7 phim về phụ nữ Việt gây ấn tượng nhất mùa 8/3

Giải trí 06/03/2017 15:26

Đề tài phụ nữ luôn được những đạo diễn tài hoa hướng đến vì thế mà có không ít những bộ phim về người phụ nữ ra đời. Nhân dịp 8/3, cùng trải nghiệm lại 7 bộ phim khắc họa chân thật về hình ảnh người phụ nữ Việt ngày xưa.

Áo Lụa Hà Đông

Người phụ nữ trong bối cảnh chiến tranh tàn khốc gần như là đề tài không bao giờ cạn của phim Việt nhưng ở “Áo Lụa Hà Đông”, chúng ta có một góc nhìn khác. Phim lấy bối cảnh những năm 1954, dưới sự đàn áp của thực dân Pháp, miền Bắc lâm vào thời loạn lạc. Đôi vợ chồng Dần và Gù cũng theo dòng người di cư từ Bắc vào Nam để đi tìm một tương lai tươi sáng hơn. Nhưng do đói khổ, lại vừa đúng lúc Dần hạ sinh đứa con đầu lòng, hai vợ chồng đành phải dừng chân tại Hội An. Từ đó, họ gắn bó với mảnh đất này như quê hương thứ hai này... Xem phim bạn sẽ thấy được những nổi gian khổ của người phụ nữ Việt khi phải tha hương tìm kiếm bình yên.

Chị Dậu

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Tắt đèn, “Chị Dậu” mô tả lại cuộc sống người phụ nữ Việt Nam dưới thời thực dân, vì không đủ tiền nộp thuế thân, chồng chị - anh Dậu bị bắt trói ở đình làng. Thương chồng, chị Dậu phải đem đứa con gái đầu lòng mới 6 tuổi và đàn chó đến bán cho nhà Nghị Quế. Nhưng Lý trưởng bắt chị phải đóng thêm suất sưu cho em chồng (đã chết), khiến chị càng thêm cùng quẫn. Chị Dậu buộc phải đi làm vú em... Hàng loạt bị kịch xảy ra với cuộc đời chị và làm chúng ta xót thương nhiều hơn cho người phụ nữ Việt thời xưa.

Bến không chồng

Sau thời chiến, người phụ nữ Việt cũng có không ít nỗi niềm và bộ phim “Bến không chồng” có thể sẽ khắc hoạ rất rõ nét về họ. “Bến không chồng” dựa theo truyện cùng tên của Dương Hướng là một trong những bộ phim khá thành công của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Phim kể về một bi kịch trong những năm chiến tranh, khi các cô gái không thể lấy được chồng vì các chàng trai đều đi lính không biết bao giờ mới trở về. Họ cũng không được hưởng niềm vui làm mẹ và hầu như tất cả đều sống cô độc cho đến chết. Sau chiến tranh, đất nước có yên bình hơn nhưng hậu quả của cuộc chiến vẫn còn tồn tại dai dẳng ảnh hưởng đến cuộc sống những người còn lại này…

Người đàn bà mộng du

Trong chiến tranh, đời sống tình cảm của người phụ nữ Việt cũng được khắc hoạ rõ nét qua bộ phim “Người đàn bà mộng du”. Phim được chuyển thể từ truyện ngắn nổi tiếng Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành của nhà văn Nguyễn Minh Châu, truyện phim kể về câu chuyện của Quỳ - nữ quân y xinh đẹp, người đàn bà một mình làm chủ trái tim của tất cả những người lính trong một cánh quân lớn trên rừng Trường Sơn. Nhưng rồi họ đều hi sinh và những hình bóng ấy đã ám ảnh suốt cuộc đời Quỳ, để chị trở thành người quen sống với người chết, quen với những giấc mơ, những hoài niệm chiến tranh…

Chị Nhung 

Là bộ phim truyện đầu tiên phản ánh cuộc chiến đấu khốc liệt diễn ra tại thành phố Sài Gòn. Từ một cô bé nông thôn mồ côi đi ở đợ, Nhung đã sớm tham gia cách mạng và trở thành chiến sĩ giao liên nơi chiến trường ác liệt của cuộc chiến Tết Mậu Thân. Xem phim, khí phách anh hùng của người phụ nữ Việt sẽ được khắc hoạ hết sức rõ nét.

Huyền thoại về người mẹ

Bộ phim nói về tình cảm mẫu tử thiêng liêng của người phụ nữ Việt. Lấy ý tưởng từ câu chuyện có thật ngoài đời, đó là câu chuyện xúc động về Hương - nữ hộ sinh tại bệnh viện phụ sản, có chồng đi tập kết. Bất chấp mọi nguy hiểm, cô nhận nuôi ba đứa trẻ sơ sinh là con của các chiến sĩ cách mạng. Hòa bình lập lại, chồng cô hi sinh không trở về, mẹ già mất, còn những người con lần lượt về với những người thân ruột thịt... Cô Hương phải đối mặt với nỗi cô quạnh và diễn biến tâm lý của cô trở nên cực kỳ phức tạp. 

Chị Tư hậu 

Một người phụ nữ anh hùng khác được khắc hoạ trên điện ảnh Việt là “Chị Tư Hậu”. Trong một trận càn của giặc Pháp, chị Tư Hậu bị cưỡng hiếp. Nỗi đau khiến chị suýt tự tử nếu không có tiếng khóc xé lòng của đứa con nhỏ khát sữa. Từ đó, cuộc đời của chị chồng lấp, xen kẽ những đau khổ, bất hạnh khi chồng hy sinh, con bị giặc bắt và sự trưởng thành, cứng rắn để trở thành một nữ chiến sĩ…

Bạn hiện có thể xem tất cả phim đặc sắc về người phụ nữ tại Clip TV. Clip TV là dịch vụ truyền hình Internet đa nền tảng, gói cước cố định 50.000 đồng/tháng cho 100% nội dung có bản quyền. Ngoài ra, khi lần đầu đăng ký dịch vụ bạn sẽ được tặng 30 ngày trải nghiệm không giới hạn.

Clip TV Box là thiết bị truyền hình internet thông minh giúp biến tivi thường thành tivi thông minh và không bị phụ thuộc nhà mạng, giá bán 1.790.000đ được tặng kèm 6 tháng sử dụng. Trong thời gian từ 21/2 đến 11/3 khách hàng đặt mua Clip TV Box online nhập mã khuyến mãi WECTB83 sẽ được giảm ngay 200,000 VNĐ.Liên hệ 1900 54 54 82 (Nhánh 4) để biết thêm chi tiết.

TIN MỚI NHẤT