Gạ tình và những biến tướng khác trên đường phượt

08/12/2016 05:27

Khi phượt không còn chỉ với mục đích khám phá mà để tìm kiếm người yêu, làm tiền thì hành trình đã mất đi ý nghĩa của chính nó.

Những câu chuyện được chia sẻ gần đây đã làm xấu đi hình ảnh của những người đi phượt.

Gạ tình

Những ngày qua, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội xôn xao chuyện một phượt thủ Vĩnh Phúc được cho là dụ dỗ hàng loạt cô gái trẻ trên đường du lịch bụi. Trên trang cá nhân, phượt thủ này đăng rất nhiều ảnh chụp chung với các cô gái, kèm theo đó là những lời chia sẻ mùi mẫn, thậm chí có cả ảnh giường chiếu. 

Tuy nhiên, người này phủ nhận việc trên và cho biết, chỉ có ảnh nhạy cảm là với 2 người yêu cũ, còn lại các cô gái chụp cùng là bạn trong nhóm phượt, không có quan hệ yêu đương. Dù vậy, chính anh cũng thừa nhận một sự thật trên đường phượt khi chia sẻ rằng: "Nhóm trưởng của một cung phượt còn từng nói với chúng tôi rằng đoàn mình con gái đầy ra đấy, tán được bao nhiêu thì tán, "ăn" được bao nhiêu thì ăn, tôi không nói sai một lời".

Gạ tình và những biến tướng khác trên đường phượt ảnh 1
Hình ảnh thân mật của phượt thủ với nhiều cô gái.

Chuyện tình xế - ôm từ lâu đã trở nên quen thuộc trong giới phượt. Nhưng nếu đó là tình cảm tự nhiên nảy sinh từ hai phía trên hành trình khám phá phong cảnh hữu tình thì sẽ không có gì đáng bàn. Nhưng thời gian qua, việc tìm đến phượt để kiếm người yêu, tình một đêm hay xế ép ôm ngủ chung, "chăn rau đường dài" lại trở thành vấn đề nhức nhối, làm xấu xí hình ảnh về phượt.

Bỏ nhà đi phượt

Chỉ cần lên mạng, vào các diễn đàn, tìm kiếm một nhóm chuẩn bị phượt và "bám càng", nhiều bạn trẻ đã cứ thế lên đường mà không hề báo cho gia đình. Đáng buồn là tình trạng này không phải hiếm gặp mà ngày càng phổ biến trong thời gian qua. 

Không được sự cho phép của gia đình, thậm chí bỏ đi và sẵn sàng phượt cùng người lạ, nhiều vụ mất tích đã phải nhờ đến sự giúp sức của các diễn đàn mạng. Mới đây nhất là hai vụ nữ sinh ở Lạng Sơn và Vĩnh Phúc đều mất tích trên đường phượt. Điểm chung của hai vụ là hai bạn gái đều đồng ý đi cùng những người mới quen, thông tin chia sẻ cho gia đình rất ít và nghi ngờ bị bán sang Trung Quốc.

Gạ tình và những biến tướng khác trên đường phượt ảnh 2
Bạn trẻ tìm bạn đồng hành mà không có sự cân nhắc nào.

Ăn chặn, quỵt tiền

Làm nóng các diễn đàn phượt còn là những vụ "tố" trưởng nhóm (leader) ăn chặn tiền của các thành viên trong đoàn. Thậm chí có một trang fanpage về danh sách các leader bị kiện cáo, trong đó chủ yếu là các vụ lừa đảo, quỵt tiền từ những người nhân danh trưởng nhóm, tổ chức đoàn.

Họ lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của những người lần đầu đi phượt, thu tiền rồi lên lịch trình, lo ăn uống, nghỉ ngơi nhưng thực chất là bán tour với giá cao, dịch vụ kém để thu lợi nhuận nhờ những khoản chênh lệch giữa tiền đóng góp và thực chi.

Gạ tình và những biến tướng khác trên đường phượt ảnh 3
Những vụ tố leader làm tiền không còn xa lạ trong giới phượt.

Tháng 9, các phượt thủ trong đoàn leo núi Fansipan vạch mặt leader của họ khi ăn chặn tiền của các thành viên đến hơn 20 triệu đang khiến nhiều người bất bình. Tuy nhiên, leader này lại không cảm thấy xấu hổ mà trái lại, còn cho rằng đó là công sức bỏ ra cho mọi người đi du lịch.

Nếu bạn muốn tham gia một chuyến phượt ý nghĩa và an toàn, hãy tham khảo những nguyên tắc sau đây:

- Không phượt cùng người lạ, nhất là trong lần đầu. Tốt nhất nên phượt cùng người quen, đáng tin. Nếu tham gia vào một nhóm mới, bạn phải luôn ở trong tập thể, không được tách đoàn đi riêng. Khi cần đi đâu một mình, bạn nữ nên rủ thêm một hai bạn nữ cùng đi.

- Sự dễ dãi, cả tin của các bạn gái là một trong những yếu tố khiến "yêu râu xanh" dễ bề ra tay. Do đó, khi nhận thấy những lời nói, cử chỉ vượt giới hạn cho phép, bạn nên góp ý thẳng thắn để đối phương dừng ý định xấu. Nếu họ vẫn cố tình gạ gẫm, bạn cần báo ngay với leader hoặc bạn bè đi cùng. 

- Hạn chế ngủ chung, chỉ đồng ý khi đó là nhà sàn, không gian rộng và vẫn có sự ngăn cách nhất định, tránh tạo điều kiện cho “yêu râu xanh” lợi dụng. Vì vậy tuyệt đối không nên ngủ chung cùng xế, ôm.

- Dành thời gian để tìm hiểu về leader,  nhóm và cung đường chuẩn bị tham gia. Nên có buổi gặp gỡ với nhóm trước khi bắt đầu hành trình. Để đảm bảo an toàn, khi đi đến bất kỳ đâu đều phải thông báo với bạn bè và người thân.

- Không nên tham gia các nhóm phượt đông người, nhóm từ 10 người trở xuống là tốt nhất, vì vừa an toàn, vừa dễ tổ chức và bảo quản tài sản.

Hoa hồng đen có ý nghĩa gì mà lại bí ẩn và quý hiếm đến thế
Ít xuất hiện và rất bí hiểm nên ít người biết được hoa hồng đen có ý nghĩa gì và liệu có vùng đất nào...
XEM TIẾP
Điểm danh các loài hoa thường nở vào mùa hè đẹp và dễ chăm
Chăm hoa đòi hỏi phải rất kỳ công và tỉ mẩn. Nhưng với các loài hoa nở vào mùa hè, bạn sẽ không cần phải...
XEM TIẾP
Tháng 7 nên đi du lịch tránh nóng ở đâu vừa rẻ vừa đẹp tha hồ chụp ảnh?
Nếu chưa biết nên đi du lịch ở đâu vào tháng 7 này thì dưới đây sẽ là những gợi ý về các địa điểm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM