Ca sĩ Minh Thuận đã qua đời sáng nay 18.9

Giải trí 19/09/2016 08:08

Theo thông tin từ chính người thân của ca sĩ Minh Thuận thông báo, giọng ca Tình thơ đã qua đời vào sáng nay 18.9 tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sau hơn 15 ngày nhập viện.

Sau 15 ngày nhập viện vì cơn đột quỵ và được đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM cứu chữa ca sĩ Minh Thuận đã từ trần vào 8g sáng nay (18.9) hưởng dương 47 tuổi. Tuy nhiên, cho tới tận 3g chiều cùng ngày, gia đình và người thân cũng như bác sĩ điều trị mới chính thức phát thông báo đi. 

Ca sĩ Minh Thuận đã được gia đình đưa về để người thân, bạn bè và đồng nghiệp tới viếng tại nhà riêng số 73 đường Tự Cường, phường 4, quận Tân Bình. Lễ viếng ca sĩ Minh Thuận sẽ diễn ra tại tư gia. Lễ an táng hiện vẫn chưa được gia đình thông báo chính thức.

Minh Thuận qua đời sau hơn 15 ngày chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. 

Trước đó, đêm nhạc Tình nghệ sĩ 8 gây quỹ được 400 triệu đồng, trong đó các nghệ sĩ trích 300 triệu đồng gửi riêng đến ca sĩ Minh Thuận chữa bệnh và động viên anh vượt qua cơn hiểm nghèo.

Bệnh tình của Minh Thuận được biết đến từ tối 3-9 khi tin anh nhập viện vì bị ung thư phổi được lan truyền trên mạng xã hội.

Những ngày Minh Thuận điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM, nhiều nghệ sĩ như Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng đã đến thăm Minh Thuận.

Bố ruột của Minh Thuận từ Mỹ cũng bay về Việt Nam chăm sóc con trai.

Được biết Minh Thuận chống chọi với căn bệnh ung thư phổi từ một năm qua. Anh còn bị tai biến mạch máu não. Căn bệnh khiến anh buộc phải từ chối tham gia đóng phim và gameshow. 

Trước khi vào bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Minh Thuận có vào chùa điều trị theo lời khuyên của người thân.

Trong những ngày qua, ngoài Phương Thanh túc trực ở bệnh viện, nhiều văn nghệ sĩ khác Cát Tường, Hữu Bình, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thu Minh, MC Anh Khoa… cũng đến thăm hỏi, động viên Minh Thuận và gia đình anh.

Sáng 8/9, gia đình Minh Thuận viết thư thông báo về tình trạng sức khỏe hiện tại của nam ca sĩ và gửi lời cảm ơn mọi người. Những thông tin này được Phương Thanh cập nhật trên mạng xã hội.

Bức thư tay nguệch ngoạc Minh Thuận viết cho Phương Thanh khi nữ ca sĩ vào bệnh viện thăm anh ngày 5-9: "Nhớ dì Hương và hai đứa nhỏ. I love Phương Thanh. Cuộc đời này thật vui vẻ" - Ảnh: FB Phương Thanh

Ca sĩ Minh Thuận, tên thật Nguyễn Minh Thuận, sinh ngày 12.9.1969 tại Sài Gòn. Năm 1998 Minh Thuận tham gia nhóm hát ca khúc chính trị Tiến Đạt. Anh được nhớ đến nhiều ở giai đoạn này khi song ca cùng Nhật Hào với loạt ca khúc: Chiếc Thuyền Nan, Mong Đợi Ngậm Ngùi, Cô Bé Dỗi Hờn, Chỉ Còn Trái Tim, Thất Tình, Không Cần Tình Yêu,.... 

Khoảng năm 1996 đôi song ca tách ra hát solo, Minh Thuận gặt hái nhiều thành công. Cùng năm 1996, Minh Thuận chính thức phát hành album riêng Vol 2 "Lời Chúc Phúc" do anh biên tập, vẫn là các ca khúc nhạc Hoa lời Việt được viết riêng cho anh cho thấy Minh Thuận đã có sự tiến bộ về giọng hát. 

Minh Thuận vừa qua đời sáng nay 18/9.


Năm 1999, Minh Thuận phát hành album Rêu Phong tập hợp 10 tình khúc nhạc Việt do Minh Thuận biên tập. Cuối năm 1999, Minh Thuận tự làm nhà sản xuất và biên tập trong album mới mang tên Ta Chẳng Còn Ai thu chung với Phương Thanh. Năm 2000 tiếp nối thành công, Minh Thuận khởi đầu xu hướng mua độc quyền bài hát thu album và trình diễn trên sân khấu. 

Cùng năm 2002 Minh Thuận mạnh dạn đầu tư thay đổi phong cách của mình khi thực hiện album Người phương xa và Lời Nguyện Cầu Trong Đêm. Đến năm 2003 Minh Thuận lại thực hiện 1 album rất đặc biệt mang tên Ngày thơ ấu đã xa. Năm 2004 Minh Thuận cho ra mắt album về một đề tài khá lạ mang tên Chiếc bóng. 

Đến năm 2006, anh vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trên sân khấu nhưng không ra album mới mà âm thầm chuẩn bị hoạt động kinh doanh và tìm hiểu thêm về diễn xuất để có thể hoạt động song song hai lĩnh vực ca hát và điện ảnh.