Ngày Halloween diễn ra vào ngày cuối cùng của tháng 10, cùng kể bé nghe những Truyện kể cho bé ngày Halloween trước khi đi ngủ cực hay, thú vị lại chứa đựng nhiều ý nghĩa giáo dục hay cho bé.

Truyện kể cho bé ngày Halloween hay nhất

Truyện kể bé nghe trước khi đi ngủ: Sự tích trái bí ngô mặt quỷ Halloween

Truyện kể bé nghe: Sự tích bí ngô ngày Halloween
Truyện kể bé nghe: Sự tích bí ngô ngày Halloween

Câu chuyện về anh chàng Jack Hà Tiện lưu truyền hết đời này qua đời khác tại xứ Ireland này. Câu chuyện kể về một anh chàng Jack đã mời quỷ đi uống rượu. Nhưng bản chất là một kẻ hà tiện, Jack không muốn trả tiền cho cuộc nhậu này và gã bắt đầu dụ dỗ con quỷ tự hóa thành đồng tiền. Con quỷ nhanh chóng mủi lòng và làm theo.

Ngay sau khi biến hình xong, Jack nhanh chóng cầm đồng tiền cho vào túi áo có sẵn thánh giá bên trong và khiến cho con quỷ không thể nào trở lại được nguyên hình được nữa. Sau đó, Jack bắt đầu ra điều kiện với con quỷ là không được quấy nhiễu gã trong 1 năm và nếu Jack chết, quỷ không được lấy linh hồn của mình. Không còn cách nào khác, con quỷ buộc phải tuân theo.

1 năm thấm thoát thoi đưa, Jack lại tiếp tục lừa quỷ trèo lên cây hái quả. Lúc quỷ trèo lên cũng là lúc Jack khắc ngay một thánh giá vào thân cây và làm quỷ không thể leo xuống được vì quá sợ hãi. Lần này, Jack lại ra điều kiện và bắt quỷ phải hứa là không quấy nhiễu mình trong 10 năm. Biết không thể làm được gì, con quỷ đành cắn răng làm theo.

Chẳng bao lâu sau, Jack Hà Tiện qua đời nhưng khi linh hồn của Jack bước chân đến thiên đường thì không được Thượng Đế đồng ý. Bởi gã là một kẻ tinh ranh, láu cá, chính điều này làm Thượng Đế lo sợ rằng hắn sẽ phá hỏng quy tắc nơi đây. Buồn chán, Jack đi xuống địa ngục, nhưng tại đây con quỷ bị Jack lừa năm xưa cũng không muốn gã ở đây.

Trót hứa không lấy linh hồn của Jack, con quỷ đành cho Jack một cục than cháy để dò đường trong bóng tối và đuổi gã đi. Cầm cục than cháy đỏ, Jack bỏ vào trong một chiếc củ cải và cứ thế lang thang khắp cõi dương trần. Từ đó, người Ireland gọi Jack Hà Tiện là Jack of the Latern hay còn gọi là Jack lồng đèn và cuối cùng là biến thành Jack-O’Lantern.

Jack Hà Tiện cầu bất cầu bơ hết năm nay qua năm khác không chốn nương tựa
Jack Hà Tiện cầu bất cầu bơ hết năm nay qua năm khác không chốn nương tựa

Cứ mỗi khi lễ hội Halloween đến là người Ireland khoét ruột củ cải tròn, củ khoai tây theo gương mặt của người láu cá và đặt ở gần bệ cửa sổ ra vào để xua đi những hồn ma vất vưởng như Jack Hà Tiện. Sau đó, phong tục này được du nhập vào Hoa Kỳ, từ củ cải, khoai tây, mọi người tại đây bắt đầu chuyển dần sang quả bí ngô – một loại đặc sản với thân hình đủ lớn để mọi người có thể tỉa tót khuôn mặt của chàng Jack Hà Tiện năm xưa.

Truyện Halloween cho bé nghe

Một anh sinh viên muốn về quê. Từ chỗ trọ về nhà chỉ có 2 tuyến xe, một tuyến vào buổi sáng và một tuyến vào ban đêm. Nhưng nghe thiên hạ đồn thổi rằng ban đêm ở chỗ bến xe này hay có ma. Anh ta lỡ mất tuyến buổi sáng nên đành phải đi tuyến ban đêm.

Lúc ấy là 1h đêm, trên xe chỉ có bác tài xế, anh soát vé và thưa thớt vài người khách. Vì mệt nên anh ta ngủ thiếp đi, ngủ được một lúc thì tỉnh.

Truyện kể ngày Halloween cho bé trước khi đi ngủ
Truyện kể ngày Halloween cho bé trước khi đi ngủ

Lúc tỉnh dậy thì anh ngỡ ngàng không thấy bác tài xế và các hành khách khác đâu mà xe thì vẫn chạy chầm chậm... chầm chậm. Quá hoảng sợ anh ta hét ầm lên: “Maa... Maaa... Cứu tôi với ... Ai cứu tôi với.”

Và rồi...bỗng đằng sau xe có tiếng thở dốc, cùng với giọng bực tức của bác tài vọng lên: 

- Ma ma cái gì! La hét cái gì! Xuống đẩy xe hết xăng rồi!

Truyện ma kinh dị đêm Halloween

Đợt về tết, một chàng sinh viên đi ngang qua nghĩa địa để thắp hương cho ông bà cố nội. Bỗng anh ta nghe tiếng gõ lốc cốc từ trong nghĩa địa vang ra. Anh ta hoảng hốt, tưởng là có ma, nhìn vào nghĩa địa anh ta mới thấy một ông già đang đục khoét cái gì đó trên một bia mộ.

Anh bảo:

- Lạy chúa, ông làm tôi tưởng ông là ma chứ! Ông đang làm gì ở đây vậy?

Ông già trả lời:

- Khỉ thật, người ta khắc sai tên tôi!

Truyện Halloween cho bé thú vị

Những câu chuyện hay ngày Halloween
Những câu chuyện hay ngày Halloween

Bà mẹ đang thức nửa đêm để chăm con học bài, bỗng nhiên đứa con la lên:

- Mẹ ơi con nhìn thấy ma!

Bà mẹ bảo:

- Không có ma đâu, con đừng sợ.

Một lúc sau đứa con lại la lên:

- Mẹ ơi con nhìn thấy ma thật mà.

Bà mẹ nhăn mặt:

- Làm gì có.

Lần thứ ba đứa con hét toáng lên:

- Mẹ ơi ma đó. Nó bay ngoài cửa sổ kìa..

Bà mẹ nhìn nó và âu yếm:

- Thế nãy giờ cháu tưởng ta là mẹ cháu à!

Với những truyện kể cho bé ngày Halloween được sưu tầm trên đây, chúc các bạn một ngày Halloween kinh dị đến nghẹt thở, có những tràn cười bất tận bên cạnh các bé yêu.

Khám phá lễ hội Halloween 2018 ở Việt Nam có gì ý nghĩa và hấp dẫn

Khám phá lễ hội Halloween 2018 ở Việt Nam có gì ý nghĩa và hấp dẫn

Lễ hội Halloween 2018 sắp diễn ra, khám phá xem lễ hội Halloween ở Việt Nam năm nay có gì mới mẻ, ý nghĩa và hấp dẫn đáng để mong chờ?

Phương Dung | Theo Phụ nữ sức khỏe