nghệ sĩ Hạnh Thúy, Phương Dung… Các nghệ sĩ cũng chính là những cố vấn giúp đỡ thí sinh trong phần thi hấp dẫn này. 


Nghệ sĩ Phương Dung


Nghệ sĩ Hạnh Thúy trong tạo hình của "Tiên hắc ám"

Ảnh: Phan Thành Nhân

Hoài Linh vui mừng vì quyên góp được gần 4 tỷ cho miền Trung, nhắc nhở mọi người một điều cần lưu ý

Hoài Linh vui mừng vì quyên góp được gần 4 tỷ cho miền Trung, nhắc nhở mọi người một điều cần lưu ý

Sau 1 ngày kêu gọi, danh hài Hoài Linh vui mừng thông báo số tiền được chuyển vào tài khoản ủng hộ đồng bào miền Trung đã lên đến gần 4 tỷ đồng.

baonguyen | Theo GĐVN