Khi Vũ Hà công khai chuyện kết hôn cùng người vợ hơn 8 tuổi và là đại gia giàu có, nhiều người không tránh khỏi suy nghĩ tiêu cực rằng anh chỉ đào mỏ chứ yêu đương gì. Khó trách người khác có suy nghĩ đó vì cặp đôi quá kín tiếng, chẳng ai biết họ thật sự yêu nhau thế nào. Mãi đến sau này, khi nghe Vũ Hà tâm sự, người phụ nữ của anh đã từng chịu cảnh không danh không phận, mất đi thiên chức "làm mẹ" với tâm hồn đầy trắc ẩn.

Ít ai ngờ, Vũ Hà và người vợ hiện tại quen biết nhau từ thời họ còn lang bạt: "Thời gian tôi vừa làm tóc vừa đi hát thì quen bà xã bây giờ. Quen nhau vài năm, chúng tôi dọn về ở chung. Đó cũng là khoảng thời gian tôi ngưng hát và đối đầu với muôn vàn dị nghị, phản đối từ gia đình, từ những người xung quanh. Mọi người nói tôi "đào mỏ" chỉ vì bà xã hơn tôi 8 tuổi và nhà cô ấy khá giả. Nhưng mọi người không biết rằng lúc hai đứa về ở với nhau là đi ở nhà thuê, tự sinh sống, tự lo tất cả mọi thứ".

Vũ Hà quen bà xã thời còn lang bạt chứ không phải lúc
sang giàu như mọi người nghĩ

Nếu như ngày hôm nay là cuộc sống ấm no, đầy đủ tiện nghi thì ngày trước, vợ chồng Vũ Hà đã phải nếm trải cái nghèo, sự thiếu thốn nhưng đầy tình nghĩa: "Mùa hè, nhà nóng quá, hai đứa chui xuống gầm giường nằm cho mát rồi nhìn nhau cười ha hả. Đó là kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên". Cái nghèo ấy vun đắp cho tình yêu của họ chứ không phải dựa trên đồng tiền như nhiều người từng nghĩ: "Tôi nghỉ hát 2 năm, phần vì kiếm tiền, phần vì nghĩ mình lùn, hát mãi không nổi tiếng nên chán. Thời đó ca sĩ lùn như tôi không bao giờ có cửa trở thành sao, phải cao ráo như chị Bảo Yến, Nhã Phương hay anh Thái Châu...".

Có lần, bà xã Vũ Hà buộc miệng trêu chồng: "Ông lùn thế sao mà nổi tiếng được". Vũ Hà nghe vậy giận quá nghỉ hát luôn. Anh làm nghề cắt tóc nhưng không thấy vui, lúc nào cũng cảm giác mình thiếu vắng điều gì đó. Đi xem ca nhạc, thấy ai hát dở là tôi ngồi dưới chửi. Khi Làn Sóng Xanh ùa vào, xuất hiện ca sĩ lùn lùn như Bằng Kiều, Mỹ Linh, Quang Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung... Vũ Hà mới tròn mắt ngạc nhiên nghĩ "thời của ca sĩ lùn lên ngôi". Vậy là Vũ Hà về đòi bà xã cho đi hát trở lại và trở thành tên tuổi hạng A một thời: "Khi tôi đi hát, nổi tiếng, vợ chồng mới có được như ngày hôm nay. Đó cũng là lý do suốt mấy chục năm trong nghề, chưa bao giờ tôi tuyên bố với khán giả là mình đã có gia đình. Cách đây vài năm, tôi tính từ bỏ showbiz, không muốn đi hát nữa nên nghĩ trước khi rút lui thì cho bà xã danh phận trước công chúng. Vậy là tôi tuyên bố mình có gia đình". Ca sĩ họ Vũ biết rằng, nếu để vợ bên mình mà không cho cô ấy danh phận hẳn hoi là 1 điều tàn nhẫn, dù rằng chuyện ấy thật ra chẳng ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai người.

Nhưng sự thật chua chát là, câu chuyện vợ nghèo của họ Vũ bị hoài nghi. Anh nhớ lại: "Lẽ ra, câu chuyện sẽ dừng lại ở đó vì tôi không muốn bà xã bị tổn thương. Hơn 20 năm trước tôi từng bị chửi là đào mỏ nên không muốn chuyện này bị đào xới lại nhưng thời điểm đó báo chí không tin. Họ cho rằng tôi muốn tạo scandal để ra mắt album mới". Khó khăn là vậy nhưng ca sĩ Vũ Hà đã cho ghi hình lại lời tâm sự từ chính bản thân để khẳng định đấy không phải là "tin vịt". Và sau đó, vợ già của họ Hà mới chính thức thoát khỏi 2 từ "nữ đại gia" và hạnh phúc tự tin bước đi bên cạnh chồng.

Ngót nghét đã gần 30 năm trôi qua, Vũ Hà đã chứng minh cho mọi người thấy rằng họ đã sai bằng chính cuộc hôn nhân hạnh phúc của hai vợ chồng. Chính bản thân anh biết rõ: "Showbiz nhiều người cố tạo scandal để được nổi tiếng còn scandal của tôi đến tự nhiên như là sự sắp xếp của định mệnh. Người hiểu thì thương, người ghét thì nói lời cay nghiệt, tôi cũng không để bụng. Bã xã tôi cũng là người vô tư thế nên chúng tôi mới hòa hợp được mấy chục năm nay. Không phải ngẫu nhiên mà cha ông ta có câu 'nồi nào úp vung đó'".

Tình cảm vợ chồng trải qua bao nhiêu năm sóng gió
nay càng bền chặt

Có lẽ vì cuộc sống giản dị từ trước mà Vũ Hà đã quen với bữa cơm chỉ cần một đĩa rau, một tô canh và một đĩa thức ăn mặn là xong. Từ lúc nghèo đến khi giàu, mâm cơm của vợ chồng Vũ Hà lúc nào cũng thế, đều chỉ cần vậy thôi. Bà xã luôn yêu thương chồng cũng bởi biết rằng anh sẽ không "ham phú phụ bần", không bao giờ "có mới nới cũ", dù có ra sao đi nữa.

Sau 20 năm kìm lòng không danh phận, chấp nhận nấp dưới ánh hào quang của chồng, đến khi bước ra khỏi đó, lại phải đối mặt với niềm đau sâu kín nhất của 1 phụ nữ không thể có con. 34 tuổi – bà xã Vũ Hà liên tiếp sẩy thai mấy lần, lần cuối cùng lại có thai ngoài tử cung. Vũ Hà cho hay: "Hồi đó y học chưa tân tiến như bây giờ nên họ cắt một buồng trứng. Vợ chồng tôi khóc hết nước mắt. Khi bà xã hơn 40 tuổi, hai vợ chồng quyết định thụ tinh nhân tạo. Ngày nào bác sĩ cũng gọi lên tư vấn: 'Bây giờ anh chị lớn tuổi rồi. Nếu sinh con 20% là bình thường, 80% là có nguy cơ bị bệnh đao. Dám đẻ không?'".

Nhớ lại khoảng thời gian buồn ơi là buồn, họ Vũ xót xa nói: "Hai vợ chồng hoang mang, nghĩ tới nghĩ lui. Mong con thì ai cũng mong nhưng đẻ ra mà nó không bình thường thì tội cả cha mẹ lẫn con cái. Cuối cùng chúng tôi quyết định bỏ ngang. Tôi nói với bà xã: 'Nếu ông trời đã không muốn hai đứa có con thì chúng mình ở với nhau thế này cũng vui'. Thật ra, vợ chồng tôi nuôi đứa cháu ruột từ lúc 1 tuổi nên cũng không quá mặn mà chuyện con cái. Ráng được thì tốt mà không được thì thôi".

Dù bà xã không thể sinh con nhưng hai vợ chồng vẫn vô cùng hạnh phúc
vì có nhau trong đời

Trong mắt người khác có thế nào thì trong mắt họ Vũ, vợ già hơn 8 tuổi ấy vẫn là người phụ nữ tuyệt vời, đã hi sinh cho chồng suốt nửa cuộc đời. Vũ Hà nói: "Còn chuyện vợ chồng, ai nhỏ hơn ai không biết nhưng quan trọng là phải tôn trọng nhau. Nếu vợ chồng không tôn trọng nhau, khi cãi lộn dễ văng ra những lời làm tổn thương đối phương. Nhiều lần tổn thương sẽ làm tình cảm rạn nứt. Vợ chồng tôi giận dỗi, chửi nhau mà như hát, chỉ 3 phút sau là hòa. Có lẽ vì thế mà đến giờ chúng tôi vẫn rất hạnh phúc!".

Cuối cùng, phía sau hình ảnh người vợ già của Vũ Hà vẫn thấp thoáng những hoài niệm u buồn, những kỷ niệm sâu sắc về tình yêu gắn với hành trình sự nghiệp của chồng và một nỗi buồn "không biết gọi tên" về sự kém may mắn giữa cuộc đời. Giống như nhiều phụ nữ khác, có lẽ vợ Vũ Hà chẳng cần phải thừa nhận, chẳng cần phải hơn thua, chẳng màng đến vinh hoa phú quý, mà chỉ cần sự tận tụy của người chồng luôn biết yêu thương, trân trọng "nửa kia" mà thôi.

Vợ Việt Anh nổi trận lôi đình khi chồng bị gái đã có gia đình gạ đi khách sạn?

Vợ Việt Anh nổi trận lôi đình khi chồng bị gái đã có gia đình gạ đi khách sạn?

Nhiều cư dân mạng đã đặt nghi án đó là Bảo Thanh và yêu cầu vợ Việt Anh đăng bằng chứng.

Theo Lam Khánh/ Ngoisao.vn/ Giadinhvietnam.com