Những bữa ăn siêu đắt chỉ dành cho đại gia

01/10/2015 14:15

Với giá lên tới hàng trăm USD, tương đương cả chục triệu đồng, những bữa ăn này đem lại cho các du khách trải nghiệm khó quên.

10. Urasawa, Beverly Hills, California, Mỹ (790 USD/2 người, 30 món): Đầu bếp đoạt sao Michelin của nhà hàng, Hiroyuki Urasawa, nổi tiếng với món sushi ngon tuyệt. Nhà hàng này chỉ đủ chỗ cho 10 người. Ảnh: Lamuseblue.
10. Urasawa, Beverly Hills, California, Mỹ (790 USD/2 người, 30 món): Đầu bếp đoạt sao Michelin của nhà hàng, Hiroyuki Urasawa, nổi tiếng với món sushi ngon tuyệt. Nhà hàng này chỉ đủ chỗ cho 10 người. Ảnh: Lamuseblue.

Vài loại sushi được làm từ nhiều loại nguyên liệu, như thịt bò thái mỏng với gang ngỗng, tôm hùm và sò điệp, nhưng chủ yếu dựa trên những thực phẩm tươi nhất.
Vài loại sushi được làm từ nhiều loại nguyên liệu, như thịt bò thái mỏng với gan ngỗng, tôm hùm và sò điệp, nhưng chủ yếu dựa trên những thực phẩm tươi nhất. Ảnh: Business Insider.

11. Nhà hàng của khách sạn Ville, Crissier, Thụy Sĩ (773 USD/2 người, 10 món): Nhà hàng 3 sao Michelin đưa du khách qua một chuyến du hành ẩm thực của trứng cá muối, trai ướp nghệ tây, cá bơn với hoa hồi giã nhỏ, thịt cừu nướng... Ảnh: Mytable.
11. Nhà hàng của khách sạn Ville, Crissier, Thụy Sĩ (773 USD/2 người, 10 món): Nhà hàng 3 sao Michelin đưa du khách qua một chuyến du hành ẩm thực của trứng cá muối, trai ướp nghệ tây, cá bơn với hoa hồi giã nhỏ, thịt cừu nướng... Ảnh: Mytable.

Các loại phô mai thượng hạng  giúp du khách thanh tẩy vị giác trước khi thưởng thức món tráng miệng - quả mơ được đặt trên quả hạnh và hạt dẻ.
Các loại phô mai thượng hạng giúp du khách thanh tẩy vị giác trước khi thưởng thức món tráng miệng - quả mơ được đặt trên quả hạnh và hạt dẻ. Ảnh: Business Insider.

Ảnh: europeantrips.
12. L'Arpège, Paris, Pháp (766 USD/2 người, 12 món): Alain Passard, bếp trưởng của L'Arpège, sử dụng rau củ quả chủ yếu từ khu vườn rộng 20.000 m2 của ông. Ảnh: Europeantrips.

Món ăn nổi tiếng ở đây là Oeuf à la Coque, trứng gà lòng đào ăn với kem tươi, sirô gỗ thích, dấm và gia vị. Nhiều người sẵn sàng tới Paris chỉ để thưởng thức món này.
Món ăn nổi tiếng ở đây là Oeuf à la Coque, trứng gà lòng đào ăn với kem tươi, sirô gỗ thích, dấm và gia vị. Nhiều người sẵn sàng tới Paris chỉ để thưởng thức món này. Ảnh: Business Insider.

13. Maison Pic, Drôme, Pháp (722 USD/2 người, 9 món): Anne-Sophie Pic là một trong số ít các bếp trưởng là nữ điều hành một nhà bếp 3 sao Michelin. Ở Maison Pic, thực đơn cao cấp gồm 9 món theo phong cách hiện đại, từ món súp parmigiano consommé với rau thơm, tới món bánh panna cotta sáp ong.
13. Maison Pic, Drôme, Pháp (722 USD/2 người, 9 món): Anne-Sophie Pic là một trong số ít các bếp trưởng là nữ điều hành một nhà bếp 3 sao Michelin. Ở Maison Pic, thực đơn cao cấp gồm 9 món theo phong cách hiện đại, từ món súp parmigiano consommé với rau thơm, tới món bánh panna cotta sáp ong. Ảnh: Yelp.

Với bàn tròn tạo sự riêng tư và các ghế sofa lớn tạo không khí thân mật, du khách có thể thưởng thức một bữa ăn thượng hạng trong không khí ấm cúng, dễ chịu. Ảnh: brp.
Với bàn tròn tạo sự riêng tư và các ghế sofa lớn tạo không khí thân mật, du khách có thể thưởng thức một bữa ăn thượng hạng trong không khí ấm cúng, dễ chịu. Ảnh: Brp.

14. Le Louis XV, Monte Carlo, Monaco (699 USD/2 người, 6 món): Là một trong nhiều nhà hàng của Alain Ducasse, Le Louis XV nằm trong khuôn viên khách sạn Paris ở Monte Carlo đã 25 năm. Ảnh: Catchoftheweek.
14. Le Louis XV, Monte Carlo, Monaco (699 USD/2 người, 6 món): Là một trong nhiều nhà hàng của Alain Ducasse, Le Louis XV nằm trong khuôn viên khách sạn Paris ở Monte Carlo đã 25 năm. Ảnh: Catchoftheweek.

Được trao 3 sao Michelin, nhà hàng phục vụ những món Địa Trung Hải như cừu non Pyrenees quay, bánh tẩm đường dùng với rượu rum và kem tươi. Ảnh: gridlinesrpg.
Được trao 3 sao Michelin, nhà hàng phục vụ những món Địa Trung Hải như cừu non Pyrenees quay, bánh tẩm đường dùng với rượu rum và kem tươi. Ảnh: Gridlinesrpg.

15. Nhà hàng dưới biển Ithaa, Alifu Dhaalu, Malpes (640 USD/2 người, 6 món): Nằm ở độ sâu 5 m so với mặt nước, với cửa kính dạng vòm cỡ lớn, nhà hàng Ithaa cho du khách ngắm nhìn lòng biển lộng lẫy trong lúc thưởng thức thực đơn 6 món.
15. Nhà hàng dưới biển Ithaa, Alifu Dhaalu, Malpes (640 USD/2 người, 6 món): Nằm ở độ sâu 5 m so với mặt nước, với cửa kính dạng vòm cỡ lớn, nhà hàng Ithaa cho du khách ngắm nhìn lòng biển lộng lẫy trong lúc thưởng thức thực đơn 6 món.  Ảnh: Business Insider.

Thực đơn cao cấp này có đủ các món, từ tôm hùm, tới cá được đánh bắt ở rạn san hô, cơm rang nghệ tây. Một thực đơn khác nhẹ nhàng hơn, gồm 4 món ăn trưa, có giá 195 USD cho một người. Ảnh: Continualsuccess.
Thực đơn cao cấp này có đủ các món, từ tôm hùm, tới cá được đánh bắt ở rạn san hô, cơm rang nghệ tây. Một thực đơn khác nhẹ nhàng hơn, gồm 4 món ăn trưa, có giá 195 USD cho một người. Ảnh: Continualsuccess.

16. Le Pré Catelan, Paris, Pháp (632 USD/2 người, 7 món): Ở Le Pré Catelan, thực khách có thể thưởng thức những món ăn do bếp trưởng Frédéric Anton chế biến trong lúc ngồi dưới tán những cây dẻ trong vườn của nhà hàng. Ảnh: Photographe-restaurant.
16. Le Pré Catelan, Paris, Pháp (632 USD/2 người, 7 món): Ở Le Pré Catelan, thực khách có thể thưởng thức những món ăn do bếp trưởng Frédéric Anton chế biến trong lúc ngồi dưới tán những cây dẻ trong vườn của nhà hàng. Ảnh: Photographe-restaurant.

Thực đơn 7 món này gồm những món như tôm hùm, gan ngỗng, và món tráng miệng từ húng quế tươi. Nhà hàng cũng có thực đơn 5 món với giá 496 USD một người.
Thực đơn 7 món này gồm những món như tôm hùm, gan ngỗng, và món tráng miệng từ húng quế tươi. Nhà hàng cũng có thực đơn 5 món với giá 496 USD một người.  Ảnh: Business Insider.

17. Per Se, New York, Mỹ (620 USD/2 người, 10 món): Per Se có một trong những thực đơn độc đáo nhất Mỹ. Mỗi món đều có hương vị đặc trưng, dịch vụ hoàn hảo, thực đơn được thay đổi theo từng ngày dựa trên những nguyên liệu tươi ngon nhất. Ảnh: Boston.
17. Per Se, New York, Mỹ (620 USD/2 người, 10 món): Per Se có một trong những thực đơn độc đáo nhất Mỹ. Mỗi món đều có hương vị đặc trưng, dịch vụ hoàn hảo, thực đơn được thay đổi theo từng ngày dựa trên những nguyên liệu tươi ngon nhất. Ảnh: Boston.

Món tôm hùm Nova Scotia nướng bơ của bếp trưởng Thomas Keller được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Ijustwanttoeat.
Món tôm hùm Nova Scotia nướng bơ của bếp trưởng Thomas Keller được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Ijustwanttoeat.

18. Brooklyn Fare, Brooklyn, New York, Mỹ (612 USD/2 người, 15 món): Ở nhà hàng 3 sao Michelin, Brooklyn Fare, thực đơn tập trung vào hải sản, với nhiều món gỏi cá và các loại trai ốc. Thực đơn thay đổi hàng ngày theo thực phẩm tươi trong mùa.
18. Brooklyn Fare, Brooklyn, New York, Mỹ (612 USD/2 người, 15 món): Ở nhà hàng 3 sao Michelin, Brooklyn Fare, thực đơn tập trung vào hải sản, với nhiều món gỏi cá và các loại trai ốc. Thực đơn thay đổi hàng ngày theo thực phẩm tươi trong mùa. Ảnh: Business Insider.

Hãy ngồi xem bếp trưởng Cesar Ramirez và các đầu bếp chế biến những món ăn tuyệt hảo và sau đó thưởng thức ngay lập tức.
Hãy ngồi xem bếp trưởng Cesar Ramirez và các đầu bếp chế biến những món ăn tuyệt hảo và sau đó thưởng thức ngay lập tức. Ảnh: Photoshelter.

19. Dinner by Heston Blumenthal, London, Anh (611 USD/2 người, 8 món): Đầu bếp Ashley Palmer-Watts là người điều hành nhà hàng Heston Blumenthal. Ảnh: Mandarinoriental.
19. Dinner by Heston Blumenthal, London, Anh (611 USD/2 người, 8 món): Đầu bếp Ashley Palmer-Watts là người điều hành nhà hàng Heston Blumenthal. Ảnh: Mandarinoriental.

Du khách có thể xem đội đầu bếp chế biến những món ăn độc đáo, như cá hồi trà xanh, gan ngỗng và gan gà nhồi trong thạch có dạng quả cam.
Du khách có thể xem đội đầu bếp chế biến những món ăn độc đáo, như cá hồi trà xanh, gan ngỗng và gan gà nhồi trong thạch có dạng quả cam. Ảnh: Business Insider.

20. Kurumazushi, New York, Mỹ (600 USD/2 người, số lượng món tùy ngày): Kurumazushi là một nhà hàng sushi theo kiểu truyền thống của Nhật Bản do bếp trưởng Toshihiro Uezu điều hành.
20. Kurumazushi, New York, Mỹ (600 USD/2 người, số lượng món tùy ngày): Kurumazushi là một nhà hàng sushi theo kiểu truyền thống của Nhật Bản do bếp trưởng Toshihiro Uezu điều hành. Ảnh: Yelp.

Nhà hàng mở cửa vào cuối những năm 1970, với chất lượng tuyệt hảo được duy trì tới tận bây giờ.
Nhà hàng mở cửa vào cuối những năm 1970, với chất lượng tuyệt hảo được duy trì tới tận bây giờ.  Ảnh: Business Insider.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Du lịch trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Các nghi lễ chính thức trong ngày giỗ tổ Hùng Vương
Ngày giỗ tổ Hùng Vương không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn mà còn là một dịp quảng bá đến thế giới...
XEM TIẾP
Cách trồng lại và chăm sóc cây đào sau ngày Tết
Để cây đào sau ngày Tết lại tươi tốt và có thể ra hoa đúng mùa Tết sang năm, cần lưu ý cách trồng lại...
XEM TIẾP
Cách trồng và chăm sóc cây quất bonsai đúng kỹ thuật sau Tết
Trồng và chăm sóc quất bonsai đúng cách sau Tết có thể giúp cho cây tươi tốt quanh năm và ra lộc vào đúng dịp...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM