Ca sĩ Vân Quang Long – cựu thành viên nhóm nhạc 1088 vừa trở thành khách mời trong chương trình Lữ khách 24h. Xuất thân trong một gia đình truyền thống nhà giáo, chàng trai gốc Sa Đéc nhờ duyên phận nên trở thành ca sĩ và dấn thân vào giới showbiz Việt với nhiều thành công. Sau khi nhóm 1088 tan rã, Vân Quang Long tiếp tục sự nghiệp solo và có được nhiều hút được khán giả biết đến như Nhật ký cho ai, Bé mắt nhung, Nợ duyên (song ca cùng Cẩm Ly)...

Nhiều năm gần đây, Vân Quang Long chủ yếu dành thời gian lưu diễn nước ngoài, tuy nhiên mới đây, nam ca sĩ nhận lời tham dự chương trình truyền hình thực tế “Lữ Khách 24h” với mong muốn được gặp lại khán giả gần xa sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng..


Vân Quang Long chia sẻ: “Là một người con nhà giáo chính cống, công việc nghệ sĩ đến với Long rất bất ngờ. Năm 2 đại học Long đã đi dạy nhưng duyên phận đưa đẩy nên vô tình trở thành ca sĩ – một việc từ nhỏ bản thân chưa từng có ý định làm. Nhiều đồng nghiệp đã chia sẻ về hành trình Lữ Khách 24h làm Vân Quang Long rất hứng thú tham gia. Nếu làm lữ khách ở miền Tây thì bản thân rất tự tin dù chưa biết thử thách là gì vì... ở miền tây này rất nhiều bà con biết đến mình.”


Vân Quang Long và nữ diễn viên Bảo Trân

Cầu được ước thấy, Vân Quang Long cùng bạn đồng hành – nữ diễn viên Bảo Trân sẽ có hành trình 2 ngày 1 đêm tại Kiên Giang, vùng duyên hải phía tây Tổ Quốc. Cả hai cùng đối mặt với các thử thách làm bánh thốt nốt, bán hàng bằng tiếng Khơ-me, tìm hiểu nghề làm mắm ruốc, làm vôi...

Hào hứng khi lần đầu tham gia Lữ Khách 24h, Bảo Trân cho biết: “Tôi đã xem hai hành trình trước khi đi. Quả thực đây là một trải nghiệm vô cùng mới là với các thử thách độc đáo. Bảo Trân sẽ chơi hết mình dù thử thách có “khó nhai” cỡ nào đi nữa.”

Nhận xét về nam lữ khách đồng hành, Bảo Trân chia sẻ: “Anh Vân Quang Long đúng là dân miền Tây chính cống. Hảo sảng, chân thành, hài hước. Bảo Trân đến địa điểm trễ hơn. Đi vòng vòng tìm kiếm thì thấy anh đang... tranh thủ vào một quán ven đường ăn bún. Rất bình dân và thân thiện.”


Đến với Lữ Khách 24h lần này, Bảo Trân nhận nhiệm vụ tìm hiểu nghề làm mắm ruốc Hang cá sấu (một thương hiệu nổi tiếng lâu đời ở Kiên Giang). Cùng lúc đó, với sự nổi tiếng ở miền Tây, nhiệm vụ được giao cho Vân Quang Long có phần khó khăn hơn khi đi tìm hiểu nghề làm bánh thốt nốt và sau đó bán 20 cái bánh nhưng chỉ được rao bằng tiếng... Khơ-me. Nam ca sĩ “đau đầu” vì: “Khó quá, lần đầu tiên học tiếng Khơ-me. Đã vậy chương trình còn yêu cầu Vân Quang Long bán cao hơn giá thị trường (một cái 5,000 VNĐ thay vì 2,000 VNĐ). Tuy nhiên Long tin là sẽ làm được.”

Hành trình của hai lữ khách Vân Quang Long – Bảo Trân phát sóng vào chủ nhật 23.8 trên HTV7.

Hồ Việt Trung, Huỳnh Phương… ném đồ cứu trợ cho người dân: Có đáng lên án?

Hồ Việt Trung, Huỳnh Phương… ném đồ cứu trợ cho người dân: Có đáng lên án?

Hồ Việt Trung, Huỳnh Phương và nhiều mạnh tường quân khác bị chỉ trích ném đồ cứu trợ chứ không đưa tận tay. Hành động có đáng bị chỉ trích?

baonguyen | Theo GĐVN