5 biểu hiện của người “khôn ngoan”

12/06/2015 14:39

Nếu trong chúng ta sinh ra không cần học tập mà tất cả đều khôn ngoan khéo léo thì quả thực sách vở, tri thức đã không bao giờ xuất hiện và tồn tại cho đến ngày nay

id="news-sapo" style="text-align: justify;">Bài viết này nhằm tổng hợp lại những biểu hiện của người khôn ngoan, những điểm tích cực mà chúng ta cần học tập để sống tốt hơn trong cuộc đời này. Đây là 5 biểu hiện của những người khôn ngoan lõi đời có thể bạn chưa biết:

1. Nói ít đi và lắng nghe nhiều hơn

Đây là một trong những biểu hiện hàng đầu của người khôn ngoan: Họ thường ít nói, ít thể hiện và luôn dành thời gian lắng nghe những người xung quanh. Điều này khiến cho họ được học tập nhiều hơn, thu nhận nhiều kiến thức hơn và  cũng khiến họ có nhiều bạn và ít kẻ thù hơn.

5 biểu hiện của người “khôn ngoan” - Ảnh 1

Thực tế khi các bạn đi làm bất cứ việc làm nào thì vấn đề này càng trở thành vấn đề rất quan trọng, những người khôn ngoan thường được sếp yêu quý hơn, bởi họ ít khi bật lại lời lãnh đạo. Còn đối với đồng nghiệp, họ cũng chẳng bao giờ gây xích mích với bất cứ ai chính vì vậy sẽ chẳng sợ có vấn đề gây thù chuốc oán nơi công sở. Đây là một biểu hiện phù hợp với những người làm việc làm hành chính văn phòng và những việc làm phải tiếp xúc với nhiều người.

2. Sống cho hiện tại

Tất cả con người trong quá trình sống đều có những kế hoạch của cuộc đời, nhưng không phải tất cả đều đạt những kế hoạch đó khi liên tục trì hoãn, liên tục để những công việc khác xen lẫn vào ảnh hưởng đến chính những kế hoạch đó.

Đây cũng là điểm khác giữa người thành công và thất bại: Người thành công họ luôn ‘khắc cốt ghi tâm’ những mục tiêu của cuộc đời và họ thực hiện những hoạch định-dự án, nhưng kế hoạch ngay hôm nay, ngay giây phút hiện tại.

3. Nhìn tổng quan vấn đề trước khi đưa ra kết luận

5 biểu hiện của người “khôn ngoan” - Ảnh 2

Người khôn ngoan luôn đưa ra những kết luận ngắn gọn nhưng chất lượng về vấn đề họ quan tâm khi họ biết tổng quan vấn đề, khi đã suy xét thấu đáo mọi thứ. Điều đó sẽ làm mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu nhưng khi tìm hiểu được rồi thì mọi việc hầu như đã ‘ như đinh đóng cột’. Bạn cũng nên học tập những người khôn ngoan ở điều này, vì nó sẽ giúp ánh mắt những người xung quanh thêm kính nể bạn hơn nhiều.

4. Chấp nhận những thất bại nhưng không mù quáng

Thất bại đối với cuộc đời những người khôn ngoan không phải là ‘thất bại’ mà ngược lại là những viên gạch góp mặt thêm vào thành công, họ luôn lạc quan trước tất cả mọi việc. Nhưng sau những thất bại họ luôn tìm cách tóm lược, rút ra những bài học để không bao giờ vấp ngã nữa lần nữa.

5. Tôn trọng ý kiến cá nhân

Đối với người khôn ngoan trừ khi những vấn đề đó liên quan trực tiếp đến thành công của họ thì tất cả những vấn đề bên ngoài họ đều không quan tâm. Không phải là họ coi thường người khác mà họ tôn trọng đời tư của những người xung quanh và không muốn điều đó không làm mất thời gian quý báu của chính mình.Nếu trong chúng ta sinh ra không cần học tập mà tất cả đều khôn ngoan khéo léo thì quả thực sách vở, tri thức đã không bao giờ xuất hiện và tồn tại cho đến ngày nay.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Du lịch trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tổng hợp những câu đố mẹo hay nhất cho ngày Tết sum họp thêm vui
Ngày Tết đến hãy tạm dừng những công việc, tạm rời xa màn hình máy tính, điện thoại hay tivi để cùng ngồi quây quần...
XEM TIẾP
Cách cắm hoa ngày Tết trong lọ thủy tinh đẹp đến lạ
Thay vì cắm hoa trong bình, chậu, chúng ta có thể tận dụng những chai, lọ để cắm hoa theo kiểu mới. Cách cắm hoa...
XEM TIẾP
Cách làm đèn lồng ngày Tết mang sung túc vào nhà
Cùng xem hướng dẫn cách làm đèn lồng ngày Tết trang trí để mang thêm không khí và sắc xuân vào nhà trong dịp Tết...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM