Ngoại tình tư tưởng là khi một trong hai người có tình cảm hướng đến người thứ ba như nhắn tin cho nhau, thể hiện yêu đương... Trong cuộc sống, hầu như ai cũng từng trải qua cảm giác này nhưng chính khả năng kiểm soát của mỗi người sẽ quyết định mọi chuyện chỉ dừng lại ở "ngoại tình tư tưởng" hay tiến xa hơn thành "ngoại tình trong đời thực".

Duy Hân, chàng doanh nhân Việt kiều, bạn trai của MC Kỳ Duyên, đã chia sẻ quan điểm của mình về ngoại tình tư tưởng trong chương trình Chuyện đêm muộn phát sóng trên VTV3 ngày 7/12. Trước tiên, anh cho rằng, khi nói về ngoại tình tư tưởng phần đông chỉ hướng tới những người đã có gia đình, còn nếu ở mức độ quan hệ bạn trai - bạn gái thì khó "kết án" được họ.

ban-trai-mc-ky-duyen-ngoai-tinh-tu-tuong-nguy-hiem-nhung-co-the-thu-tha

Anh định nghĩa ngoại tình tư tưởng là thứ tình cảm chỉ nằm trong đầu của mỗi con người. Họ có thể chưa nói cho người thứ ba và dĩ nhiên là không nói cho đối tác của mình nhưng trong suy nghĩ, họ đã hướng sự quan tâm, yêu mến tới người khác. Vì thế, anh cho rằng, nếu không thể kiểm soát thì: "Nhiều lúc ngoại tình tư tưởng còn nguy hiểm hơn ngoại tình thông thường".

Chàng doanh nhân hào hoa giải thích bằng một ví dụ cụ thể, chẳng hạn như một người đàn ông đi tiệc tùng say sưa ngoại tình với ai đó nhưng đây là mối quan hệ không lâu dài. Còn nếu ngoại tình tư tưởng, họ yêu trong đầu lại kéo dài và vì không ai biết nên lúc vỡ lở thì đã chuyện đi quá xa.

Bạn trai của MC Kỳ Duyên cho rằng, đàn ông ngoại tình tư tưởng thường đi đến ngoại tình thật nhanh hơn so với phụ nữ. Giữa hai giới, ngoại tình tư tưởng có sự khác biệt. Người phụ nữ vì nhiều rào cản như gia đình hay định kiến xã hội mà giữ tình cảm của mình trong đầu, không nói cho người thứ 3 biết. Còn ngược lại, đàn ông thường hướng tới sex và họ cho mình có quyền nên sẽ đi nhanh hơn.

"Nếu có cơ hội, đàn ông sẽ tiến tới. Còn đàn bà dù có cơ hội vẫn cứ suy nghĩ, vẫn day dứt. Đàn bà tiến từ ngoại tình tư tưởng đến ngoại tình thật thường vì một sự xáo trộn nào đó trong cuộc sống gia đình như bất hòa giữa hai vợ chồng", Duy Hân khẳng định.

Ngày nay, các công cụ giao tiếp dễ dàng hơn, mọi người có thể liên lạc với nhau qua Facebook nên cũng làm tăng nguy cơ ngoại tình tư tưởng. Duy Hân thừa nhận, anh từng nói chuyện với nhiều người trên mạng xã hội nhưng khi thấy người đó có gia đình thì sẽ tự động ngừng lại để không tiến đến ngoại tình thật. Theo Duy Hân, chuyện ngoại tình chỉ được xét đến khi mình có khả năng tiếp cận với người thứ 3, còn nếu vì yêu mến hay ngưỡng mộ người nổi tiếng nào đó thì chẳng có gì đáng sợ.

ban-trai-mc-ky-duyen-ngoai-tinh-tu-tuong-nguy-hiem-nhung-co-the-thu-tha-1

Những yếu tố dẫn tới ngoại tình tư tưởng cũng tương tự như ngoại tình thông thường. Đầu tiên, nó bắt nguồn từ sự bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, Duy Hân cũng nhận thấy, có những cặp vợ chồng rất yên ổn nhưng sự yên ổn đó đã bị "bão hòa" và hai người cần không gian riêng cho mình, có người dành để chơi thể thao, người khác lại dành để nghĩ tới ai đó - họ cho rằng điều này không có vấn đề gì nhưng lại dễ dẫn đến ngoại tình ngoài đời thực. Sự khác biệt về công việc giữa hai vợ chồng cũng là một yếu tố phải kể đến. Chẳng hạn, khi người chồng bị mất việc, còn người vợ vẫn đi làm, người chồng có thể tìm một ai đó hòa hợp để chia sẻ quan điểm, sở thích...

Duy Hân kể, anh có một người bạn sau khi ly dị vợ lại tìm đến với người phụ nữ trùng tên với vợ cũ, tính cách hao hao vợ cũ. Đó có thể là do người chồng muốn tìm lại bóng dáng cũ của vợ - những thứ mà anh từng yêu thương, nhưng vợ cũ của anh ta đã thay đổi quá nhiều. Đó cũng là một trường hợp đặc biệt nhưng không ngoại lệ dẫn đến chuyện ngoại tình.

Tuy vậy, trong quan niệm của chàng doanh nhân Việt kiều, ngoại tình tư tưởng cũng có những mặt tích cực nếu mình không để mọi chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát. Anh bảo, "không ai ly dị vì ngoại tình tư tưởng". Nhưng nếu người phụ nữ của mình nói: "Em bắt đầu thấy chán anh rồi, em thấy người kia tốt hơn, hay hơn" thì đó là động lực để mình phấn đấu và gần gũi với nhau hơn. Do đó, theo anh, "ngoại tình tư tưởng có thể tha thứ được và nên tha". Xét ở một mức độ nào đó, ngoại tình tư tưởng thêm chút "thơ" cho cuộc sống của mỗi người.

Xót xa khi biết nguyên nhân em trai Hứa Vĩ Văn qua đời ở tuổi 34, bỏ lại vợ và 2 con thơ dại

Xót xa khi biết nguyên nhân em trai Hứa Vĩ Văn qua đời ở tuổi 34, bỏ lại vợ và 2 con thơ dại

Dòng tâm sự nghẹn ngào mới đây của diễn viên Hứa Vĩ Văn viết tiễn đưa em trai vừa qua đời khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Theo Ngoisao.net