Tập đầu tiên, bảng ca sĩ chuyên nghiệp của The Winner Is – Tôi là người chiến thắng mùa thứ 3 đã lên sóng. Trong tập này, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương được giao trọng trách làm thủ lĩnh ghế nóng, ca sĩ Ngô Kiến Huy và Á hậu Hoàng Oanh làm MC thay thế Đại Nghĩa.

Ở vòng đấu loại, 7 ca sĩ bao gồm: Đinh Huy, Sevinch Hạnh Phúc, Nguyễn Phương Thủy, Bảo Kun, Đinh My Hoàn, Thu Phượng và Đông Hùng đã có thời gian là 1 phút 30 giây để thể hiện những ca khúc tự chọn phù hợp với sở trường của mình. Sau mỗi phần dự thi, 101 giám khảo hiện trường sẽ nhấn nút bầu chọn cho thí sinh mà họ nghĩ rằng xứng đáng bước vào vòng trong.


MC Ngô Kiến Huy - Hoàng Oanh

Giám khảo Lưu Thiên Hương

Thật bất ngờ khi Bảo Kun, nam ca sĩ được nhiều bạn trẻ yêu mến và Thu Phượng, nổi tiếng với kỹ thuật thanh nhạc vững vàng đã phải chia tay cuộc chơi sớm với số điểm khá thấp, 49/101 cho Bảo Kun, 28/101 cho Thu Phượng. Được biết, trước đêm thi vài ngày, Thu Phượng đã bị đau họng rất nặng, đến việc nói chuyện bình thường đã là khó khăn. Thế nhưng, cô vẫn dũng cảm thi đấu. Điều này lý giải nguyên nhân phần trình diễn không tốt ngày hôm nay.


Anh Huy trình diễn "Mercy"

Bên cạnh đó, Đinh My Hoàn - cô học trò cưng của đội Quốc Trung năm nào cũng là thí sinh cuối cùng bị loại ở vòng này với số điểm 54/101. Như vậy, bốn thí sinh được bước tiếp vào vòng đối đầu sẽ là Đinh Huy, Sevinch Hạnh Phúc, Nguyễn Phương Thủy và Đông Hùng.

Một tình tiết đáng chú ý ở vòng đấu loại, Nguyễn Phương Thủy - thí sinh từng đạt giải được khán giả yêu thích nhất ở chung kết Sao Mai Điểm Hẹn 2014, đã lựa chọn một ca khúc thuộc dòng nhạc bán cổ điển có tên Osolemio để trình diễn. Với chất giọng đầy kỹ thuật, ngọt ngào cao vút, gương mặt sáng sân khấu và nụ cười tươi tắn, cô đã giành được nhiều sự yêu mến cùng số điểm bầu chọn cao nhất, 89/101.


Sevinch Hạnh Phúc hát "Quê Hương Tuổi Thơ Tôi"

Nguyễn Phương Thủy lựa chọn "Osolemio"

Tuy nhiên, giám khảo chính Lưu Thiên Hương lại không hài lòng lắm về phần trình diễn này và đã không nhấn nút chọn cô. Giải thích cho quyết định này, nữ nhạc sĩ chia sẻ: “Thủy, không có gì để chê trong giọng hát của bạn, nó đầy chất học thuật. Chỉ có một điều là tôi thích sự sáng tạo. Bạn được 89 phiếu nhưng tôi lại không bình chọn cho bạn bởi vì cách thể hiện của bạn là một lối mòn, ai học trong trường cũng có thể hát được như bạn. Tôi thích bạn kết hợp với nhạc điện tử hoặc những âm hưởng khác đi so với bản phối này.”


Bảo Kun thể hiện "My Everything"

Bên cạnh đó, nhạc sĩ cũng thể hiện sự tiếc nuối vì phải chia tay Bảo Kun: “Tôi theo dõi bạn từ rất nhiều các cuộc thi. Gu âm nhạc của bạn rất văn minh và những bạn trẻ bây giờ đang cần điều đấy. Bài mà bạn lựa chọn My Everything là một bài hát hay nhưng nó lại làm khó bạn bởi có nhiều nốt giả thanh mà đó không phải là lợi thế của bạn.”

Bước vào vòng Đối đầu, Nguyễn Phương Thủy, thí sinh cao điểm nhất được quyền lựa chọn đối thủ cho mình và cô đã chọn Anh Huy. Như vậy, cặp đấu còn lại sẽ là Đông Hùng và Sevinch Hạnh Phúc. Đông Hùng là thí sinh thi đấu đầu tiên, anh lựa chọn ca khúc Lạc để gửi đến khán giả. Trái ngược với không khí nhẹ nhàng và tinh tế mà Top 3 Việt Nam Idol 2013 đem lại, Sevinch Hạnh Phúc đã khuấy động cả khán phòng với I will Survive. Sự tự tin trong từng chuyển động cơ thể và giọng hát đầy nội lực của cô gái gốc Nga này đã thuyết phục 56/101 giám khảo bình chọn cho cô. Với số phiếu thấp hơn, 45/101, cùng quyết định không thương lượng, Đông Hùng phải “tạm” chia tay “The Winner Is” và chờ đợi cơ hội Tái đấu.


Đinh My Hoàn hát ca khúc "Anh và Anh"

Thu Phượng cá tính với "Zombie"

Đông Hùng khoe giọng trong "I Dreamed a Dream"

Đông Hùng chọn ca khúc "Lạc" vòng Đối đầu

Cặp đôi thứ 2 “so găng” cùng nhau là Nguyễn Phương Thủy cùng Anh Huy. Nếu Anh Huy quyết định phá cách, làm mới bài hát quen thuộc Ba kể con nghe thì Phương Thủy vẫn giữ nguyên bản phối truyền thống của Habanera. Ở vòng thi này, giám khảo Lưu Thiên Hương tiếp tục không hài lòng với phần trình diễn của Phương Thủy và có lời khuyên nếu Thủy có cơ hội vào vòng Tứ Kết và vẫn chọn dòng nhạc Bán cố điển để thể hiện thì nên có cách xử lý khác biệt hơn. Có lẽ số đông giám khảo hiện trường đều đồng ý với quan điểm của Lưu Thiên Hương nên chiến thắng đã thuộc về Anh Huy với tỉ số 59 – 42. Như vậy, Nguyễn Phương Thủy sẽ là thí sinh thứ 2, sau Đông Hùng chờ đợi cơ hội bước vào vòng Tái Đấu.


Sevinch Hạnh Phúc bùng nổ với "I Will Survive"

Đinh Huy hát "Ba kể con nghe"

Nguyễn Phương Thủy lựa chọn "Habanera"

Tập tiếp theo, live show 2 của The Winner Is – Tôi là người chiến thắng mùa thứ 3 sẽ diễn ra vào lúc 21g ngày 18.7.2015 trên HTV7.

 

 

Bị chỉ trích đến bật khóc khi làm từ thiện, H'Hen Niê vẫn quyết ra miền Trung cứu trợ bà con bị sạt lở đất

Bị chỉ trích đến bật khóc khi làm từ thiện, H'Hen Niê vẫn quyết ra miền Trung cứu trợ bà con bị sạt lở đất

Hoa hậu H'Hen Niê cho biết, sau khi hoàn tất dự án phim cô sẽ lập tức bay ra miền Trung sớm nhất để giúp đỡ bà con bị sạt lở đất tại Quảng Nam.

baonguyen | Theo GĐVN