Chàng trai 23 tuổi khiến Phương Thanh bật khóc vì từng tự kỷ sau cái chết của người yêu

07/03/2017 16:15

Bốn năm sau cái chết của người yêu, vượt qua chuỗi tháng ngày buồn thảm, tự kỷ, chàng trai 23 tuổi đến từ TP HCM mới đủ tự tin để đứng trên sân khấu.

Tập 2 gameshow “Ai sẽ thành sao” lên sóng THVL tối 5/3 để lại nhiều cảm xúc trong khán giả với tiết mục dự thi “Riêng một góc trời” của thí sinh giấu mặt số 19 dành tặng người yêu đã mất. 

Là tiết mục kết thúc tập 2 nhưng ca khúc “Riêng một góc trời” đã khiến bốn huấn luyện viên “bấn loạn”. Với chất giọng cao, khỏe, giàu cảm xúc, “hát mà như nói, như tự sự, cứ thong thả nhả từng chữ” (lời huấn luyện viên Minh Tuyết), thí sinh đã khiến Phương Thanh phải lấy hai tay ôm đầu, hú hét và nhiều lần tỏ thái độ thán phục trên ghế “nóng”. Khi bài hát kết thúc, nữ huấn luyện viên buộc phải thừa nhận, mình đang chứng kiến một giọng hát “quá khủng, hát mà khiến người khác phải “khủng hoảng tinh thần”.

“Nốt cao nhất em ngân cao quá là cao, chị cũng không ngân được luôn. Một giọng hát quá là khủng, gây khủng hoảng tinh thần”, Phương Thanh nhận xét.

Ca sĩ Quang Dũng cho biết mình ngưỡng mộ trước một giọng hát “dày hơi và nhiều cảm xúc. Nam ca sĩ vui mừng khi thí sinh quyết định chọn anh làm huấn luyện viên trong khi anh được cả Phương Thanh và Ngọc Sơn bấm nút chọn.

Thí sinh 23 tuổi.

Trên ghế giám khảo, Minh Tuyết, Phương Thanh không giấu nổi những giọt nước mắt lăn dài trước câu chuyện ngang trái của thí sinh. Quang Dũng và Ngọc Sơn lặng đi một lúc lâu mới lấy lại được cảm xúc. Huấn luyện viên Quang Dũng hứa sẽ chọn những bài hát giàu cảm xúc để phát huy điểm mạnh của thí sinh.

Bên trong hậu trường, nam thí sinh tâm sự, 4 năm sau cái chết của người yêu, đây là lần đầu tiên anh tự tin đứng trên một sân khấu lớn, gửi đến người đã khuất những tâm sự chất chứa của mình.

Phương Thanh bật khóc trước số phận của 9X.

 “Có thời gian dài , em không muốn giao tiếp với ai, làm việc gì cũng chỉ thích làm một mình. Sau đó bác sĩ nói em bị mắc chứng tự kỷ, cứ mỗi tháng em phải đi khám và lấy thuốc uống. Đến tân bây giờ, em vẫn phải uống thuốc”, chàng trai 23 tuổi tâm sự. 

“Riêng một góc trời” là tâm sự chất chứa của thí sinh gửi đến người quá cố với ngổn ngang nhớ thương, day dứt và tiếc nuối. “Bản sao Tuấn Ngọc” tâm sự, khi người yêu còn sống, anh chỉ hát tặng cho người ấy ca khúc “Khúc Thụy Du”.

“Không ngờ nó lại vận vào cuộc đời người yêu em đến thế. Hôm nay em đứng trên sân khấu “Ai sẽ thành sao” không quá quan trọng chuyện giải thưởng. Em chỉ muốn người yêu em thấy, em đã vượt qua mặc cảm, đứng hát trên một sân khấu lớn, như ước vọng của bạn ấy”, thí sinh chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM