Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày

09/06/2016 06:39

Nhờ hệ thống phương tiện công cộng hoạt động rộng khắp và liên tục 24/24 mà du khách không mất quá nhiều thời gian để khám phá Hong Kong.

Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày Ngày 1: Khám phá Kowloon

Là một trong những biểu tượng về du lịch của Hong Kong, Kowloon là nơi đầu tiên bạn nên đến. Nếu đến đây vào buổi tối, hãy rảo bước từ con đường được thắp đèn rực rỡ Nathan ở Tsim Sha Tsui đến khu vực bến cảng Clock Tower. Ảnh: wikimedia.

" data-reference-id="23790364" id="vne_slide_image_0" src="http://img.f35.dulich.vnecdn.net/2016/06/07/3-1465284521_660x0.jpg" style="border: 0px; line-height: 0;">

Ngày 1: Khám phá Kowloon

Là một trong những biểu tượng về du lịch của Hong Kong, Kowloon là nơi đầu tiên bạn nên đến. Nếu đến đây vào buổi tối, hãy rảo bước từ con đường được thắp đèn rực rỡ Nathan ở Tsim Sha Tsui đến khu vực bến cảng Clock Tower. Ảnh: wikimedia.

Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày Dù phần lớn những điểm du lịch ở đây đều thú vị hơn vào buổi tối như chợ đêm Mong Kok trên đường Jordan, Kowloon cũng có khá nhiều nơi bạn nên ghé qua ban ngày. Ảnh: weblogtheworld.

" data-reference-id="23790365" id="vne_slide_image_1" src="http://img.f35.dulich.vnecdn.net/2016/06/07/5-1465284522_660x0.jpg" style="border: 0px; line-height: 0;">

Dù phần lớn những điểm du lịch ở đây đều thú vị hơn vào buổi tối như chợ đêm Mong Kok trên đường Jordan, Kowloon cũng có khá nhiều nơi bạn nên ghé qua ban ngày. Ảnh: weblogtheworld.
Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày Với những ai yêu thích kiến trúc, hãy ghé qua tòa nhà Innovation tại Đại học Bách Khoa Hong Kong. Một số địa điểm khác như Vườn hoa Nan Lian hay Tu viện Chi Lam sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoài niệm về những nét truyền thống. Ảnh: weblogtheworld.

" data-reference-id="23790366" id="vne_slide_image_2" src="http://img.f33.dulich.vnecdn.net/2016/06/07/6-1465284522_660x0.jpg" style="border: 0px; line-height: 0;">

Với những ai yêu thích kiến trúc, hãy ghé qua tòa nhà Innovation tại Đại học Bách Khoa Hong Kong. Một số địa điểm khác như Vườn hoa Nan Lian hay Tu viện Chi Lam sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoài niệm về những nét truyền thống. Ảnh: weblogtheworld.

Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày Ngày 2: Những điều kỳ thú trên đảo Hong Kong

Từ Kowloon, bạn hãy tới bến phà Star Ferry để đến Central Pier thuộc đảo Hong Kong. Chuyến đi sẽ đem đến cho bạn những cái nhìn thú vị hơn về cuộc sống của người dân nơi này và khi đến nơi, bạn sẽ cảm thấy thích thú với các tòa cao ốc hiện đại như tòa nhà Legislative Council hay chút gì đó xưa cũ hơn ở Former French. Ảnh: weblogtheworld.

" data-reference-id="23790367" id="vne_slide_image_3" src="http://img.f34.dulich.vnecdn.net/2016/06/07/7-1465284523_660x0.jpg" style="border: 0px; line-height: 0;">

Ngày 2: Những điều kỳ thú trên đảo Hong Kong

Từ Kowloon, bạn hãy tới bến phà Star Ferry để đến Central Pier thuộc đảo Hong Kong. Chuyến đi sẽ đem đến cho bạn những cái nhìn thú vị hơn về cuộc sống của người dân nơi này và khi đến nơi, bạn sẽ cảm thấy thích thú với các tòa cao ốc hiện đại như tòa nhà Legislative Council hay chút gì đó xưa cũ hơn ở Former French.

Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày
Nhà cao ốc là điểm nhấn đặc biệt của đảo Hong Kong. Sau khi đã thoả thích khám phá trung tâm hành chính và thương mại, hãy đi tàu siêu tốc đến Tai Koo và từ đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tòa nhà biểu tượng của cả Hong Kong với tên gọi Yick Fat. Sau đó bạn hãy đi tàu điện ngầm đến Tin Hau và Lai Tak Tsuen để ngắm nhìn tiếp vẻ đẹp của chúng. Ảnh: weblogtheworld.
Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày
Về lại trung tâm hành chính, bạn thưởng thức bữa trưa tại một số nơi như tiệm há cảo Din Tai Fung, hay nhà hàng Ấn Độ Khana Khazana. Buổi chiều, bạn có thể lựa chọn giữa việc đến tòa nhà The Peak Tower để ngắm nhìn thành phố từ trên cao, ghé qua một số quán bar tại đại lộ Hollywood hay trở về Kowloon để nghỉ ngơi. Ảnh: The Peak Tower.

Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày Ngày 3: Lantau và bức tượng Phật khổng lồ

Trở lại bến phà Star Ferry nhưng không phải để bạn đi đến đảo Hong Kong mà là từ Mui Wo đến đảo Lantau. Sau 30 phút đi phà, bạn sẽ phải đi xe buýt thêm 30 phút nữa để đến Ngong Ping và ở đây bạn sẽ thấy bức tượng Phật khổng lồ cùng với Thiền viện Polin. Đây đều là những địa danh linh thiêng mà bạn nên đến khi du lịch tại Hong Kong. Ảnh: weblogtheworld.

" data-reference-id="23790370" id="vne_slide_image_6" src="http://img.f34.dulich.vnecdn.net/2016/06/07/10-1465284524_660x0.jpg" style="border: 0px; line-height: 0;">

Ngày 3: Lantau và bức tượng Phật khổng lồ

Trở lại bến phà Star Ferry nhưng không phải để bạn đi đến đảo Hong Kong mà là từ Mui Wo đến đảo Lantau. Sau 30 phút đi phà, bạn sẽ phải đi xe buýt thêm 30 phút nữa để đến Ngong Ping và ở đây bạn sẽ thấy bức tượng Phật khổng lồ cùng với Thiền viện Polin. Đây đều là những địa danh linh thiêng mà bạn nên đến khi du lịch tại Hong Kong.

Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày Khu vực này khá đông đúc do có tới hàng ngàn lượt khách đến mỗi ngày, đặc biệt là vào cuối tuần. Thiền viện cũng là địa điểm khá hấp dẫn với Con đường Thông thái. Ảnh: Po Lin Monastery.

" data-reference-id="23790371" id="vne_slide_image_7" src="http://img.f33.dulich.vnecdn.net/2016/06/07/11-1465284524_660x0.jpg" style="border: 0px; line-height: 0;">

Khu vực này khá đông đúc do có tới hàng ngàn lượt khách đến mỗi ngày, đặc biệt là vào cuối tuần. Thiền viện cũng là địa điểm khá hấp dẫn với Con đường Thông thái. Ảnh: Po Lin Monastery.
Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày Sau khi dùng bữa tại nhà hàng chay trong thiền viện, bạn hãy bắt xe buýt số 21 đến Tai O, một làng chài truyền thống. Vì nơi đây luôn chật ních du khách, cư dân đã hoàn thiện một hệ thống xe cáp Ngong Ping 360 và nếu đi bộ, sẽ chỉ mất vài phút để đến nơi. Ảnh: weblogtheworld.

" data-reference-id="23790372" id="vne_slide_image_8" src="http://img.f35.dulich.vnecdn.net/2016/06/07/12-1465284525_660x0.jpg" style="border: 0px; line-height: 0;">

Sau khi dùng bữa tại nhà hàng chay trong thiền viện, bạn hãy bắt xe buýt số 21 đến Tai O, một làng chài truyền thống. Vì nơi đây luôn chật ních du khách, cư dân đã hoàn thiện một hệ thống xe cáp Ngong Ping 360 và nếu đi bộ, sẽ chỉ mất vài phút để đến nơi. Ảnh: weblogtheworld.
Kế hoạch du lịch Hong Kong 3 ngày Khi đã vui chơi thỏa thích, hãy trở lại Mui Wo và đi phà về lại đảo Hong Kong. Bạn sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của chùa Man Mo về đêm. Nếu không đến đảo Hong Kong, bạn có thể tới ga Tung Chung và đi tàu cao tốc về lại Kowloon. Ảnh: Strippedpixel.

" data-reference-id="23790373" id="vne_slide_image_9" src="http://img.f36.dulich.vnecdn.net/2016/06/07/13-1465284525_660x0.jpg" style="border: 0px; line-height: 0;">

Khi đã vui chơi thỏa thích, hãy trở lại Mui Wo và đi phà về lại đảo Hong Kong. Bạn sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của chùa Man Mo về đêm. Nếu không đến đảo Hong Kong, bạn có thể tới ga Tung Chung và đi tàu cao tốc về lại Kowloon. Ảnh: Strippedpixel.
Những bức tranh vẽ về ngày 20/11 đẹp và ý nghĩa nhất
Những bức tranh vẽ về ngày 20/11 là món quà vô cùng ý nghĩa để tặng thầy cô. Tham khảo một số bức tranh, hình...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách cắm hoa hồng và thuyết trình ngày 20/11 đơn giản mà độc đáo
Hoa hồng không chỉ đẹp, nổi bật mà còn là loại hoa dễ cắm. Do vậy, lựa chọn cách cắm hoa hồng và thuyết trình...
XEM TIẾP
Bài thơ về thầy cô cho trẻ mầm non nhân Ngày nhà giáo Việt Nam
Bên cạnh những món quà, lời chúc hay thì những bài thơ về thầy cô cho trẻ mầm non cũng là món quà ý nghĩa...
XEM TIẾP
3-buoc-trang-diem-nhanh-gon-san-sang-ra-duong-cua-tuyet-lan
Á quân Vietnam's Next Top Model có làn da khỏe mạnh, ít khuyết điểm nên không mất quá nhiều thời... ...
2-meo-uon-toc-xoan-voi-dung-cu-co-san-trong-bep
Dùng dụng cụ lọc giúp bạn uốn tóc xoăn kiểu sóng nước còn ống hút sẽ mang đến mái tóc... ...
be-trai-song-sot-than-ky-khi-roi-tu-tang-3-xuong-trung-nguoi-ban
Khi cậu bé leo lên tòa nhà 3 tầng cách mặt đất 12 mét để lấy chiếc diều bị mắc... ...
truoc-khi-lay-loi-kho-do-ninh-duong-lan-ngoc-da-co-man-catwalk-voi-than-thai-dinh-cao
Các fan hâm mộ không khỏi thích thú với từng bước catwalk chuyên nghiệp, chẳng kém cạnh bất kì siêu... ...
minh-tu-gay-an-tuong-voi-clip-gioi-thieu-ban-than-tai-miss-supranational-2018
Minh Tú đã có một đoạn clip giới thiệu bản thân chỉn chu và thể hiện được hình ảnh, cá... ...
anh-duc-boc-me-chuyen-tinh-cu-lam-vy-da-tham-yeu-trinh-thang-binh
Để lờ đi chuyện mọi người chọc mình và Lâm Vỹ Dạ, Anh Đức đã mạnh dạn lên tiếng tố... ...
thien-ha-de-nhat-o-ban-khien-nguoi-xem-choang-vang
Khoảnh khắc căn phòng ngập rác từ cửa trước ra cửa sau khiến nhiều người kinh hãi. Nếu không nhìn... ...
em-be-hon-nhien-cai-nhau-voi-cun-cung
Ông bố đã có dịp cười sảng khoái khi ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của con mình cùng cún... ...
video-cam-dong-canh-be-trai-khom-nguoi-che-yen-xe-cho-me-duoi-troi-mua
Cảm động cảnh bé trai khom người che yên xe cho mẹ dưới trời mưa.
cam-dong-chu-cho-ngoi-doi-80-ngay-tai-noi-co-chu-thiet-mang
Video chú chó nhỏ đợi chủ hơn 80 ngày ở ven đường tại Hohhot, Nội Mông Cổ, đã thu hút... ...
bo-cua-chay-lay-nguoi-nam-thanh-nien-thoat-chet-trong-tich-tac
Bị ngã đúng lúc xe tải đi tới, nam thanh niên đã nhanh trí bật dậy chạy vào lề đường,... ...
bong-den-khong-bi-an-trong-clip-cua-ho-ngoc-ha-khien-dan-tinh-bat-cuoi-thich-thu
Chỉ vì một chiếc bóng hắt trên mặt đất mà dân tình nhanh chóng soi ra được bạn đồng hành... ...