Vài năm trở lại đây, xăm hình nghệ thuật đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhiều cửa hàng xăm xuất hiện, bạn trẻ đổ xô đi học nghề, quyết tâm theo đuổi để trở thành một thợ xăm thực thụ. Nếu như trước đây xăm trổ còn nhận khá nhiều định kiến không hay của xã hội thì hiện tại mọi người cũng bắt đầu suy nghĩ thoáng hơn. 

N.T, một thợ xăm có tiếng tại TP HCM chia sẻ, trước khi thành công với công việc khắc 'họa tiết' trên cơ thể thì anh từng trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau... Xăm khiến anh thỏa đam mê, cảm thấy bản thân phù hợp và truyền được cảm hứng này cho nhiều người khác có cùng sở thích.

"Trải qua mỗi sóng gió hay vượt qua thử thách trong cuộc sống, tôi lại xăm một hình mới. Nó vừa thỏa đam mê cá nhân, đồng thời cũng cho mọi người thấy rằng, tôi đã đương đầu với cuộc sống quá nhiều" - vị thợ xăm này tâm sự.

10 năm sau, Hot boy xăm trổ liệu có đứng vững khi thấy mình trông như thế này - Ảnh 1
Xăm nghệ thuật đang phát triển tại Việt Nam. Ảnh: Gà Rừng.

Tuy nhiên, bên cạnh việc thỏa đam mê và kiếm được tiền bằng chính đam mê của mình, xăm trổ cũng vướn khá nhiều điều tiêu cực gây hoang mang dư luận. Không ít nhận định cho rằng, thời trẻ xăm đẹp đẽ đấy nhưng khi về già, da bắt đầu lão hóa, lúc đó ai cũng sẽ hối hận?

Mới đây, trên các diễn đàn giải trí chia sẻ hình ảnh một người đàn ông xăm trổ, cơ thể gầy gò, nằm trên giường bệnh và được một người phụ nữ chăm sóc. Kèm theo hình ảnh là chia sẻ: "Lúc trẻ ăn chơi không nghĩ tới hậu quả. Nhiều châm ngôn sống. Quẩy cùng 500 anh em. Mong kiếp sau vẫn là anh em. Đấy về già hay hoạn nạn nằm 1 chỗ tàn phế rồi chỉ có bố, mẹ, vợ với con, 4 với 5 anh em ruột nữa là hết. Còn 500 anh em họ còn sức khỏe thì lo làm ăn nuôi gia đình họ, họ đâu có rảnh đâu".

10 năm sau, Hot boy xăm trổ liệu có đứng vững khi thấy mình trông như thế này - Ảnh 2
Hình ảnh người đàn ông xăm trổ, cơ thể gầy gò, nằm trên giường bệnh và được một người phụ nữ chăm sóc gây chú ý dư luận.

10 năm sau, Hot boy xăm trổ liệu có đứng vững khi thấy mình trông như thế này - Ảnh 3

10 năm sau, Hot boy xăm trổ liệu có đứng vững khi thấy mình trông như thế này - Ảnh 4

10 năm sau, Hot boy xăm trổ liệu có đứng vững khi thấy mình trông như thế này - Ảnh 5

10 năm sau, Hot boy xăm trổ liệu có đứng vững khi thấy mình trông như thế này - Ảnh 6
Hot boy xăm trổ - chàng trai đang gây chú ý trên mạng xã hội Việt với cơ thể xăm kín người cũng phải choáng khi xem loạt ảnh này. Ảnh: FBNV.

Các hình ảnh nhanh chóng hút gần 100.000 lượt like, 40.000 chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận trái chiều khác nhau. Một số nhận định, việc đem hình ảnh này ra so sánh và quy chụp là hoàn toàn không khách quan, ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của nghệ thuật xăm hình. 

Chị N.N thợ xăm ở Hà Nội cho hay, đâu phải ai xăm trổ cũng là giang hồ hay ăn chơi như nhiều người suy nghĩ. "Chúng tôi đến với xăm hình bằng niềm đam mê thật sự, mỗi họa tiết thực hiện tôi đều dồn hết tâm huyết và niềm tin. Việc sau này ra sao thì ai cũng phải chấp nhận vì đó là lựa chọn của chính mình, chả ai ép buộc cả" - nữ thợ xăm nói.

 

Xem thêm: cách làm mứt dừa, cách làm mứt dừa ngũ sắc

Vừa tròn 5 tháng tuổi, con trai Marian Rivera lại khiến dân tình náo loạn vì bộ ảnh mới

Vừa tròn 5 tháng tuổi, con trai Marian Rivera lại khiến dân tình náo loạn vì bộ ảnh mới

Bộ ảnh tròn 5 tháng tuổi của bé Ziggy - con trai Marian Rivera đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ vì quá đáng yêu.

phanvantrai | Theo Phụ nữ sức khỏe